Trồng răng Implant cho người bị viêm nha chu có được không? - Implantcenter.vn

Viêm nha chu là một trong số các bệnh lý về răng miệng xảy ra khá phổ biến, đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng mất răng ở không ít người. Vậy nên, nhiều khách hàng đến với Implant Center đã đặt ra câu hỏi: Trồng răng Implant cho người bị viêm nha chu có được không? Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này thì hãy theo dõi ngay các thông tin sau đây.

Trồng răng Implant cho người bị viêm nha chu có được không?

Viêm nha chu là một trong các trường hợp chống chỉ định tương đối của biện pháp trồng răng Implant. Khi trồng răng Implant cho người bị viêm nha chu, bác sĩ cần điều trị triệt để bệnh lý này trước rồi mới có thể thực hiện phẫu thuật cắm Implant. Điều này giúp ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng cũng như những biến chứng phức tạp sau khi trồng răng.

Thế nào là viêm nha chu?

Trước khi đi vào vấn đề trồng răng Implant cho người bị viêm nha chu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bệnh viêm nha chu nhé.

Viêm nha chu là chứng bệnh phổ biến mà bất cứ người nào cũng có thể mắc phải. Nha chu là tổ chức quanh răng có vai trò nâng đỡ nướu răng và mô răng luôn được khỏe mạnh. Khi các tổ chức này gặp thương tổn có nghĩa là bạn đã mắc viêm nha chu.

Biểu hiện của bệnh này thường là đau nhức, sưng tấy và chảy máu nướu khi bệnh tiến triển nặng. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ khiến răng bị lung lay và có nguy cơ gãy rụng.

Bệnh lý viêm nha chu
Bệnh lý viêm nha chu

Trồng răng Implant cho người bị viêm nha chu có được không?

Khi mất răng, khả năng ăn nhai sẽ bị suy giảm, xương hàm cũng dần thoái hóa. Để khắc phục vấn đề này, trồng răng Implant chính là biện pháp hữu hiệu nhất. Thế nhưng, không ít khách hàng băn khoăn chưa rõ có thể trồng răng Implant cho người bị viêm nha chu không?

Theo các bác sĩ nha khoa, việc trồng răng Implant cho người bị viêm nha chu trên thực tế có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả phục hình răng cho khách hàng bị viêm nha chu, trước khi làm phẫu thuật bác sĩ sẽ khám và đưa ra biện pháp điều trị phù hợp tùy theo tình trạng răng miệng của từng khách hàng.

Khi trồng răng Implant cho người bị viêm nha chu cần chữa trị dứt điểm tình trạng viêm trước
Khi trồng răng Implant cho người bị viêm nha chu cần chữa trị dứt điểm tình trạng viêm trước

Một số vấn đề cần chú ý khi trồng răng Implant cho người bị viêm nha chu

Viêm nha chu gây ra nhiều nguy cơ về sức khỏe cho khách hàng, đặc biệt là mất răng vĩnh viễn. Vì vậy, khi có biểu hiện viêm nha chu, bạn nên đến gặp bác sĩ để chữa trị trong thời gian sớm nhất.

Mặc dù vậy, với các trường hợp bị viêm nhiễm nặng dẫn đến mất răng thì nên tiến hành chữa trị bằng kỹ thuật trồng răng Implant.

Xem thêm: Implant SIC và những điều cần biết

Các trường hợp trồng răng Implant cho người bị viêm nha chu cần chú ý tới một số vấn đề như sau:

  • Điều trị dứt điểm viêm nha chu: Điều kiện cần thiết trước khi trồng răng Implant cho người bị viêm nha chu là phải điều trị triệt để tình trạng viêm. Việc này giúp ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng cũng như những biến chứng phức tạp sau khi trồng răng.
  • Ghép xương hàm: Sau khi mất răng và gặp các vấn đề về nha chu, khách hàng có thể bị tiêu xương rất nhanh. Lúc này, nếu độ dày, chiều rộng của xương không đủ để cắm Implant thì bạn cần bổ sung thêm xương bằng biện pháp ghép xương. Loại xương ghép có thể là xương tự thân hoặc xương nhân tạo tùy theo tình trạng răng miệng và nhu cầu của khách hàng.
  • Nâng xoang: Đối với những người bị mất răng và tiêu xương hàm trên  nhiều, xoang hàm sẽ hạ thấp khiến việc trồng Implant trở nên khó khăn, trụ Implant có nguy cơ rơi vào trong xoang. Do đó, nhiều trường hợp sẽ cần nâng xoang trước khi cắm Implant.
  • Lựa chọn nha khoa uy tín: Trồng răng Implant là biện pháp tương đối khó, độ phức tạp cao, yêu cầu bác sĩ thực hiện có tay nghề vững vàng, chuyên môn cao để kiểm soát quá trình phẫu thuật, đem đến kết quả tốt và đảm bảo an toàn cho khách hàng.
Có thể cần nâng xoang, ghép xương trước khi trồng răng Implant cho người bị viêm nha chu
Có thể cần nâng xoang, ghép xương trước khi trồng răng Implant cho người bị viêm nha chu

Như vậy, Implant Center vừa gửi đến bạn các thông tin cần thiết về chủ đề trồng răng Implant cho người bị viêm nha chu. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích với quá trình điều trị và phục hình răng của bạn. Nếu đang có mong muốn phục hình răng đã mất, bạn hãy đến Implant Center để được hỗ trợ. Implant Center hội tụ đầy đủ tiêu chí của một nha khoa chất lượng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và hệ thiết bị công nghệ hiện đại. Tại đây, bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và tư vấn miễn phí.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]