Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant? - Implantcenter.vn

Việc trồng răng Implant sau khi nhổ răng là thực sự cần thiết. Vậy sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant? Để có câu trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

1.Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant?

1.1 Trồng Implant tức thì

Trồng răng Implant sau khi nhổ răng là thực sự cần thiết, tuy nhiên thời gian trồng sau nhổ răng bao lâu tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể của mỗi người.

Trồng răng Implant có thể được thực hiện trực tiếp ngay sau quá trình phẫu thuật nhổ răng. Sau khi nhổ chân răng khỏi xương hàm, để đặt trụ Implant, bác sĩ sẽ tiến hành khoan tạo hình và cắm trụ Implant vào trong xương hàm. Quá trình này cần có bác sĩ chuyên môn cao.

Dựa trên sự đánh giá chi tiết về tình trạng răng miệng và sức khỏe tổng quát, bác sĩ sẽ xác định phương pháp trồng răng Implant phù hợp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Sau khi nhổ răng thì nên trồng răng Implant sớm nhất có thể
Sau khi nhổ răng thì nên trồng răng Implant sớm nhất có thể

Ưu điểm:

 • Nhổ răng và trồng răng được thực hiện đồng thời trong 1 ca phẫu thuật.
 • Gây tê 1 lần duy nhất.
 • Hạn chế tối đa tiêu xương hàm và tránh tình trạng sang chấn mô quá mức.

Nhược điểm:

 • Trong phục hồi tức thì, độ ổn định ban đầu của Implant kém hơn.
 • Chỉ có thể thực hiện nếu huyệt ổ răng không quá lớn và vẫn còn đủ xương để trụ Implant có thể ôm sát vào xương hàm.
 • So với phương pháp truyền thống sẽ phát sinh thêm chi phí
Trồng răng Implant tức thì rất được yêu thích hiện nay
Trồng răng Implant tức thì rất được yêu thích hiện nay

Để có thể cắm Implant ngay sau khi nhổ răng cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Thành xương ổ răng hàm phải ở tình trạng tốt, chắc khỏe và nguyên vẹn.
 • Nướu chắc khỏe, không nhiễm trùng.
 • Khối lượng và chất lượng xương hàm phải đạt tiêu chuẩn.
 • Trụ được sử dụng phải đạt tiêu chuẩn phù hợp với cấy ghép phục hình chịu lực tức thì.

1.2 Trồng răng Implant sau một thời gian nhổ răng

 • Trồng răng Implant sau 1-2 tháng: Thường được áp dụng trong trường hợp xương hàm không còn nguyên vẹn hoặc có tiên lượng rủi ro cao nếu tiến hành trồng răng Implant ngay.
 • Trồng răng Implant 3-4 tháng: Thời gian này xương đã lấp đầy khoảng trống ổ răng, mô mềm cũng lành thương hoàn toàn nên rất phù hợp cho quá trình phẫu thuật và kiểm soát vạt nướu.
 • Cấy ghép sau 4-12 tháng: Lúc này xương hàm đã lành thương hoàn toàn. Đảm bảo vị trí của trụ Implant ổn định theo 3 chiều ngay sau khi cấy ghép cho đến khi Implant tích hợp hoàn toàn.

Xem thêm: Răng Implant bị đào thải: Nguyên nhân và cách khắc phục

1.3 Trồng răng Implant càng sớm càng tốt có đúng không?

Theo các chuyên gia, sau khoảng 3 tháng mất răng, xương hàm bắt đầu tiêu một cách tự nhiên, xương ổ răng bị lõm xuống dẫn đến tụt nướu. Nếu hàm có khoảng trống với các răng còn lại thì rất dễ gây xô lệch răng và làm mất thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Do đó, sau khi nhổ răng nên tiến hành trồng răng Implant càng sớm càng tốt để tránh tình trạng tiêu xương, kéo dài thời gian hình thành xương hay các bệnh lý khác do mất răng gây ra.

2. Khi nào là thời điểm tốt nhất để trồng răng Implant?

Tùy tình trạng răng miệng mà bác sĩ sẽ có chỉ định về thời gian cấy ghép
Tùy tình trạng răng miệng mà bác sĩ sẽ có chỉ định về thời gian cấy ghép

Khi lựa chọn thời điểm cắm ghép Implant, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ để đảm bảo sự an tâm tuyệt đối. Đối với những trường hợp nhổ răng hàm có chân răng lớn, xương bị ảnh hưởng nặng thì nên đợi từ 3-6 tháng sau nhổ răng. Lúc này, bác sĩ dễ dàng tiên lượng được quá trình điều trị sau này và mang lại kết quả phục hình tốt nhất.

Nếu đáp ứng đủ điều kiện trồng răng Implant thì nên tiến hành cắm ghép Implant ngay sau khi nhổ răng. Do lúc này xương hàm chưa bị tiêu hủy nên các tế bào xương cũng nhanh chóng tích hợp vào trụ Implant. Đồng thời rút ngắn thời gian phẫu thuật, tiết kiệm thời gian thăm khám và lành thương sau phẫu thuật.

Bác sĩ là nhân tố quan trọng khi chỉ định thời điểm trồng răng Implant
Bác sĩ là nhân tố quan trọng khi chỉ định thời điểm trồng răng Implant

Trên đây Implant Doctor Nhân đã cung cấp cho bạn một số thông tin về thắc mắc sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant. Hy vọng đã cung cấp những điều hữu ích để giúp bạn đưa ra quyết định về trồng răng Implant.

Lựa chọn một nha khoa trồng răng Implant đảm bảo chất lượng, uy tín sẽ giúp bạn đạt được kết quả điều trị tốt nhất, tránh các vấn đề về thẩm mỹ, ăn nhai và tránh những biến chứng khó lường. Liên hệ ngay Implant Center để được tư vấn ngay nhé!

[widget id="custom_html-2"]