Trồng răng Implant giữ được bao lâu? Có vĩnh viễn không? - Implantcenter.vn

Trồng răng Implant giữ được bao lâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có ý định phục hình răng bằng phương pháp này. Bởi so với phương pháp trồng răng truyền thống là hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ thì Implant có chi phí cao hơn rất nhiều. Để biết câu trả lời cụ thể, hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết sau.

Trồng răng Implant giữ được bao lâu? Có vĩnh viễn không?

So với phương pháp hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ thì trồng răng Implant có chi phí cao hơn rất nhiều. Chính vì thế, nhiều người thắc mắc không biết trồng răng Implant giữ được bao lâu? Tuổi thọ của răng Implant phụ thuộc vào các yếu tố như: cách chăm sóc răng miệng hàng ngày, tình trạng xương hàm, sức khỏe tổng quát,… Nếu chăm sóc đúng cách, răng Implant có thể tồn tại đến suốt đời.

Trồng răng Implant giữ được bao lâu?

Trồng răng Implant giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như: tình trạng xương hàm, sức khỏe tổng quát của mỗi người, kỹ thuật của bác sĩ, cách chăm sóc răng miệng hàng ngày,…

Theo nghiên cứu của Krebs M, et al và cộng sự đã được công bố vào năm 2015, trên 4206 tình nguyện viên với 12737 trụ Implant được cấy ghép từ tháng 4/1991 đến tháng 5/2011. Kết quả cho thấy có đến 93.3% tỷ lệ răng Implant còn tồn tại sau 20 năm.

Ngoài ra, Giáo sư Per-Ingvar Branemark đã thực hiện thành công ca trồng răng Implant đầu tiên vào năm 1965 cho bệnh nhân Gosta Larsson. Ông Larsson đã mất vào năm 2006 và điều đáng nói là tại thời điểm này, trụ Implant vẫn còn hoạt động rất tốt. Như vậy, răng Implant có thể tồn tại đến 41 năm.

Trồng răng Implant giữ được bao lâu là thắc mắc của nhiều người
Trồng răng Implant giữ được bao lâu là thắc mắc của nhiều người

Hiện nay, công nghệ trồng răng Implant ngày càng phát triển. Vì thế độ bền của răng Implant có thể kéo dài hơn nữa. Các chuyên gia cho biết, với câu hỏi trồng răng Implant giữ được bao lâu, nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và được chăm sóc đúng cách, răng Implant có thể tồn tại đến suốt đời. Đây là giải pháp tuyệt vời cho những người bị mất răng, mặc dù chi phí cao nhưng xét về lâu dài, Implant sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí so với phương pháp làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tại sao trồng răng Implant lại có độ bền cao hơn so với phương pháp khác?

Như vậy, trồng răng Implant giữ được bao lâu đã được giải đáp ở trên. Sở dĩ phương pháp này có độ bền cao hơn hẳn so với các phương pháp phục hình răng truyền thống như hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ là nhờ các ưu điểm nổi bật như sau:

