5 hậu quả khiến nhiều người tiếc nuối khi trồng răng Implant quá trễ - Implantcenter.vn

Trồng răng Implant đã không còn là kỹ thuật phục hình xa lạ với mọi người. Mặc dù vậy, không phải bất cứ ai cũng hiểu rõ và áp dụng sớm giải pháp toàn diện này khi bị mất răng. Đã có không ít khách hàng tới Implant Center trong sự tiếc nuối khi trồng răng Implant quá trễ, những biến chứng về răng miệng đã xảy ra.

5 hậu quả khiến nhiều người tiếc nuối khi trồng răng Implant quá trễ

Không ít người cảm thấy tiếc nuối khi trồng răng Implant quá trễ bởi những biến chứng xảy ra do mất răng lâu năm mà các biện pháp phục hình khác không ngăn chặn được như tiêu xương hàm, tụt nướu, lão hóa sớm,…

Những điều khiến nhiều người tiếc nuối khi trồng răng Implant quá trễ

Nhiều trường hợp mất răng do bệnh lý hoặc tai nạn, chấn thương đã không phục hình răng sớm bằng Implant. Sau một thời gian dài, các nguy cơ răng miệng lần lượt xảy ra, lúc này họ mới nhận thấy độ nghiêm trọng của vấn đề và tìm đến bác sĩ nha khoa để trồng răng Implant. Vậy điều gì đã khiến nhiều người tiếc nuối khi trồng răng Implant quá trễ?

Suy giảm sức nhai

Đầu tiên, người mất răng sẽ nhận thấy hoạt động ăn nhai trở nên khó khăn hơn sau khi răng mất đi, nhất là những trường hợp mất nhiều răng hay mất răng hàm – chiếc răng đảm nhận vai trò ăn nhai quan trọng.

Việc mất răng sẽ khiến hoạt động cắn xé, nhai nghiền thức ăn bị cản trở. Bên cạnh đó, người mất răng thường có xu hướng ăn nhai nhiều hơn ở bên hàm không bị mất răng, khiến cho hàm răng bị yếu đi.

Thức ăn thường xuyên không được nghiền nát kỹ lưỡng đã xuống dạ dày, buộc dạ dày phải co bóp nhiều hơn mới có thể tiêu hóa thức ăn. Từ đó phát sinh các bệnh về dạ dày, tiêu hóa, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tổng thể.

Các bệnh về dạ dày có nguy cơ xảy ra do mất răng trong thời gian dài
Các bệnh về dạ dày có nguy cơ xảy ra do mất răng trong thời gian dài

Mất thẩm mỹ khuôn mặt

Lý do tiếp theo khiến không ít người tiếc nuối khi trồng răng Implant quá trễ đó là sự “xuống sắc” thấy rõ của khuôn mặt và nụ cười khi giữa các răng xuất hiện khe hở. Thời gian dài, hiện tượng tiêu xương, xô lệch hàm là điều tất yếu sẽ diễn ra. Lúc này, gương mặt sẽ không còn sự cân đối, má hóp vào, lão hóa sớm hơn so với tuổi.

Tiêu hõm xương hàm, tụt nướu

Tiêu xương hàm sẽ diễn ra sau khi mất răng một vài tháng. Người mất răng có thể nhận thấy xương tại vị trí răng mất lõm vào, nướu tụt sâu và các răng bên cạnh đổ nghiêng về phía khoảng trống. Quá trình điều trị về sau sẽ phức tạp và tốn kém hơn nhiều. Đây cũng là điều khiến không ít người tiếc nuối khi trồng răng Implant quá trễ.

Sai khớp cắn, đau nhức khớp hàm

Khoảng trống do răng mất để lại sẽ dẫn đến hiện tượng xô lệch răng, các răng ở phía đối diện trồi lên cao làm sai lệch khớp cắn. Bên cạnh đó, lực nhai phân bổ không đồng đều trên cung hàm sẽ khiến các răng xô đẩy nhau, dần dần gây mỏi hàm, đau khớp thái dương hàm, tác động nghiêm trọng tới cuộc sống thường ngày.

Xô lệch hàm và sai khớp cắn do mất răng không được phục hình
Xô lệch hàm và sai khớp cắn do mất răng không được phục hình

Bất cập, hạn chế do dùng hàm tháo lắp, cầu răng sứ

Các khách hàng còn chia sẻ sự tiếc nuối khi trồng răng Implant quá trễ khi nhận thấy những hạn chế và bất cập khi sử dụng răng giả tháo lắp và cầu răng sứ quá lâu. Hai biện pháp này không ngăn chặn được sự thoái hóa xương hàm nên sau một thời gian sử dụng, xương hàm vẫn sẽ tiêu đi, chức năng ăn nhai không được khôi phục hoàn toàn và cần làm mới lại nhiều lần.

Tìm hiểu thêm: Các xét nghiệm quan trọng nào cần khi trồng răng Implant?

Mất răng lâu năm có thể áp dụng trồng Implant được không?

Với kỹ thuật và công nghệ hiện đại ngày nay, việc trồng răng Implant đối với người mất răng lâu năm đã dễ dàng hơn trước rất nhiều. Sự tiếc nuối khi trồng răng Implant quá trễ của khách hàng sẽ được bù đắp bằng kỹ thuật phục hình toàn diện.

Trường hợp cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp đã xảy ra vấn đề làm giảm khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ thì khách hàng vẫn hoàn toàn có thể phục hình thay thế bằng Implant nha khoa. Bác sĩ sẽ thực hiện tháo bỏ cầu răng sứ cũ, kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể để lên kế hoạch điều trị thích hợp.

Nếu xương hàm đã bị tiêu hõm quá nhiều, bạn có thể được chỉ định ghép xương hoặc nâng xoang trước khi cắm Implant. Thời gian và chi phí điều trị cũng vì vậy mà tăng lên. Do đó, bạn nên thực hiện trồng răng Implant sớm để tránh tiếc nuối về sau.

Khách hàng mất răng trong thời gian dài có thể cần ghép thêm xương
Khách hàng mất răng trong thời gian dài có thể cần ghép thêm xương

Các biến chứng phức tạp đã khiến nhiều khách hàng tiếc nuối khi trồng răng Implant quá trễ. Để ngăn chặn tiêu xương, lão hóa mặt và lấy lại khả năng ăn nhai, vẻ đẹp thẩm mỹ hài hòa, bạn hãy đến với Implant Center để trải nghiệm dịch vụ trồng răng Implant chất lượng cao trong thời gian sớm nhất nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]