Công nghệ màng PRF - Bước tiến mới trong cấy ghép Implant - Implantcenter.vn

Bạn có biết rằng công nghệ màng PRF là một trong những phương pháp hiện đại nhất trong lĩnh vực cấy ghép Implant? Đây là công nghệ ly tâm, chiết lọc tơ huyết giàu tiểu cầu từ chính máu của khách hàng, giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi mô và làm lành mạch máu sau phẫu thuật. Công nghệ màng PRF đã được ứng dụng thành công tại nhiều nước trên thế giới và mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về công nghệ màng PRF, ứng dụng và lợi ích của nó trong cấy ghép Implant.

Công nghệ màng PRF - Bước tiến mới trong cấy ghép Implant

Công nghệ màng PRF là một bước tiến mới trong cấy ghép Implant và điều trị các vấn đề liên quan đến răng miệng. Công nghệ này có nhiều ưu điểm vượt trội và được sử dụng rộng rãi trong nha khoa. Sử dụng công nghệ màng PRF là một lựa chọn an toàn và hiệu quả cho khách hàng.

Công nghệ màng PRF là gì?

Công nghệ màng PRF là một công nghệ tiên tiến trong nha khoa, đặc biệt là nhổ răng khôn và trồng răng implant. PRF là chữ cái đầu của Platelet Rich Fibrin, tức là tơ huyết chứa nhiều tiểu cầu. Đây là loại tế bào được lấy từ máu của chính khách hàng, có nhiều yếu tố giúp mô tái tạo và vết thương lành nhanh sau khi phẫu thuật .

Công nghệ màng PRF là một phương pháp xử lý máu để tạo ra một loại màng sinh học
Công nghệ màng PRF là một phương pháp xử lý máu để tạo ra một loại màng sinh học

Để có được màng PRF, bác sĩ sẽ lấy một ít máu ở cơ thể của quý khách qua đường mạch máu, rồi cho vào máy ly tâm để tách ra các phần khác nhau trong máu. Quá trình này chỉ mất khoảng 15 phút và diễn ra cùng lúc với ca phẫu thuật. Sau khi ly tâm, máu sẽ có ba lớp: lớp hồng cầu ở phía dưới, lớp huyết thanh ở phía trên và lớp PRF ở giữa. Lớp PRF là màng PRF, có hình dạng giống như một miếng thịt gà, có thể cắt ra các miếng nhỏ để đặt vào chỗ cần hồi phục.

Ứng dụng của công nghệ màng PRF trong nha khoa

Đối với nhổ răng

Sau khi thực hiện nhổ răng, có những trường hợp bị chảy máu liên tục, đặc biệt là ở những người bị rối loạn đông máu. Để khắc phục tình trạng này, người ta đã phát triển công nghệ cấy huyết tương giàu tiểu cầu PRF để kích thích quá trình phục hồi và tái tạo mô nhanh chóng. 

Màng PRF  giúp vết thương sau khi nhổ răng mau lành hơn. 
Màng PRF  giúp vết thương sau khi nhổ răng mau lành hơn.

Các thành phần của PRF trong nha khoa có khả năng tạo ra cục máu đông fibrin, kích hoạt sự phát triển nguyên bào sợi và tăng cường tổng hợp collagen. Do đó, việc cấy huyết tương PRF vào các vùng bị tổn thương, chấn thương, sẽ giúp thúc đẩy quá trình lành thương và tái tạo mô mềm nha chu hiệu quả và nhanh chóng.

Như vậy có thể nhận thấy, huyết tương giàu tiểu cầu PRF trong nha khoa được sử dụng cho trường hợp nhổ răng có những lợi ích sau:

 • Giảm thời gian lành thương.
 • Cầm máu nhanh chóng sau nhổ răng.
 • Tái tạo kết cấu xương, giúp quá trình lấp đầy huyệt ổ răng diễn ra nhanh chóng.

Đối với trồng răng Implant hay cấy ghép xương

Công nghệ màng PRF giúp việc cấp ghép Implant trở nên dễ dàng hơn
Công nghệ màng PRF giúp việc cấp ghép Implant trở nên dễ dàng hơn

Trồng răng Implant hay cấy ghép xương là những dịch vụ phẫu thuật yêu cầu thời gian khá lâu. Nguyên nhân là vì xương cần phải hợp nhất với trụ Implant, hoặc xương hàm bị suy giảm cần phải được bổ sung thêm xương. Quá trình này có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng.

Do đó, để rút ngắn thời gian và giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ PRF để kích thích hoặc trộn với xương nhân tạo, hoặc đặt huyết tương vào chỗ cần trồng răng để tăng tốc quá trình lành thương, tái tạo xương, và hợp nhất xương.

Vì huyết tương được lấy từ máu của chính khách hàng, nên không có nguy cơ không phù hợp hay nhiễm trùng. Nhờ đó, tỷ lệ thành công của những ca cấy ghép răng được nâng cao.

Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng huyết tương PRF trong nha khoa có những ứng dụng sau đây:

 • Khôi phục và tái tạo lại cấu trúc xương ở chỗ bị can thiệp răng.
 •  Tăng độ dày của mô lợi và sừng hóa ở khu vực thẩm mỹ.
 •  Bảo vệ ổ xương sau khi nhổ răng, giảm thiểu sự tiêu xương để đạt được kết quả trồng răng Implant tốt nhất.
 •  Khi khách hàng cần nâng xoang, huyết tương PRF sẽ giúp quá trình lành thương nhanh hơn.
 •  Hướng dẫn và tái tạo mô cho việc ghép xương, giúp tăng kích thước và khối lượng xương ở chỗ cần trồng răng Implant.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ màng PRF trong cấy ghép Implant

Implant Center - Nha khoa tiên phong ứng dụng công nghệmàng PRF trong cấy ghép Implant
Implant Center – Nha khoa tiên phong ứng dụng công nghệmàng PRF trong cấy ghép Implant

Công nghệ màng PRF là một ứng dụng tiên tiến trong lĩnh vực nha khoa, đặc biệt là khi cấy ghép implant, bởi vì nó có nhiều lợi thế sau:

 • An toàn và thân thiện: Vì dùng máu của khách hàng nên không có nguy cơ bị nhiễm trùng, dị ứng. Màng PRF hoàn toàn tự nhiên, không cần thêm chất kháng đông hay thrombin bò. 
 • Cầm máu và bảo vệ vết thương: Màng PRF có khả năng tạo ra cục máu đông fibrin, giúp cầm máu hiệu quả và bảo vệ vùng tổn thương khỏi vi khuẩn. Nồng độ kháng thể cao tại chỗ cũng giúp ngăn ngừa viêm nhiễm. 
 • Thúc đẩy lành thương và tái tạo mô: Màng PRF chứa nhiều tiểu cầu và cytokines, có tác dụng kích thích các tế bào gốc, tăng sinh nguyên bào sợi và tổng hợp collagen. Điều này giúp thúc đẩy quá trình lành thương của mô mềm và mô cứng, tăng cường sự tích hợp và tái cấu trúc của vật liệu sinh học được ghép. 
 • Rút ngắn thời gian điều trị: Vì quá trình lành thương và tái tạo mô được nhanh chóng, khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian chờ đợi để xương tích hợp với implant hay xương nhân tạo. Điều này giúp giảm thiểu chi phí và phiền toái cho khách hàng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến công nghệ màng PRF, một phương pháp an toàn và hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu cấy ghép Implant, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 56 5678 hoặc đến ngay Implant Center để được thăm khám và tư vấn hơn nhé.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]