Công nghệ từ tính trong cấy ghép Implant - Implantcenter.vn

Công nghệ từ tính trong cấy ghép Implant là một khái niệm còn khá mới. Tuy nhiên, nhờ ứng dụng công nghệ này mà quy trình cấy ghép Implant được diễn ra nhanh chóng, an toàn và hạn chế sang chấn. Vậy công nghệ từ tính được ứng dụng ở bước nào trong quy trình cấy ghép Implant? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Công nghệ từ tính trong cấy ghép Implant

Ứng dụng công nghệ từ tính giúp quá trình cấy ghép Implant tại Implant Center trở nên an toàn, hiệu quả, hạn chế tối đa sang chấn và mau lành thương cho khách hàng.

Công nghệ từ tính trong cấy ghép Implant là gì?

Công nghệ từ tính (Magnetic Dynamic) ứng dụng nguyên lý cắt, nén của từ trường và dòng điện thay cho các kỹ thuật khoan hay nong chẻ xương truyền thống. 

Công nghệ từ tính đã được Osseotouch, một công ty ở Ý, phát triển và duy trì bản quyền cho sản phẩm Magnetic Mallet, được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực nha khoa tại Châu Âu và Mỹ trong nhiều năm qua.

Hệ thống máy Magnetic Mallet của Osseotouch là một trong những thiết bị phẫu thuật tiên tiến nhất sử dụng công nghệ từ tính vào năm 2022, và đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các chuyên gia nha khoa trên toàn thế giới. 

Công nghệ này được ứng dụng trong nhiều phẫu thuật như nhổ răng, cấy ghép Implant, nâng xoang, nong chẻ xương, nén xương…

Công nghệ từ tính rút ngắn thời gian cấy ghép Implant và hạn chế sang chấn
Công nghệ từ tính rút ngắn thời gian cấy ghép Implant và hạn chế sang chấn

Ưu điểm vượt trội khi ứng dụng công nghệ từ tính trong cấy ghép Implant

Công nghệ từ tính là một công nghệ sử dụng nguyên tắc của từ tính để hỗ trợ quá trình cấy ghép Implant và các tiểu phẫu khác trong nha khoa. Công nghệ này tạo ra lực tác động ổn định tại vị trí phẫu thuật và được kiểm soát chính xác, thay vì sử dụng các công cụ truyền thống như mũi khoan.

Nhờ vậy mà công nghệ này đã mang lại những ưu điểm nổi như:

  • Khả năng kiểm soát chính xác: Công nghệ từ tính cho phép kiểm soát lực tác động chính xác trong quá trình cấy ghép Implant và nâng xoang, giảm nguy cơ tổn thương đến xương và mô mềm.
  • Không gây rung động và tiếng ồn: So với việc sử dụng mũi khoan truyền thống, công nghệ từ tính tạo ra ít rung động và tiếng ồn hơn, làm giảm căng thẳng cho khách hàng và cải thiện trải nghiệm điều trị.
  • Giảm đau và đẩy nhanh tốc độ hồi phục: Lực tác động từ công nghệ từ tính thường ít gây đau đớn và tổn thương hơn so với việc sử dụng mũi khoan truyền thống. 

Tại Implant Center, bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ từ tính để tạo ra các lỗ nhỏ hơn kích thước trụ Implant, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đặt trụ implant chính xác và khớp khít với lỗ khoan, giúp tăng khả năng tích hợp và ổn định của implant trong xương.

Công nghệ từ tính giúp bảo tồn xương và mô mềm xung quanh vị trí cấy ghép Implant
Công nghệ từ tính giúp bảo tồn xương và mô mềm xung quanh vị trí cấy ghép Implant
  • Rút ngắn thời gian điều trị: Nhờ ứng dụng công nghệ từ tính mà hiệu quả quá trình cấy ghép Implant được cải thiện, thời gian lành thương nhanh hơn và rút ngắn thời gian điều trị.
  • Bảo tồn xương và mô mềm: Công nghệ từ tính có thể giúp bảo vệ và duy trì tính nguyên vẹn của xương và mô mềm xung quanh vùng cấy ghép, hạn chế sang chấn.

Tóm lại, công nghệ từ tính trong cấy ghép implant răng mang lại nhiều ưu điểm quan trọng như cải thiện độ chính xác, tăng khả năng thành công, giảm đau đớn cho khách hàng và tối ưu hóa quá trình cấy ghép. Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ này vẫn cần bác sĩ có tay nghề cao thực hiện.

Implant Center ứng dụng công nghệ từ tính trong cấy ghép Implant

Ngay từ khi ra đời, cấy ghép Implant đã được xem là giải pháp phục hồi răng mất tối ưu nhất hiện nay. Không dừng lại ở đó, các công nghệ, kỹ thuật và thiết bị tiên tiến cũng liên tục được cập nhật nhằm đem đến trải nghiệm thoải mái cho khách hàng.

Việc ứng dụng công nghệ từ tính trong quá trình điều trị thực tế tại Implant Center đã giúp hạn chế sang chấn, giảm sưng đau, mau lành thương, hỗ trợ hiệu quả trường hợp nâng xoang, nén xương,..

Implant Center tiên phong ứng dụng công nghệ từ tính trong quy trình điều trị
Implant Center tiên phong ứng dụng công nghệ từ tính trong quy trình điều trị

Trong quá trình cấy ghép Implant sử dụng công nghệ từ tính, bước khoan cắt xương truyền thống được thay thế bằng phương pháp “di chuyển”, “biến đổi” và “nén” xương một cách nhẹ nhàng, giúp bảo vệ và duy trì xương cũng như mô mềm xung quanh một cách tối ưu. 

Implant Center tự hào là trung tâm cấy ghép Implant tiên phong ứng dụng công nghệ từ tính trong quy trình điều trị. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, thường xuyên cập nhật các kỹ thuật tiên tiến, đứng đầu là Tiến sĩ – Bác sĩ Võ Văn Nhân chắc chắn sẽ đem đến cho khách hàng kết quả điều trị an toàn và hiệu quả.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn đọc có thêm kiến thức về công nghệ từ tính trong cấy ghép Implant. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc tư vấn, liên hệ qua hotline 1900 56 5678 hoặc đến Implant Center để được hỗ trợ nhanh nhất.

[widget id="custom_html-2"]