Bị viêm nha chu nặng có trồng răng Implant được không? - Implantcenter.vn

Bị viêm nha chu nặng có trồng răng Implant được không? Câu hỏi này là vấn đề băn khoăn chung của nhiều khách hàng bị mất răng và viêm nha chu khi đến thăm khám tại Implant Center. Lời giải đáp cụ thể từ các chuyên gia sẽ được Implant Center chia sẻ trong bài viết sau đây.

Bị viêm nha chu nặng có trồng răng Implant được không?

Bị viêm nha chu nặng có trồng răng Implant được không? Người bị viêm nha chu trên thực tế là đối tượng chống chỉ định tương đối với phẫu thuật trồng răng Implant. Bạn chỉ có thể tiến hành trồng răng sau khi đã điều trị hoàn toàn tình trạng viêm nhiễm tại các tổ chức nha chu trong khoang miệng. Việc trồng răng Implant cho người viêm nha chu sẽ giúp phòng tránh tiêu xương hàm, xô lệch hàm và ngăn chặn viêm nhiễm lan sang các răng khỏe mạnh khác.

Viêm nha chu là bệnh gì?

Viêm nha chu là chứng bệnh do sự viêm nhiễm là thương tổn các tổ chức nha chu bao gồm nướu răng, xương ổ răng và dây chằng. Đây là các bộ phận có nhiệm vụ bao bọc, nuôi dưỡng và bảo vệ răng chắc khỏe. Khi nha chu bị viêm nhiễm, tổn thương thì việc ăn nhai và các chức năng răng cũng bị giảm đi đáng kể.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh lý này chủ yếu là do vôi răng tích tụ quanh răng quá nhiều, lâu ngày không được loại bỏ làm vi khuẩn tấn công, gây hại cho tổ chức nha chu. Đôi khi bệnh này còn do sâu răng không được chữa trị sớm, các vi khuẩn từ mô răng bị sâu trực tiếp gây ra viêm nướu. Vậy những người bị viêm nha chu nặng có trồng răng Implant được không?

Bệnh lý viêm nha chu
Bệnh lý viêm nha chu

Bị viêm nha chu nặng có trồng răng Implant được không?

Để quá trình trồng răng Implant diễn ra an toàn, không bị nhiễm trùng và đạt hiệu quả tối ưu thì khoang miệng cần sạch sẽ, không bị viêm nhiễm. Bởi vậy, viêm nha chu được xếp vào danh sách chống chỉ định tương đối với kỹ thuật này. Vậy khi bị viêm nha chu nặng có trồng răng Implant được không?

Đối với các trường hợp viêm nha chu nặng thì không thể thực hiện trồng răng Implant ngay được mà cần điều trị tình trạng viêm trước. Sau khi vấn đề viêm nhiễm được giải quyết triệt để, khách hàng mới có thể áp dụng phương pháp phục hình răng bằng Implant nha khoa.

Xem thêm: Trồng răng Implant cho người bị viêm nha chu có được không?

Tùy vào tình trạng, mức độ viêm nha chu của từng người mà bác sĩ sẽ chỉ định biện pháp điều trị thích hợp. Thường thì ở mức độ nhẹ, khách hàng chỉ cần cạo vôi răng và kết hợp điều trị viêm nướu, mô mềm quanh vùng răng mất sẽ dần phục hồi lại.

Nhưng với tình trạng viêm nha chu nặng, bác sĩ có thể cần chỉ định can thiệp phẫu thuật, xử lý viêm nhiễm ở toàn bộ khoang miệng để ngăn chặn hiện tượng nhiễm trùng và biến chứng sau phẫu thuật cắm Implant.

Còn với những người bị viêm nha chu nặng có trồng răng Implant được không? Nếu viêm nha chu mức độ nặng đã gây ra tình trạng tiêu xương ổ răng, khách hàng cần bổ sung thêm xương bằng cách ghép xương trước khi thực hiện trồng răng Implant. Xương tại khu vực cần phục hình răng phải đạt chuẩn thì mới đảm bảo răng Implant đứng vững chắc và duy trì tuổi thọ lâu dài.

Ghép xương trong trường hợp viêm nha chu nặng gây tiêu xương ổ răng
Ghép xương trong trường hợp viêm nha chu nặng gây tiêu xương ổ răng

Lợi ích khi trồng răng Implant cho người bị viêm nha chu

Chúng ta đã biết, bị viêm nha chu nặng có trồng răng Implant được không. Việc phục hình răng bằng Implant cho người bị viêm nha chu sẽ đem đến nhiều lợi ích thiết thực như:

  • Phòng tránh tiêu xương: Tiêu xương là vấn đề thường xảy ra ở người viêm nha chu nặng, do đó trồng răng Implant là biện pháp tối ưu nên lựa chọn để ngăn chặn tình trạng này.
  • Phòng tránh lệch hàm: Sau khi xương hàm tiêu biến, khuôn hàm có thể bị sai lệch, ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ và hoạt động giao tiếp thường ngày. Nhờ khả năng phòng tránh sự thoái hóa xương hàm, trồng răng Implant sẽ giúp bạn ngăn chặn vấn đề này.
  • Phòng bệnh cho các răng khác: Viêm nha chu rất dễ lan rộng nên bạn cần có biện pháp chữa trị kịp thời. Trồng răng Implant không chỉ giúp phòng tránh tiêu xương, lệch hàm mà còn giúp bảo vệ các răng thật khác.
Trồng răng Implant mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng
Trồng răng Implant mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng

Như vậy, các thông tin giải đáp “Bị viêm nha chu nặng có trồng răng Implant được không?” đã được đề cập trong bài viết trên. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng viêm nha chu và có mong muốn trồng răng Implant, hãy liên hệ với Implant Center để nhanh chóng lấy lại hàm răng khỏe mạnh, bền đẹp một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé.

Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]