Mới nhổ răng có trồng Implant được không? - Implantcenter.vn

Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Đáp án cho câu hỏi này còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, chất lượng xương hàm và sức khỏe của từng người. Dựa trên tình hình thực tế, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn thời điểm thích hợp để trồng Implant, có thể là trồng Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng hoặc trồng Implant sau 1 – 2 tháng, 3 – 4 tháng, 4 – 12 tháng.

Mới nhổ răng có trồng Implant được không?

Theo khuyến cáo từ chuyên gia, các trường hợp nhổ răng hoặc mất răng nên thực hiện trồng răng Implant để phục hình. Nhiều khách hàng đã đặt ra câu hỏi mới nhổ răng có trồng Implant được không? Thời điểm phù hợp nhất để trồng Implant sau nhổ răng là khi nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé.

Mới nhổ răng có trồng Implant được không?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất bằng cách cấy ghép trụ Implant vào xương hàm. Trụ Implant có hình dạng như chân răng, được làm từ vật liệu Titanium, có khả năng tích hợp với xương hàm để tạo thành một khối vững chắc. Sau khi trụ Implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trên để tạo thành một chiếc răng mới hoàn chỉnh.

Nhiều người thắc mắc rằng liệu mới nhổ răng có trồng Implant được không? Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, sức khỏe của từng người.

Mới nhổ răng có trồng Implant được không?
Mới nhổ răng có trồng Implant được không?

Một số trường hợp sức khỏe tốt, xương hàm đạt điều kiện cần thiết thì có thể trồng Implant ngay sau khi nhổ răng. Nhưng cũng có những trường hợp đáp án cho câu hỏi “mới nhổ răng có trồng Implant được không?” là không thể.

Khách hàng cần phải đợi một thời gian để xương hàm lành thương và ổn định. Thời gian này có thể là 1 đến 12 tháng, tùy thuộc vào vị trí răng bị nhổ, tình trạng xương hàm của khách hàng và phương pháp nhổ răng.

Nếu trồng Implant ngay sau khi nhổ răng với các trường hợp không đảm bảo điều kiện về xương hàm, trụ Implant sẽ rất khó đạt được độ ổn định ban đầu, khiến cho răng Implant có nguy cơ bị đào thải cao.

Xem thêm: Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường đến trồng răng Implant

Các thời điểm có thể trồng Implant sau nhổ răng

Như vậy, mới nhổ răng có trồng Implant được không sẽ khác nhau ở từng người. Trên thực tế, có 4 thời điểm có thể trồng Implant sau nhổ răng, bao gồm:

Ngay sau khi nhổ răng

Phương pháp này được gọi là trồng răng Implant tức thì, quá trình nhổ răng và trồng Implant được thực hiện ngay trong cùng 1 lần phẫu thuật. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Phương pháp này áp dụng được cho những trường hợp răng bị nhổ đơn lẻ, vị trí xương hàm tốt, không bị tiêu xương. Mới nhổ răng có trồng Implant được không trong tình huống này là hoàn toàn có thể.

Trồng Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng
Trồng Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng

1 – 2 tháng sau khi nhổ răng

Trồng Implant sau 1 – 2 tháng được gọi là trồng răng Implant sớm. Ưu điểm của phương pháp này là giúp xương hàm ổn định nhanh chóng, hạn chế tiêu xương, tránh sự dịch chuyển của các răng kế cận.

Phương pháp này thường được áp dụng được cho những trường hợp xương hàm không còn nguyên vẹn hoặc tiên lượng có nhiều nguy cơ nếu trồng răng Implant tức thì.

3 – 4 tháng sau khi nhổ răng

Phương pháp này được gọi là cấy ghép Implant truyền thống. Tại thời điểm 3 – 4 tháng sau nhổ răng, huyệt ổ răng đã được xương lấp kín, mô mềm cũng đã lành lại hoàn toàn.

Đây là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm là an toàn, hiệu quả, phù hợp với nhiều trường hợp.

4 – 12 tháng sau khi nhổ răng

Phương pháp này được gọi là cấy ghép Implant muộn. Lúc này, xương răng đã lành lại hoàn toàn, đảm bảo sự ổn định về cả 3 chiều không gian khi trồng Implant.

Đáp án chính xác cho câu hỏi mới “mới nhổ răng có trồng Implant được không?” Còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn cần thăm khám và tham khảo ý kiến bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn tốt để đưa ra được quyết định phù hợp.

Bác sĩ sẽ giúp bạn tiên lượng nguy cơ trồng răng ở mỗi giai đoạn để lựa chọn thời điểm trồng Implant hợp lý. Nhờ vậy, quá trình phục hình răng sẽ đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả cao.

Thăm khám với bác sĩ nha khoa để biết chính xác mới nhổ răng có trồng Implant được không trong trường hợp của mình
Thăm khám với bác sĩ nha khoa để biết chính xác mới nhổ răng có trồng Implant được không trong trường hợp của mình

Qua những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã hiểu hiểu rõ mới nhổ răng có trồng Implant được không cũng như các thời điểm có thể trồng Implant sau khi nhổ răng. Để biết chính xác đâu là thời điểm nhất với bản thân mình, bạn hãy đến trực tiếp Implant Center để thăm khám với các bác sĩ chuyên khoa nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]