Cấu trúc răng Implant gồm những gì? Vai trò trong phục hình nha khoa - Implantcenter.vn

Trồng răng Implant hiện đang là biện pháp phục hình được ưu tiên áp dụng trong gần như tất cả các trường hợp mất răng. Răng Implant sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội hơn hẳn so với răng giả tháo lắp và cầu răng sứ trước đây. Vậy cấu trúc răng Implant gồm những gì? Và chúng có vai trò gì trong phục hình nha khoa? Implant Center sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây

Cấu trúc răng Implant gồm những gì? Vai trò trong phục hình nha khoa

Cấu trúc răng Implant gồm những gì? Một chiếc răng Implant hoàn chỉnh sẽ có cấu trúc bao gồm 3 bộ phận chính: Trụ chân răng, khớp nối Abutment và thân răng sứ. Nhờ cấu trúc đặc biệt mô phỏng hoàn hảo các bộ phận của răng thật mà răng Implant đem lại cho người dùng hàm răng chắc khỏe với vẻ đẹp thẩm mỹ tối ưu, bảo tồn xương hàm, ngăn chặn biến chứng tiêu xương, kích thích xương phát triển, duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng và gương mặt, giúp hoạt động ăn nhai ổn định, khả năng cắn xé, nghiền nát thức ăn hiệu quả hơn,…

Cấu trúc răng Implant gồm những gì?

Với cấu trúc 3 phần bao gồm trụ chân răng, khớp nối và răng sứ, trồng răng Implant đã trở thành biện pháp phục hình răng toàn diện nhất hiện nay. Cấu trúc của răng Implant cũng tương tự với cấu trúc của một chiếc răng thật với chân răng, men răng và ngà răng.

Trụ Implant

Với câu hỏi cấu trúc răng Implant gồm những gì, trụ Implant là thành phần quan trọng đầu tiên cần nhắc tới. Trụ Implant là bộ phận đóng vai trò chân răng, được cấy vào trong xương hàm của người sử dụng, liên kết chặt chẽ với các mô xương để nâng đỡ răng sứ bên trên. Vật liệu chế tác trụ Implant là titanium nguyên chất nên rất lành tính với cơ thể.

Trụ Implant được thiết kế hình trụ và thuôn dần giống như chiếc đinh vít nhỏ. Trên thân trụ thường có nhiều vòng xoắn, bề mặt trụ được xử lý bằng công nghệ hiện đại, giúp trụ có thể nhanh chóng tích hợp với tế bào xương.

Cấu trúc răng Implant gồm những gì?
Cấu trúc răng Implant gồm những gì?

Khớp nối abutment

Khớp nối abutment là đáp án tiếp theo của câu hỏi cấu trúc răng Implant gồm những gì? Abutment là chốt kim loại có hình trụ sử dụng để kết nối Implant trong xương với thân răng sứ. Khớp nối abutment có thể được sản xuất từ sứ hoặc kim loại, công dụng của chúng giống như cùi răng nâng đỡ thân răng sứ. Vít này được gắn cố định vào Implant khi trụ chân răng đã tích hợp hoàn hảo với các tế bào xương.

Thân răng sứ

Răng sứ là bộ phần cuối cùng trả lời cho câu hỏi cấu trúc răng Implant gồm những gì. Răng sứ có lõi bên trong rỗng để gắn vừa khít lên đầu trên của vít abutment. Đây là thân răng giả được chế tác từ sứ, có màu sắc, hình thể, kích cỡ giống hệt như răng thật, bảo đảm thẩm mỹ tối ưu. Phục hình thân răng là bước cuối cùng để hoàn thiện cấu trúc của một chiếc răng Implant.

Xem thêm: 4 yếu tố đánh giá một Implant phù hợp

Răng Implant có vai trò gì trong phục hình nha khoa?

Răng Implant có vai trò gì trong phục hình nha khoa?
Răng Implant có vai trò gì trong phục hình nha khoa?

Ở phần trên chúng ta đã biết cấu trúc răng Implant gồm những gì. Với cấu trúc đặc biệt này, răng Implant có thể khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của răng giả tháo lắp, cầu răng sứ, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, khả năng ăn nhai tốt cùng nhiều lợi ích khác về sức khỏe cho người sử dụng:

  • Duy trì nụ cười tự nhiên với hàm răng chắc khỏe, lấy lại sự tự tin trong giao tiếp thường ngày.
  • Khôi phục lại khả năng ăn nhai của răng, nhất là trong trường hợp bị mất răng hàm. Nhờ vậy, bạn không cần kiêng khem bất cứ loại thực phẩm nào.
  • Giúp hoạt động ăn nhai ổn định, khả năng cắn xé, nghiền nát thức ăn hiệu quả hơn, giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, phòng tránh các bệnh lý liên quan đến dạ dày và hệ tiêu hóa.
  • Cấu trúc răng Implant tạo ra độ vững chắc dài lâu, tuổi thọ của chúng có thể kéo dài hàng chục năm, thậm chí bạn có thể sử dụng trọn đời nếu chăm sóc tốt.
  • Trồng răng Implant giúp lấp đầy khoảng trống do răng mất để lại, từ đó ngăn chặn tình trạng xô lệch răng, sai khớp cắn.
  • Răng Implant với chân răng được cấy trực tiếp vào xương hàm còn giúp kích thích xương phát triển, phòng tránh mất xương và bảo tồn xương hàm.
Chân răng Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm giúp phòng tránh tiêu xương
Chân răng Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm giúp phòng tránh tiêu xương

Sau khi tham khảo bài viết trên đây, hy vọng bạn đã nắm rõ cấu trúc răng Implant gồm những gì cũng như vai trò quan trọng của chúng trong phục hình răng mất. Trồng răng Implant sẽ là phương án tối ưu nhất giúp bạn tái tạo lại chiếc răng đã mất, duy trì thẩm mỹ gương mặt và ngăn chặn biến chứng tiêu xương hàm. Hãy liên hệ với Implant Center – Cơ sở trồng răng Implant uy tín hàng đầu tại TPHCM để được trực tiếp các chuyên gia đầu ngành thăm khám và tư vấn miễn phí nhé.

Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]