Phục hình trên Implant tồn tại được bao lâu? - Implantcenter.vn

Khi cân nhắc lựa chọn biện pháp phục hình răng, ai cũng muốn một biện pháp có thể đem lại giá trị sử dụng lâu dài. Như chúng ta đã biết, cấy ghép Implant là kỹ thuật có hiệu quả cao và tuổi thọ dài lâu nhất hiện nay, trụ Implant thậm chí có thể tồn tại vĩnh viễn trong miệng nếu được chăm sóc tốt. Vậy còn phục hình trên Implant thì sao? Phục hình trên Implant tồn tại được bao lâu?

Phục hình trên Implant tồn tại được bao lâu?

Phục hình trên Implant tồn tại được bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu làm phục hình, cách chăm sóc răng miệng, thói quen trong sinh hoạt của khách hàng,… Tuổi thọ trung bình của phục hình trên Implant là khoảng 10 năm với răng sứ Titan và 20-25 năm với răng toàn sứ.

Phục hình trên Implant tồn tại được bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trồng răng Implant là giải pháp tái tạo răng đã mất hiện được áp dụng rất phổ biến trong nha khoa. Kỹ thuật này giúp khôi phục răng đã mất, lấy lại khả năng ăn nhai sinh lý của khách hàng và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ tự nhiên.

Phục hình trên Implant tồn tại được bao lâu có thể chịu sự ảnh hưởng từ những yếu tố khác nhau. Sau đây là một số yếu tố cơ bản quyết định phục hình trên Implant tồn tại được bao lâu, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung, có biện pháp chọn lựa tối ưu và bảo vệ phục hình răng của mình tốt hơn.

Chất lượng phục hình

Chất lượng phục hình là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng. Một phục hình được chế tác đúng tỉ lệ, làm từ vật liệu tốt và được gắn đúng kỹ thuật sẽ giúp kéo dài tuổi thọ. Ngược lại, phục hình kém chất lượng có thể bị mài mòn, hư hỏng sau thời gian ngắn sử dụng.

Chất lượng phục hình là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến độ bền của chúng
Chất lượng phục hình là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến độ bền của chúng

Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về chất lượng phục hình sao cho đảm bảo, đồng thời nên chọn lựa các trung tâm nha khoa chất lượng, uy tín nhằm duy trì thời gian có sử dụng lâu bền, ít hư hại, giảm cảm giác khó chịu và đau nhức về sau.

Vật liệu sử dụng làm phục hình

Các vật liệu dùng trong phục hình cũng sẽ quyết định phục hình trên Implant tồn tại được bao lâu. Hiện nay, các vật liệu được dùng làm phục hình trên Implant phổ biến nhất là sứ, Titan và Composite.

Cách làm sạch răng miệng của khách hàng

Cách làm sạch răng thường ngày là yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến phục hình trên Implant tồn tại được bao lâu? Vệ sinh răng miệng là việc làm cực kì quan trọng để giữ gìn sức khỏe răng miệng nói chung và độ bền chắc của phục hình Implant nói riêng. Khách hàng có thói quen chăm sóc, vệ sinh răng tốt sẽ tránh được nguy cơ bệnh lý như viêm nha chu, viêm quanh Implant, sâu răng, hôi miệng,…

Vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của răng Implant. Nếu không làm sạch răng hàng ngày, vi khuẩn có thể tích tụ lại, dẫn đến nhiễm trùng, ảnh hưởng tới quá trình phục hồi, tích hợp xương và độ chắc khỏe của phục hình. Khi đó, độ bền chắc của phục hình cũng giảm đi rõ rệt và thời gian duy trì tuổi thọ của răng Implant cũng bị rút ngắn so với bình thường.

Vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách để kéo dài tuổi thọ của phục hình trên Implant
Vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách để kéo dài tuổi thọ của phục hình trên Implant

Hoạt động nhai cắn của người dùng

Các chuyển động cắn và hoạt động của hàm cũng là yếu tố quan trọng tác động đến phục hình trên Implant tồn tại được bao lâu. Nếu khách hàng có thói quen nhai cắn vật cứng, cắn móng tay hoặc dùng răng để cạy mở đồ vật thì phục hình sẽ bị mòn và hư hỏng nhanh hơn.

Phục hình trên Implant tồn tại được bao lâu?

Phục hình trên Implant tồn tại được bao lâu? Để bảo đảm độ bền chắc dài lâu của răng giả, việc bảo trì và chăm sóc đúng cách cực kì quan trọng. Nếu được chăm sóc, giữ gìn cẩn thận, các phục hình làm bằng sứ với khung sườn Titan có thể sử dụng được đến 10 năm hoặc hơn. Còn với các sản phẩm răng toàn sứ chất lượng cao, tuổi thọ có thể kéo dài tới 20 – 25 năm nếu được vệ sinh đúng cách và thăm khám thường xuyên.

Phục hình trên Implant cũng sẽ hỏng và mòn dần theo thời gian giống như răng thật. Vậy nên thăm khám định kì tại nha khoa là việc bạn nên làm để theo dõi tình trạng răng và phòng tránh thương tổn, biến chứng như khuyến cáo của Tổ chức Nha khoa Thế giới (FDI).

Việc chăm sóc, vệ sinh răng đúng cách bao gồm việc làm sạch răng hàng ngày với bàn chải, kem đánh răng, nước súc miệng, chỉ nha khoa,… và thăm khám định kì tại nha khoa để kiểm tra, làm sạch răng miệng. Nếu phát hiện vấn đề bất thường như mòn, nứt hoặc lỏng lẻo, bác sĩ sẽ giúp bạn khắc phục kịp thời.

Nên thăm khám định kì theo lịch hẹn với bác sĩ tại nha khoa
Nên thăm khám định kì theo lịch hẹn với bác sĩ tại nha khoa

Tóm lại, phục hình trên Implant tồn tại được bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ nha khoa về cách chăm sóc, tái khám định kì để duy trì tuổi thọ dài lâu của phục hình. Liên hệ với Implant Center để được tư vấn miễn phí khi bạn cần hỗ trợ thêm nhé.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]