Lưu ý khi trồng răng Implant cho người bị bệnh tiểu đường - Implantcenter.vn

Người bị bệnh tiểu đường có thể cấy ghép Implant. Tuy nhiên, để quá trình cấy ghép diễn ra an toàn và hiệu quả, cần lưu ý gì khi trồng răng Implant cho người bị bệnh tiểu đường? Hãy cùng Implant Center đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Lưu ý khi trồng răng Implant cho người bị bệnh tiểu đường

Khi chỉ số đường huyết nằm ở mức 90 mg/dL (5.0 mmol/L) đến 180 mg/dL (10 mmol/L) thì có thể trồng răng Implant cho người bị bệnh tiểu đường. Tại Implant Center, khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát, tình trạng răng miệng kỹ lưỡng trước khi cấy ghép. Kèm theo đó, bạn sẽ được cam kết quy trình điều trị rõ ràng, đảm bảo chất lượng sau trồng răng.

Bệnh tiểu đường có trồng răng Implant được không?

Cấy ghép Implant là giải pháp khôi phục răng mất hiệu quả nhất hiện nay. Trong quá trình thực hiện, chân răng Implant sẽ được tiến hành khoan và gắn chặt vào xương hàm. Khách hàng sẽ sở hữu một chiếc răng mới vững chắc và bền bỉ. Tuy nhiên, trong quá trình cấy ghép, việc rạch nướu và khoan xương có thể gây chảy máu nhiều hoặc ít, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Với người không có vấn đề sức khỏe đặc biệt, việc cấy ghép răng thường không gây ra bất kỳ ảnh hưởng xấu nào. 

Tuy nhiên, đối với những người bị bệnh tiểu đường, việc quyết định có nên thực hiện cấy ghép răng hay không đôi khi là một quyết định khó khăn. Lý do là vì máu có thể chảy nhiều hơn, tạo điều kiện cho việc nhiễm trùng xảy ra, và vết thương có thể lành chậm hơn. Khả năng bị đào thải cũng là một rủi ro có thể xảy ra. Hơn nữa, người bị bệnh tiểu đường thường dễ mắc các vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng, khiến việc cấy ghép răng trở nên khó khăn hơn.

Cần thực hiện các xét nghiệm sinh hóa trước khi trồng răng Implant cho người bị bệnh tiểu đường 
Cần thực hiện các xét nghiệm sinh hóa trước khi trồng răng Implant cho người bị bệnh tiểu đường

Vậy, liệu người mắc bệnh tiểu đường có thể thực hiện cấy ghép Implant hay không? Câu trả lời là có khả năng. Tuy nhiên, để có thể thực hiện trồng răng Implant cho người bị bệnh tiểu đường, khách hàng cần phải đáp ứng những yêu cầu sau đây:

  • Tiến hành kiểm tra tổng quan về tình trạng răng miệng, thực hiện chụp X-quang hoặc CT Cone Beam để đánh giá mật độ xương và tình trạng vùng cần tiến hành cấy ghép.
  • Thực hiện các xét nghiệm cần thiết để đánh giá chính xác tình trạng bệnh tiểu đường tại thời điểm thực hiện cấy ghép.
  • Trong trường hợp người mắc bệnh tiểu đường, tình trạng bệnh được kiểm soát tốt và ổn định, khả năng thực hiện cấy ghép răng có tỷ lệ thành công trên 90%. 

Do đó, khi người mắc bệnh tiểu đường muốn thực hiện cấy ghép răng, sau khi xét nghiệm và đáp ứng các chỉ số trên, bạn có thể an tâm thực hiện cấy ghép và đạt được kết quả tương tự như người bình thường.

Lưu ý khi trồng răng Implant cho người bị bệnh tiểu đường

Trước khi trồng răng Implant cho người bị bệnh tiểu đường, cần lưu ý:

Kiểm tra đường huyết

Theo ADA – Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ, đường huyết được xem là ổn định khi:

  • Đường huyết lúc đói:  90-130 mg/dl
  • Đường huyết 2 giờ sau khi ăn: dưới 180mg/dl
  • Đường huyết trước khi ngủ: 110 mg/dl

Vậy nên kiểm tra và duy trì đường huyết ổn định là bước quan trọng và cần thiết trước khi trồng răng Implant cho người bị bệnh tiểu đường. 

Mô tả rõ ràng với bác sĩ về tình trạng sức khỏe

Việc chọn được địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên sâu trồng răng Implant với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao sẽ giúp khách hàng trồng răng Implant an toàn hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, bạn cần mô tả rõ về tình trạng sức khỏe và đem theo hồ sơ bệnh án cũ để bác sĩ nắm rõ tình hình nhằm đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp.

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Sự vững vàng trong tâm lý và không còn áp lực hay lo lắng về quá trình cấy ghép răng Implant sẽ giúp bạn có sự thoải mái trước khi bước vào giai đoạn đặt trụ.

Bỏ bia rượu, thuốc lá trước và sau khi phẫu thuật

Bỏ thuốc lá rượu bia trước khi trồng răng Implant cho người bị bệnh tiểu đường
Bỏ thuốc lá rượu bia trước khi trồng răng Implant cho người bị bệnh tiểu đường

Nên bỏ thuốc lá, rượu bia từ 2-4 tháng trước và sau khi cấy ghép để đảm bảo quá trình tích hợp của trụ Implant diễn ra an toàn và thành công.

Trồng răng Implant cho người bị bệnh tiểu đường ở đâu tốt?

Implant Center luôn nằm trong danh sách những địa chỉ uy tín chăm sóc và phục hình răng tại TPHCM. Trong đó, nổi bật nhất là dịch vụ cấy ghép Implant.

Khi đến với Implant Center, khách hàng sẽ được chăm sóc bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, đã qua đào tạo tại các trường Đại học Y Dược nổi tiếng.

Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị và máy móc tiên tiến cũng là một trong những điểm mạnh vượt trội tại Implant Center.

Implant Center - Trung tâm chuyên sâu trồng răng Implant cho người bị bệnh tiểu đường
Implant Center – Trung tâm chuyên sâu trồng răng Implant cho người bị bệnh tiểu đường

Ngoài chất lượng chuyên môn, niềm tin của khách hàng đối với Implant Center còn đến từ những dịch vụ tuyệt vời: miễn phí thăm khám ban đầu, hỗ trợ đưa đón bằng xe, chính sách bảo hành Implant lâu dài,… Tất cả đều hướng đến việc đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ trồng răng Implant cho người bị bệnh tiểu đường, bạn vui lòng liên hệ qua hotline 1900 56 5678 hoặc đến ngay Implant Center để được hỗ trợ nhanh nhất.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]