Chú ý: 5 điều kiện trồng răng Implant cần đáp ứng - Implantcenter.vn

Trồng răng Implant là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay để khôi phục một hay nhiều răng đã mất. Kỹ thuật này cần can thiệp phẫu thuật, có độ phức tạp tương đối cao và yêu cầu đáp ứng các điều kiện khắt khe nên không phải bất cứ ai cũng áp dụng được. Hãy cùng tìm hiểu các điều kiện trồng răng Implant cùng Implant Center trong bài viết sau đây nhé.

Chú ý: 5 điều kiện trồng răng Implant cần đáp ứng

Điều kiện trồng răng Implant mà khách hàng cần đáp ứng bao gồm: Trên 18 tuổi, xương hàm đủ thể tích và mật độ, sức khỏe tốt, không sử dụng chất kích thích. Bên cạnh đó, quá trình trồng răng cần được thực hiện tại trung tâm nha khoa tốt, uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả phục hình răng.

Điều kiện trồng răng Implant về độ tuổi

Theo khuyến cáo của bác sĩ nha khoa, phương pháp trồng răng Implant chỉ nên áp dụng cho các khách hàng từ đủ 18 tuổi trở lên. Trẻ em dưới 18 tuổi là một trong những đối tượng chống chỉ định phẫu thuật trồng Implant do ở độ tuổi này, hệ thống xương hàm chưa phát triển hoàn thiện, chưa ổn định và cứng chắc nên không thể tiến hành phẫu thuật can thiệp đến xương hàm.

Việc thực hiện phẫu thuật khi chưa đủ tuổi sẽ tác động tiêu cực đến sự phát triển của xương và gây nên các sai lệch không đáng có. Đồng thời, sức khỏe của trẻ ở độ tuổi này cũng chưa đáp ứng được điều kiện trồng răng Implant.

Tuy nhiên, một số trường hợp người chưa đủ 18 tuổi nhưng có cấu trúc xương hàm ổn định và được bác sĩ đánh giá là sẽ không tăng trưởng trong tương lai thì có thể áp dụng trồng Implant.

Điều kiện về xương hàm trong trồng răng Implant

Khách hàng cần có cấu trúc xương hàm cứng chắc để trồng răng Implant
Khách hàng cần có cấu trúc xương hàm cứng chắc để trồng răng Implant

Điều kiện trồng răng Implant tiếp theo là khách hàng cần có cấu trúc xương hàm và xương ổ răng cứng chắc. Bên cạnh đó, thể tích xương cũng cần có đủ độ dày và độ cao thì mới có thể tiến hành trồng răng hiệu quả. Vì vậy, khách hàng cần chụp phim X-quang, CT 3D để xác định tỉ lệ xương trước khi làm phẫu thuật.

Những trường hợp mất răng lâu năm và xương hàm bị tiêu biến, thoái hóa nhiều sẽ được các bác sĩ chỉ định ghép thêm xương để đảm bảo hiệu quả phục hình răng.

Có thể bạn quan tâm: Trồng răng Implant Dio Hàn Quốc chất lượng thế nào? Giá bao nhiêu? 

Điều kiện sức khỏe khi trồng răng Implant

Tình trạng sức khỏe của khách hàng là yếu tố quan trọng trực tiếp ảnh hưởng tới quá trình trồng răng. Bởi vậy, bác sĩ luôn thực hiện thăm khám, khai thác tiền sử bệnh lý để xác định khách hàng có đủ điều kiện trồng răng Implant không, có nguy cơ xảy ra biến chứng gì không?

Người đang mắc bệnh mạn tính cần kiểm soát tốt tình trạng bệnh để đảm bảo phẫu thuật trồng Implant an toàn. Phụ nữ có thai cũng là trường hợp chống chỉ định trồng Implant vì thuốc tê có thể ảnh hưởng xấu đến cả mẹ và bé.

Không dùng chất gây nghiện, chất kích thích

Việc sử dụng chất gây nghiện, chất kích thích sẽ làm cản trở quá trình phục hồi của cơ thể sau phẫu thuật trồng răng Implant. Vì vậy, nếu là người thường xuyên dùng chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, bạn cần ngưng sử dụng cả trước và sau phẫu thuật khoảng 1 tháng.

Tuyệt đối không dùng chất gây nghiện, chất kích thích trước và sau khi trồng Implant
Tuyệt đối không dùng chất gây nghiện, chất kích thích trước và sau khi trồng Implant

Cơ sở nha khoa chất lượng – Điều kiện trồng răng Implant an toàn, hiệu quả

Trồng răng Implant là biện pháp phục hình ưu việt và hiện đại nhưng tương đối phức tạp và yêu cầu cao về kỹ thuật thực hiện. Vậy nên, bạn cần chọn lựa đúng trung tâm nha khoa uy tín để được trồng răng bởi các bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm với sự hỗ trợ của đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn, hiệu quả và ngăn chặn các biến chứng về sau.

Implant Center tự hào là địa chỉ trồng răng Implant top đầu tại Việt Nam với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành đã từng thực hiện thành công hàng ngàn ca trồng răng Implant.

Ngoài chuyên môn của bác sĩ, Implant Center còn có thế mạnh về trang thiết bị, công nghệ hiện đại. Tại đây có đầy đủ các máy móc tiên tiến phục vụ quá trình khám và trồng răng như máy chụp CT Cone Beam 3D, máy quét mặt 3 chiều, công nghệ định vị X-Guide, công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM,…

Áp dụng quy trình vô trùng tuyệt đối với tất cả dụng cụ, máy móc và phòng phẫu thuật giúp phòng tránh nhiễm trùng. Implant Center cũng cung cấp các vật liệu trồng răng chính hãng, chất lượng tốt giúp quá trình tích hợp xương nhanh chóng và đảm bảo duy trì hiệu quả dài lâu.

Dụng cụ phẫu thuật trồng răng tại Implant Center luôn được vô trùng tuyệt đối
Dụng cụ phẫu thuật trồng răng tại Implant Center luôn được vô trùng tuyệt đối

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn nắm được các điều kiện trồng răng Implant để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Đặc biệt, bạn cần lưu ý đến việc lựa chọn cơ sở nha khoa chất lượng, uy tín. Khi có mong muốn phục hình răng, bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Implant Center để được thăm khám và tư vấn bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]