5 lợi ích to lớn khi trồng răng Implant thay thế một vài răng - Implantcenter.vn

Nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến mất răng và trong mỗi trường hợp sẽ có một biện pháp điều trị phù hợp khác nhau. Khi bị mất một vài chiếc răng, nhiều người sẽ lựa chọn khắc phục bằng cách sử dụng hàm tháo hoặc làm cầu răng sứ hay trồng Implant. Tuy nhiên, trồng răng Implant thay thế một vài răng vẫn là giải pháp tối ưu nhất. Hãy cùng tìm hiểu về kỹ thuật này qua bài viết dưới đây của Implant Center nhé.

5 lợi ích to lớn khi trồng răng Implant thay thế một vài răng

Trồng răng Implant thay thế một vài răng là cách sử dụng các chân răng giả đặt trong xương hàm để làm trụ nâng đỡ răng sứ phục hình bên trên. Số chân răng giả sử dụng có thể bằng hoặc ít hơn số răng đã mất tùy vào tình trạng của mỗi người. Đây được xem là giải pháp toàn diện, tối ưu nhất trong phục hình răng nhờ khả năng ngăn chặn tiêu xương, bảo tồn răng thật, đem lại thẩm mỹ đẹp và khả năng ăn nhai tốt,…

Các trường hợp nên trồng răng Implant thay thế một vài răng

Trồng răng Implant thay thế một vài răng thích hợp với các khách hàng bị mất 1 chiếc răng hoặc vài chiếc răng nhưng cần đảm bảo những điều kiện dưới đây:

 • Người mất răng từ 18 tuổi trở lên, xương hàm đã phát triển hoàn thiện.
 • Thể tích và mật độ xương hàm đảm bảo đủ điều kiện trồng răng.
 • Khách hàng không bị các bệnh về răng miệng. Trường hợp mắc bệnh cần phải điều trị khỏi hoàn toàn mới có thể trồng răng Implant.
 • Người mắc các bệnh mạn tính như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch,… Cần được kiểm soát kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe.
 • Người nghiện thuốc lá, rượu bia,… cần ngừng sử dụng chất kích thích cả trước và sau phẫu thuật trồng Implant tối thiểu 2 tuần.
 • Tinh thần ổn định, không mắc các bệnh lý dễ hồi hộp.
 • Thói quen vệ sinh răng miệng tốt.
Để trồng răng Implant thành công khách hàng cần giữ vệ sinh răng miệng tốt
Để trồng răng Implant thành công khách hàng cần giữ vệ sinh răng miệng tốt

Trồng răng Implant thay thế một vài răng như thế nào?

Răng Implant có hình dáng, vẻ đẹp thẩm mỹ và khả năng ăn nhai như răng thật. Bác sĩ sẽ đưa các chân răng nhân tạo (trụ Implant) vào bên trong xương hàm. Đợi chân răng nhân tạo tích hợp chắc chắn với mô xương hàm, sau đó phục hình răng sứ lên trên. Như vậy, những chiếc răng đã mất của khách hàng sẽ được khôi phục toàn diện.

Với những người bị mất 1 vài răng không liền kề, nguyên tắc sẽ là mỗi trụ Implant thay thế cho 1 chân răng thật. Nhưng trong trường hợp mất nhiều răng liền kề, số chân răng nhân tạo sử dụng có thể ít hơn số răng đã mất. Sau khi thăm khám và chụp phim X – quang CT để khảo sát mật độ xương, tình trạng mất răng, sức khỏe răng miệng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn số trụ Implant cần trồng.

Ví dụ: Sử dụng 2 trụ Implant trong trường hợp mất 3 hoặc 4 răng liền kề, trồng 3 trụ Implant thay thế 5 chân răng đã mất,…

Trồng răng Implant thay thế một vài răng đã mất liền kề
Trồng răng Implant thay thế một vài răng đã mất liền kề

Lợi ích khi trồng răng Implant thay thế một vài răng

Trồng răng Implant thay thế một vài răng mang lại rất nhiều lợi ích to lớn, có thể ngăn chặn các biến chứng về lâu về dài do mất răng gây nên. Cụ thể:

 • Bảo đảm thẩm mỹ tối ưu vì răng Implant hài hòa với răng thật cả về kích thước, hình dáng và màu sắc.
 • Tạo lực nhai lớn, giúp khách hàng ăn nhai thoải mái và cảm nhận rõ rệt hương vị các món ăn yêu thích.
 • Thời gian sử dụng lâu dài, có thể lên tới 30 năm hoặc nếu khách hàng chăm sóc, vệ sinh đúng cách, tuổi thọ răng Implant sẽ kéo dài đến trọn đời.
 • Nếu kỹ thuật cầu răng sứ trước đây cần mài nhỏ 2 răng kế cận để làm trụ thì trồng răng Implant chỉ can thiệp tại vị trí răng mất, không tác động hay xâm lấn đến răng bên cạnh.
 • Ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm – điều mà chỉ có trồng răng Implant làm được. Nhờ có trụ Implant tích hợp chắc chắn trong xương hàm mà lực ăn nhai có thể truyền tải đến đây, kích thích sự phát triển của xương. Từ đó ngăn chặn hiệu quả quá trình tiêu xương, giúp khách hàng duy trì thẩm mỹ khuôn mặt, phòng tránh lão hóa sớm,…
Trồng răng Implant không tác động đến các răng thật xung quanh
Trồng răng Implant không tác động đến các răng thật xung quanh

Như vậy, trồng răng Implant thay thế một vài răng là biện pháp toàn diện, mang lại hiệu quả phục hình cao mà bạn nên lựa chọn khi có mong muốn khôi phục những chiếc răng đã mất. Tuy nhiên, vì đây là kỹ thuật tương đối phức tạp, có độ khó cao, cần sự hỗ trợ từ nhiều máy móc hiện đại nên bạn cần thận trọng khi lựa chọn trung tâm nha khoa thực hiện. Tại khu vực TPHCM, Implant Center là đơn vị chuyên sâu về Implant với hơn 25 năm kinh nghiệm, đã thực hiện thành công hàng triệu ca trồng răng Implant, được cả khách hàng và giới chuyên môn đánh giá cao, chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]