 • Độ bền chắc cao: Răng implant được xem là giải pháp thay thế răng mất có độ bền lâu dài nhất hiện nay. Trụ Implant được cấy vào xương hàm, tạo ra một nền tảng vững chắc cho răng giả. Khi chăm sóc đúng cách, răng implant có thể tồn tại đến suốt đời và hoạt động giống như răng thật.
 • Thẩm mỹ tự nhiên, ăn nhai thoải mái: Răng implant được thiết kế và có hoạt động giống như răng thật, cho phép bạn ăn uống, nói chuyện và cười một cách tự nhiên.
 • Tăng tự tin: Mất răng có thể gây ra những tác động tiêu cực đến tâm lý, khiến nhiều người mất đi sự tự tin. Trồng răng implant cho phép bạn có một nụ cười đẹp và tự tin trở lại, cải thiện chất lượng cuộc sống hàng ngày và tăng khả năng giao tiếp.
 • Dễ dàng chăm sóc: Chăm sóc răng implant không khác gì chăm sóc răng thật. Bạn chỉ cần đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa và súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng như bình thường.
 • Khả năng tương thích sinh học cao, an toàn với cơ thể: Implant được làm từ vật liệu titan cao cấp. Chất liệu này cũng có khả năng tương thích sinh học tốt, tức là nó có thể liên kết chặt chẽ với xương hàm mà không gây tổn thương, giảm nguy cơ gây dị ứng hoặc phản ứng không mong muốn từ cơ thể.
 • Không ảnh hưởng đến răng lân cận: Trong trường hợp các phương pháp truyền thống như bắc cầu răng sứ, các răng lân cận cần mài nhỏ để làm trụ nâng đỡ cầu răng. Trái lại, trồng răng implant không ảnh hưởng đến răng tự nhiên xung quanh.
 • Bảo tồn cấu trúc xương hàm: Khi mất răng, xương hàm sẽ bắt đầu bị tiêu biến. Trồng răng implant giúp duy trì tính bền vững của xương hàm bằng cách kích thích xương hàm phát triển tương tự như chân răng thật thông qua hoạt động ăn nhai. Điều này giúp giữ cho xương hàm không bị tiêu biến và duy trì hình dạng cấu trúc ban đầu của khuôn mặt.
Răng Implant giúp khôi phục thẩm mỹ cho khuôn mặt
Răng Implant giúp khôi phục thẩm mỹ cho khuôn mặt

Cách kéo dài tuổi thọ của răng Implant

Để kéo dài tuổi thọ của răng implant, không phải băn khoăn trồng răng Implant giữ được bao lâu, bạn có thể tuân thủ các biện pháp chăm sóc và thực hiện lối sống lành mạnh. Dưới đây là một số cách để duy trì và bảo vệ răng implant:

 • Chăm sóc miệng hàng ngày: Vệ sinh miệng đúng cách là rất quan trọng để duy trì sức khỏe của răng implant. Đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày bằng bàn chải lông mềm và kem đánh răng chứa florua. Sử dụng thêm chỉ nha khoa, nước súc miệng để làm sạch kẽ răng và khoang miệng một cách toàn diện.
 • Hạn chế thói quen xấu: Tránh nhai, cắn vào các vật cứng, như bút chì, móng tay, nắp bia,… vì có thể gây hư hỏng, gãy vỡ răng implant. Đồng thời, hạn chế hoặc tránh hoàn toàn việc hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích.
 • Tránh các chấn thương: Hạn chế các hoạt động thể thao hoặc hoạt động mạo hiểm có thể gây chấn thương đến răng implant. Nếu tham gia các hoạt động này, hãy đảm bảo sử dụng các thiết bị bảo hộ phù hợp.
 • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý: Chế độ ăn uống lành mạnh và cung cấp đủ dinh dưỡng là điều quan trọng để duy trì sức khỏe chung và sức khỏe răng miệng. Hạn chế tiêu thụ đường và thức ăn có chứa acid để giảm nguy cơ sâu răng và viêm nướu.
 • Thăm khám nha khoa định kỳ: Bên cạnh việc chăm sóc răng miệng tại nhà, Bạn cũng cần thăm khám nha khoa định kỳ để không phải lo lắng trồng răng Implant giữ được bao lâu. Bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng độ ổn định của răng Implant, đồng thời loại bỏ các mảng bám cứng đầu mà bạn không thể làm sạch được bằng cách đánh răng thông thường.
Thăm khám nha khoa định kỳ để chăm sóc răng Implant được tốt nhất
Thăm khám nha khoa định kỳ để chăm sóc răng Implant được tốt nhất

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp vấn đề trồng răng Implant giữ được bao lâu, đồng thời mách bạn bí quyết để kéo dài tuổi thọ của răng Implant. Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy nhanh chóng liên hệ ngay đến Implant Center, các chuyên gia sẽ giải đáp tỉ mỉ và hỗ trợ nhanh chóng cho bạn.

Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]