Cấy ghép Implant tức thì – Giải pháp phục hồi răng nhanh chóng - Implantcenter.vn

Mất răng, đặc biệt là răng cửa không phải là tình trạng hiếm gặp. Tình trạng này khiến nhiều người mất đi sự tự tin, trở nên e ngại khi giao tiếp với người khác. Để có thể phục hồi răng một cách nhanh chóng, nhiều người đã tìm đến với phương pháp cấy ghép Implant tức thì. Để hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng hiện đại này, hãy tham khảo ngay bài viết sau.

Cấy ghép Implant tức thì được nhiều người ưa chuộng

Cấy ghép Implant tức thì là gì?

Cấy ghép Implant tức thì là phương pháp mà khách hàng sẽ được nhổ răng và cấy ghép Implant trong cùng một lần phẫu thuật. Lúc này, chân răng vừa được lấy ra ngoài, xương hàm vẫn chưa bị tổn thương lớn, vì thế có thể tiến hành cắm trụ Implant ngay để thay thế chân răng đã mất. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp, chắc khỏe mà không cần mất nhiều thời gian chờ đợi như trước.

Cấy ghép Implant tức thì được nhiều người ưa chuộng
Cấy ghép Implant tức thì được nhiều người ưa chuộng

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant tức thì

Trường hợp nhổ răng mà để trống lâu ngày có thể dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường như: tiêu xương, làm biến dạng cấu trúc khuôn mặt, cản trở ăn nhai và gây khó khăn cho việc phục hình răng sứ trên Implant. Khách hàng có thể phải thực hiện nâng xoang, ghép xương thì xương hàm mới đủ điều kiện để cấy ghép Implant. Điều này không chỉ kéo dài thời gian điều trị mà còn gây tốn kém nhiều chi phí.

Công nghệ cấy ghép Implant tức thì ra đời đã mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây ra, từ đó bảo tồn được cấu trúc khuôn mặt, không gây móm, hóp má, lão hóa sớm,…
  • Rút ngắn thời gian điều trị vì không cần phải mất thời gian chờ đợi vết thương sau nhổ răng lành rồi mới cắm Implant. Hơn nữa, việc trồng răng tức thì không cần thực hiện nâng xoang, ghép xương, vì thế tiết kiệm được chi phí cho các thủ thuật này.
  • Phục hình trên Implant sẽ đạt độ thẩm mỹ, chắc chắn cao.
Cấy ghép Implant tức thì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội
Cấy ghép Implant tức thì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điều kiện để cấy ghép Implant tức thì

Cấy ghép Implant tức thì là một kỹ thuật tương đối phức tạp. Do đó, cần phải đáp ứng được các điều kiện sau thì mới có thể thực hiện thành công:

  • Bác sĩ thực hiện phải là người có hiểu biết sâu rộng về Implant nha khoa, am tường cấu trúc giải phẫu của bệnh nhân, đồng thời phải có nhiều kinh nghiệm lâm sàng. Có như vậy mới đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra thành công như mong đợi.
  • Răng làm Implant tức thì phải là răng ít chịu lực nhai như răng cửa, đồng thời phải đảm bảo số lượng và chất lượng xương hàm tốt.
  • Khách hàng phải có tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý răng miệng hay các bệnh lý cơ thể như: tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,…
  • Cần phải có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại. Đồng thời phải đảm bảo vô trùng – vô khuẩn tuyệt đối nhằm ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng, lây nhiễm chéo.
Quá trình cấy ghép Implant tức thì cần phải được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm
Quá trình cấy ghép Implant tức thì cần phải được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm

Quy trình cấy ghép Implant tức thì tại Implant Center

Implant Center là trung tâm cấy ghép Implant uy tín hàng đầu tại TPHCM. Nơi đây không chỉ quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên sâu về Implant với trên 25 năm kinh nghiệm mà còn là nơi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong điều trị.

Quy trình cấy ghép Implant tức thì tại Implant Center có sự hỗ trợ của robot định vị X-Guide, giúp rút ngắn thời gian điều trị một cách đáng kể. Dưới đây là các bước trong quy trình chuẩn Y khoa quốc tế mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Thăm khám tổng quát, chụp phim X-quang

Ở bước này, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng. Sau đó tiến hành chụp phim X-quang với thiết bị định vị nhằm khảo sát tình trạng xương hàm. Đồng thời thực hiện một số xét nghiệm sức khỏe để đảm bảo khách hàng đủ điều kiện để cấy ghép Implant tức thì.

Chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D để khảo sát tình trạng xương hàm
Chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D để khảo sát tình trạng xương hàm

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị

Dữ liệu từ phim CTCB sẽ được truyền tải trực tiếp lên hệ thống robot định vị X-Guide. Bác sĩ có thể tiến hành lập kế hoạch điều trị một cách chính xác ngay trên công nghệ định vị. Quá trình này diễn ra rất nhanh chóng, khách hàng có thể tiến hành cấy ghép răng Implant ngay trong ngày.

Bước 3: Nhổ răng

Bác sĩ sẽ thực hiện gây tê để khách hàng không cảm thấy đau trong quá trình nhổ răng. Răng sẽ được lấy ra bằng dụng cụ chuyên dụng, hạn chế tối đa xâm lấn, đau nhức cho khách hàng.

Bước 4: Tiến hành cấy ghép Implant

Bác sĩ sẽ tiến hành khoan xương để cấy trụ Implant vào đúng vị trí đã đề ra dựa trên hệ thống hướng dẫn tự động của robot định vị. Quá trình này chỉ mất khoảng 10 – 15 phút/trụ.

Với sự hỗ trợ của robot định vị, quá trình cấy ghép Implant tức thì sẽ diễn ra nhẹ nhàng, không đau, giảm chấn thương, giảm khó chịu và đẩy nhanh quá trình phục hồi.

Cấy ghép Implant tức thì bằng robot định vị tại Implant Center
Cấy ghép Implant tức thì bằng robot định vị tại Implant Center

Bước 5: Gắn răng tạm trên Implant

Robot định vị có khả năng hỗ trợ lên kế hoạch cấy ghép Implant chính xác gần như tuyệt đối. Vì thế mà khách hàng có thể có răng tạm ngay sau khi phẫu thuật. Răng tạm sẽ giúp đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai cho khách hàng trong thời gian chờ trụ Implant tích hợp với xương hàm.

Bước 6: Tái khám

7 – 10 ngày sau khi cấy ghép Implant tức thì, khách hàng sẽ quay lại nha khoa để tái khám và kiểm tra quá trình tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm.

Bước 7: Phục hình trên Implant

Sau khoảng thời gian Implant tích hợp với xương hàm, khách hàng sẽ quay lại nha khoa để gắn răng sứ trên Implant.

Khách hàng cấy ghép Implant tại Implant Center
Khách hàng cấy ghép Implant tại Implant Center

Trên đây là những thông tin về phương pháp cấy ghép Implant tức thì. Một lưu ý quan trọng dành cho bạn đó là cần phải tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để quá trình cắm Implant tức thì diễn ra thành công. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hoặc muốn đặt hẹn trải nghiệm dịch vụ cấy ghép Implant chất lượng cao, hãy liên hệ ngay Implant Center các chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn tận tình.

Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]