Tuổi thọ răng Implant và giải pháp giúp kéo dài tuổi thọ - Implantcenter.vn

Tuổi thọ răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật, chăm sóc đúng cách. Hiện nay phương pháp này được sử dụng khá phổ biến.

Tuổi thọ răng Implant và giải pháp giúp kéo dài tuổi thọ

Tuổi thọ răng Implant là vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn khắc phục mất răng bằng phương pháp này. Các bác sĩ tại Implant Center sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Tuổi thọ răng Implant là bao lâu?

Tuổi thọ răng Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không có một con số cụ thể. Tuy nhiên, nếu chăm sóc và duy trì đúng cách, răng Implant có thể tồn tại trong một thời gian dài, thậm chí suốt đời.

Các nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế cho thấy tỷ lệ thành công của răng Implant là rất cao và nhiều người đã giữ được răng Implant của mình hơn 20 năm.

Lý do khiến tuổi thọ răng Implant cao hơn so với các phương pháp khác

Trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương hàm

Trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương hàm, tạo ra một liên kết vững chắc và ổn định. Điều này giúp trụ Implant trở thành một phần tự nhiên của cấu trúc xương hàm, mang lại sự ổn định và khả năng chịu lực tốt. Trụ Implant cũng giữ vị trí cố định của răng nhân tạo, không gây di chuyển hay lỏng lẻo.

Trụ Implant được cắm vào răng hàm giúp tăng tuổi thọ răng Implant
Trụ Implant được cắm vào răng hàm giúp tăng tuổi thọ răng Implant

Đăng ký tư vấn miễn phí

Trụ Implant được làm từ chất liệu Titanium

Trụ Implant được làm từ chất liệu titanium tinh khiết, một vật liệu an toàn và tương thích sinh học với cơ thể giúp giảm nguy cơ phản ứng với mô xung quanh và tăng khả năng tồn tại lâu dài.

Chất liệu Titanium an toàn giúp tăng tuổi thọ răng Implant
Chất liệu Titanium an toàn giúp tăng tuổi thọ răng Implant

Cấy ghép Implant không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh

Trong khi các phương pháp khác như cầu răng sứ yêu cầu mài nhỏ răng kế cận răng mất để làm trụ nâng đỡ cầu răng, Implant giữ nguyên sức khỏe và tính tự nhiên của các răng lân cận, mất răng ở vị trí nào sẽ được cấy ghép ở vị trí nấy.

Trồng răng implant giải pháp không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh
Trồng răng implant giải pháp không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh

Liên hệ trung tâm implant nha khoaMột số cách giúp tăng tuổi thọ răng Implant

Để giúp tuổi thọ răng Implant cao, bền chắc, Implant Center mách bạn một số cách:

Chăm sóc miệng đúng cách

Chải răng ít nhất 2 lần/ngày, kết hợp sử dụng nước súc miệng, chỉ nha khoa, máy tăm nước,… Điều này giúp loại bỏ mảnh vụn thức ăn và mảng bám, ngăn ngừa sự hình thành của vi khuẩn và bảo vệ răng Implant khỏi nguy cơ đào thải, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe răng miệng, ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm.

Vệ sinh răng miệng đúng cách để tăng tuổi thọ răng Implant
Vệ sinh răng miệng đúng cách để tăng tuổi thọ răng Implant

Sử dụng sản phẩm chăm sóc miệng phù hợp

Chọn một loại kem đánh răng và nước súc miệng chứa fluoride và không chứa cồn. Sản phẩm này giúp bảo vệ răng Implant khỏi sự tấn công của axit và vi khuẩn trong khoang miệng, đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe răng miệng.

Tránh các thói quen có hại

Hạn chế hoặc ngừng hút thuốc lá, uống rượu và sử dụng các chất gây kích ứng như thuốc lá điện tử. Những thói quen này có thể gây tổn thương và ảnh hưởng đến sức khỏe răng Implant.

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Hãy xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng, giàu dinh dưỡng và hạn chế đồ ngọt và thức ăn nhanh. Điều này giúp duy trì sức khỏe của răng và xương hàm, giảm nguy cơ viêm nhiễm.

Xem thêm: Chụp x-quang răng là gì? Có những loại nào?

Điều trị sớm các vấn đề nha khoa

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến răng Implant, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức. Việc phát hiện và điều trị sớm các vấn đề như viêm nướu, vi khuẩn hay mảng bám giúp tránh tình trạng tổn thương Implant.

Đến với Implant Center, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ tư vấn để phát hiện và điều trị kịp thời các vấn đề về răng miệng
Đến với Implant Center, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ tư vấn để phát hiện và điều trị kịp thời các vấn đề về răng miệng

Kiểm tra định kỳ và làm sạch chuyên sâu

Kiểm tra răng miệng định kỳ với bác sĩ và làm sạch chuyên sâu bằng cách cạo vôi răng sẽ giúp giữ vệ sinh và sức khỏe của răng Implant.
Xem báo giá răng implant

Bài viết trên cung cấp cho bạn một số thông tin về tuổi thọ răng Implant và cách giúp kéo dài tuổi thọ của răng. Nếu bạn đang có nhu cầu cấy ghép Implant, hãy liên hệ với Trung tâm cấy ghép Implant để được bác sĩ tư vấn Miễn Phí và hướng dẫn tận tình cho bạn nhé!

[widget id="custom_html-2"]