Răng Implant bị đào thải có trồng lại được không? - Implantcenter.vn

Răng Implant bị đào thải có trồng lại được không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là tình trạng xương hàm và tình trạng mô mềm xung quanh. Trong một số trường hợp, răng Implant có thể được trồng lại sau khi đã điều trị và khắc phục các nguyên nhân gây đào thải. Tuy nhiên, có một số trường hợp không thể trồng lại Implant sau khi bị đào thải như: Người mắc bệnh đái tháo đường, loãng xương quá nặng, người nghiện thuốc lá nặng không thể bỏ thuốc, vệ sinh răng miệng kém, tiêu xương quá nhiều sau khi tháo răng Implant cũ,…

Răng Implant bị đào thải có trồng lại được không?

Trồng răng Implant mặc dù được đánh giá là biện pháp phục hình an toàn, mang đến hiệu quả dài lâu cho những người mất răng nhưng vẫn có một số trường hợp gặp phải tình trạng đào thải Implant vì một vài lý do. Vậy răng Implant bị đào thải có trồng lại được không?

Nguyên nhân khiến răng Implant bị đào thải

Răng Implant bị đào thải có trồng lại được không là một câu hỏi thường gặp trong lĩnh vực nha khoa. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần hiểu rõ về quá trình trồng răng Implant và các yếu tố gây đào thải răng Implant.

Răng Implant là một phương pháp thay thế răng mất bằng cách cấy ghép chân răng nhân tạo vào xương hàm. Răng Implant được coi là giải pháp lâu dài, hiệu quả để khôi phục hàm răng, thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Trồng răng Implant
Trồng răng Implant

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, răng Implant có thể bị đào thải. Một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, bao gồm:

 • Viêm nhiễm: Nếu mô xung quanh răng Implant bị nhiễm trùng, có thể dẫn đến việc đào thải răng Implant. Khách hàng bị viêm nhiễm sau khi trồng Implant thường do chăm sóc răng miệng không đúng cách hoặc yếu tố vô trùng của nha khoa không đảm bảo.
 • Thiếu hỗ trợ xương: Nếu xương hàm không đảm chất lượng, không đủ mật độ, thể tích để giữ vững Implant, nó có thể bị đào thải.
 • Lực cắn không đều: Nếu răng Implant không được đặt đúng vị trí hoặc không đúng hướng, có thể dẫn đến lực cắn phân bố không đều và đào thải Implant.
 • Vấn đề về mô mềm: Nếu các mô mềm xung quanh răng Implant bị tổn thương hoặc các bệnh lý viêm nướu, viêm nha chu không được điều trị đúng cách, triệt để trước khi trồng răng Implant thì răng Implant cũng có thể bị đào thải.

Tìm hiểu thêm: Mất răng có bị lệch mặt không? Khắc phục như thế nào?

Răng Implant bị đào thải có trồng lại được không?

Răng Implant bị đào thải có trồng lại được không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng xương hàm và tình trạng mô mềm xung quanh. Trong một số trường hợp, răng Implant có thể được trồng lại sau khi đã điều trị và khắc phục các nguyên nhân gây đào thải. Tuy nhiên, điều này cần được xem xét kỹ lưỡng bởi bác sĩ nha khoa và tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Răng Implant bị đào thải có trồng lại được không?
Răng Implant bị đào thải có trồng lại được không?

Để đảm bảo thành công trong việc trồng lại răng Implant, quan trọng nhất là tìm kiếm sự tư vấn và điều trị từ một bác sĩ nha khoa trình độ chuyên môn cao và có kinh nghiệm dày dặn. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng của bạn và đề xuất phương pháp điều trị phù hợp nhằm khắc phục vấn đề và tái tạo răng Implant.

Ngược lại, có một số tình huống đáp án cho câu hỏi “Răng Implant bị đào thải có trồng lại được không?” Sẽ là KHÔNG. Điển hình như những trường hợp sau:

 • Người mắc bệnh đái tháo đường quá nặng hoặc không thể kiểm soát tình trạng bệnh.
 • Người nghiện thuốc lá nặng không thể bỏ thuốc.
 • Người mắc chứng loãng xương mức độ nặng.
 • Người vệ sinh răng miệng kém không thể thay đổi thói quen.
 • Người bị tiêu xương quá nhiều sau khi tháo răng Implant cũ.
Răng Implant bị đào thải có trồng lại được không sẽ là KHÔNG với người mắc chứng loãng xương quá nặng
Răng Implant bị đào thải có trồng lại được không sẽ là KHÔNG với người mắc chứng loãng xương quá nặng

Phòng tránh đào thải răng Implant

Để giữ răng Implant bền chắc lâu dài, tránh đào thải răng Implant và không còn lo lắng răng Implant bị đào thải có trồng lại được không, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

 • Chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách: Đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày và sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kỹ hơn.
 • Sử dụng bàn chải mềm: Sử dụng bàn chải đánh răng mềm để làm sạch khu vực quanh răng Implant một cách nhẹ nhàng.
 • Sử dụng nước súc miệng không chứa cồn: Sử dụng nước súc miệng không chứa cồn để làm sạch khoang miệng và răng Implant. Nước súc miệng không chứa cồn giúp ngăn ngừa vi khuẩn và làm sạch khu vực xung quanh răng Implant.
 • Hạn chế thức ăn cứng: Tránh ăn những thức ăn quá cứng hoặc dai, dẻo để tránh gây áp lực lên răng Implant.
 • Định kỳ kiểm tra và vệ sinh răng Implant: Răng Implant cần được kiểm tra và vệ sinh định kỳ bởi bác sĩ nha khoa. Điều này giúp phát hiện sớm các vấn đề và xử lý kịp thời, tránh đào thải răng Implant và không còn lo về răng Implant bị đào thải có trồng lại được không.
 • Tránh va đập mạnh: Tránh va đập mạnh vào vùng răng Implant để không gây chấn thương và đào thải răng Implant.
 • Tránh thói quen gặm vật cứng: Tránh nhai các vật liệu cứng như bút, bút bi, bút chì, móng tay, ngón tay,… Để tránh làm hỏng răng Implant.
Tránh thói quen gặm vật cứng để không gây tổn thương răng Implant
Tránh thói quen gặm vật cứng để không gây tổn thương răng Implant

Trên đây là thông tin giải đáp băn khoăn “răng Implant bị đào thải có trồng lại được không?” mà Implant Center muốn chia sẻ với bạn. Nếu còn câu hỏi nào hoặc cần thăm khám, điều trị vấn đề về răng miệng, bạn hãy liên hệ ngay với implantcenter.vn nhé.
Đăng ký tư vấn miễn phí