Lợi ích đem lại và điều kiện để cấy ghép Implant tức thì - Implantcenter.vn

Cấy ghép Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng là kỹ thuật tân tiến đem lại nhiều lợi ích to lớn. Tuy nhiên, đây không phải phương án điều trị mà ai cũng có thể áp dụng. Để thực hiện được kỹ thuật này, khách hàng cần đảm bảo những điều kiện cụ thể. Các điều kiện để cấy ghép Implant tức thì bao gồm chất lượng xương, chất lượng mô mềm, tình trạng sức khỏe, độ tuổi, khả năng chăm sóc sau phẫu thuật,…

Lợi ích đem lại và điều kiện để cấy ghép Implant tức thì

Cấy ghép răng Implant tức thì đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng, giúp hạn chế phẫu thuật nhiều lần, phòng tránh tiêu xương hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, kỹ thuật này không được áp dụng đại trà hay theo mong muốn của khách hàng mà cần có sự chỉ định của bác sĩ sau khi cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên các điều kiện cần thiết. Vậy các điều kiện để cấy ghép Implant tức thì là gì? Implant sẽ đề cập ngay trong bài viết sau đây.

Cấy ghép Implant tức thì

Trước khi tìm hiểu điều kiện để cấy ghép Implant tức thì, bạn nên nắm rõ Implant tức thì là gì?

Cấy ghép răng Implant tức thì là quá trình phục hình răng ứng dụng phương pháp tiên tiến, công nghệ hiện đại để khôi phục và thay thế răng thật một cách nhanh chóng ngay sau khi nhổ bỏ. Trong kỹ thuật này, cả việc nhổ răng và cấy Implant sẽ được tiến hành trong một lần phẫu thuật.

Việc áp dụng phương pháp này sẽ phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng khách hàng và cần có chỉ định của bác sĩ nha khoa chứ không thể thực hiện theo nguyện vọng của khách hàng.

Cấy ghép răng Implant tức thì cần có sự xem xét và chỉ định từ bác sĩ nha khoa
Cấy ghép răng Implant tức thì cần có sự xem xét và chỉ định từ bác sĩ nha khoa

Điều kiện để cấy ghép Implant tức thì

Điều kiện để cấy ghép răng Implant tức thì bao gồm:

Tình trạng sức khỏe tốt

Điều kiện để cấy ghép Implant tức thì đầu tiên là khách hàng cần phải có tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh tim mạch hay đái tháo đường không kiểm soát.

Mô mềm xung quanh lành lặn

Tình trạng mô mềm cũng là một điều kiện để cấy ghép Implant tức thì. Răng Implant cần được bao bọc bởi mô mềm xung quanh, do đó mô này cần phải lành lặn và không bị viêm nhiễm.

Độ tuổi

Độ tuổi cũng là điều kiện để cấy ghép Implant tức thì cần xét đến. Đối với trẻ em và thanh thiếu niên, các bác sĩ thường không khuyến nghị cấy ghép Implant vì hàm răng của họ vẫn đang phát triển. Thông thường, độ tuổi để thực hiện phục hình răng Implant là từ 18 tuổi trở lên.

Số lượng xương đủ

Chất lượng xương hàm là điều kiện để cấy ghép Implant tức thì cực kì quan trọng. Khách hàng cần phải có đủ lượng xương để đảm bảo Implant sau khi cấy ghép được bao bọc và giữ vững. Điều này sẽ được xác định thông qua các xét nghiệm như CT để đánh giá tình trạng xương.

Khách hàng cần chụp CT để đánh giá tình trạng xương hàm
Khách hàng cần chụp CT để đánh giá tình trạng xương hàm nhằm có đủ điều kiện để cấy ghép Implant tức thì không?

Khả năng chăm sóc sau phẫu thuật

Khách hàng cần có khả năng tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc, ăn uống và vệ sinh răng miệng sau phẫu thuật. Đây cũng là một điều kiện để cấy ghép Implant tức thì cần xem xét để đảm bảo khả năng thành công của ca phẫu thuật.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng về việc cấy ghép răng Implant tức thì sẽ do bác sĩ nha khoa đánh giá tình trạng của từng khách hàng và đưa ra lời khuyên phù hợp.

Xem thêm: Phương pháp cấy ghép Implant không phẫu thuật lật vạt

Lợi ích của cấy ghép Implant tức thì

Không chỉ điều kiện để cấy ghép Implant tức thì, những lợi ích mà phương pháp này đem lại cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm.

Sở dĩ cấy ghép răng Implant tức thì ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người lựa chọn là nhờ những ưu điểm sau:

Tiết kiệm thời gian

Với phương pháp này, việc cấy ghép răng Implant được tiến hành ngay sau khi nhổ răng. Khách hàng không cần chờ đợi quá trình hồi phục của xương hàm trước khi được đặt răng giả. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian điều trị.

Hồi phục nhanh chóng

Do không cần chờ đợi quá trình hồi phục xương, thời gian hồi phục sau cấy ghép răng Implant tức thì thường rất ngắn. Khách hàng có thể trở lại các hoạt động hàng ngày thông thường mà không mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Tăng cường sức khỏe miệng và ổn định răng

Răng Implant giúp duy trì cấu trúc xương hàm và sức khỏe răng miệng nhờ khả năng ngăn chặn tiêu xương, tụt nướu cực kì hiệu quả. Hơn nữa, cấy răng Implant tức thì còn giúp ổn định các răng còn lại trong miệng, không gây ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng răng khác.

Hàm răng có thể bị xô lệch nếu không phục hình răng sớm
Hàm răng có thể bị xô lệch nếu không phục hình răng sớm

Khả năng ăn uống tốt hơn

Nếu đủ điều kiện để cấy ghép Implant tức thì, bạn nên chọn phương pháp này để có thể ăn và nhai các loại thức ăn khác nhau một cách tự nhiên và dễ dàng hơn.

Tiết kiệm chi phí

Vì giảm được số lần phẫu thuật, không cần đi lại nhiều nên cấy Implant tức thì sẽ giúp tiết kiệm cả thời gian, công sức và chi phí cho khách hàng.

Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe, cấu trúc xương của mỗi người là khác nhau nên việc lựa chọn phương pháp cũng như thời điểm cấy ghép răng nên được thảo luận kỹ lưỡng với bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả tối ưu.

Trên đây là những thông tin cơ bản về lợi ích và các điều kiện để cấy ghép Implant tức thì mà bạn nên nắm được. Nếu đang gặp phải các vấn đề, bệnh lý về Răng Hàm Mặt, bạn hãy đến Implant Center để được trực tiếp các bác sĩ thăm khám và tư vấn chính xác.

Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]