Ghép xương nhân tạo bao lâu thì trồng răng implant? - Implantcenter.vn

Ghép xương trong cấy ghép Implant được chỉ định trong một số trường hợp nhất định. Mục đích là bổ sung vào phần xương hàm đã tiêu biến theo thời gian để đảm bảo đáp ứng các điều kiện tiên quyết cho một ca cấy ghép implant thành công. Vậy ghép xương nhân tạo bao lâu thì trồng răng implant? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Ghép xương nhân tạo bao lâu trồng răng Implant

Ghép xương nhân tạo bao lâu thì trồng răng implant? Câu trả lời là khoảng từ 2 đến 6 tháng. Lúc này,  xương tại vị trí mất răng đã đạt tiêu chuẩn về mật độ và thể tích đảm bảo sự tích hợp nhanh chóng và ổn định của trụ implant vào cung hàm

1. Ghép xương hàm là gì?

Mất răng mà không phục hình kịp thời có thể dẫn đến biến chứng tiêu xương hàm. Lúc này, thể tích, mật độ và kích thước của xương hàm giảm đi đáng kể và không còn khả năng nâng đỡ trụ implant để đặt trụ implant.

Mất răng mà không phục hình ngay có thể dẫn đến biến chứng tiêu xương hàm
Mất răng mà không phục hình ngay có thể dẫn đến biến chứng tiêu xương hàm

Khi đó bắt buộc phải thực hiện ghép xương để tăng thể tích xương hàm. Có như vậy xương hàm mới đủ chắc khỏe để trụ implant tích hợp hoàn toàn và giữ cố định trong cung hàm. Hiện nay, trong nha khoa có 4 kỹ thuật ghép xương phổ biến, tùy vào tình trạng thực tế của mỗi người mà bác sĩ đưa ra chỉ định phù hợp:

  • Ghép xương tự thân
  • Ghép xương dị chủng
  • Ghép xương đồng chủng
  • Ghép xương nhân tạo

2. Ghép xương nhân tạo bao lâu thì trồng răng implant?

Ghép xương nhân tạo bao lâu thì trồng răng implant tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Ở những tình trạng khác nhau thì thời gian lành thương cũng khác nhau. Trung bình, xương hàm sẽ mất từ ​​2-6 tháng để lành thương hoàn toàn. Lúc này, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng xương hàm và lên kế hoạch điều trị cho bước tiếp theo.

Thực hiện phẫu thuật cấy ghép implant với bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm mang lại nhiều lợi ích cho ca phục hình implant thành công.

Ghép xương nhân tạo bao lâu thì trồng răng implant tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người
Ghép xương nhân tạo bao lâu thì trồng răng implant tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

3. Ghép xương nhân tạo có bắt buộc?

Cấy ghép xương không phải là kỹ thuật bắt buộc trong mọi trường hợp khi trồng răng implant. Chỉ trong một số trường hợp, khi xương hàm của bệnh nhân không đáp ứng được yêu cầu về số lượng và chất lượng, bác sĩ mới chỉ định cấy ghép xương. Kỹ thuật ghép xương nhân tạo để hỗ trợ cho trụ implant tích hợp an toàn và nhanh chóng hơn. Các lợi ích cụ thể bao gồm:

  • Hỗ trợ đưa xương hàm về kích thước chuẩn: Việc ghép xương giúp đảm bảo xương hàm có đủ thể tích cả về chiều rộng và chiều dài tương ứng với kích thước chuẩn cần thiết cho việc đặt trụ implant. Điều này hạn chế tối đa tình trạng răng hô, móm sau khi điều trị cấy ghép implant.
  • Ổn định mật độ xương răng: Sau khi cấy ghép xương, tình trạng mật độ xương thấp được khắc phục, bệnh nhân có mật độ xương hàm ổn định. Xương mới sau khi cấy ghép phải đảm bảo không quá giòn, xốp để đảm bảo ăn nhai và không bị gãy xương hàm.
  • Tạo sự ổn định cho trụ implant: Mật độ xương hàm tại vị trí cấy ghép được lấp đầy nên trụ implant đặt vào xương hàm có độ vững chắc, ổn định cao và dễ dàng tích hợp vào xương hàm. Từ đó có thể sử dụng bền bỉ.
Bác sĩ chỉ định ghép xương chỉ khi xương hàm không đủ điều kiện cấy implant
Bác sĩ chỉ định ghép xương chỉ khi xương hàm không đủ điều kiện cấy implant

4. Ghép xương hàm cấy Implant có đau không?

Khi nghe đến kỹ thuật “ghép xương” chắc hẳn ai cũng sẽ quan tâm đến vấn đề ghép xương trong implant có đau không. Trên thực tế, quá trình ghép xương sẽ không đau như nhiều người vẫn nghĩ mà đảm bảo các yếu tố an toàn, giảm đau cho bệnh nhân.

Bác sĩ gây tê tại chỗ vùng ghép xương để kiểm soát cơn đau. Kết hợp với tay nghề chuyên nghiệp, máy móc hiện đại giúp đảm bảo quá trình ghép xương diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, hạn chế xâm lấn tối đa.

Sau khi hết thuốc tê, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi đau ở vùng phẫu thuật. Nhưng bạn đừng lo lắng, bởi đây là phản ứng hoàn toàn bình thường của cơ thể sau khi phẫu thuật và cảm giác này cũng sẽ giảm đi đáng kể sau vài ngày. Bạn chỉ cần lưu ý thực hiện các biện pháp giảm đau, giảm sưng, uống thuốc và chăm sóc răng miệng đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ.

5.Chi phí ghép xương nhân tạo là bao nhiêu?

Chi phí ghép xương để trồng Implant phụ thuộc vào lượng xương cần ghép. Đồng thời, giá ghép xương hàm tại các nha khoa cũng sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Bạn nên cân nhắc về mức giá song song với tình trạng răng miệng để đảm bảo an toàn cho ca điều trị.

Thông thường giá ghép xương dao động từ 5-20 triệu đồng trên 1 đơn vị răng cần ghép xương. Cách tốt nhất để biết chính xác chi phí cho tình trạng răng của mình là đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn chi phí, lên kế hoạch điều trị và thăm khám toàn diện.

Trung tâm Implant Center luôn có kế hoạch điều trị toàn diện đến khách hàng, hướng tới mục tiêu tiết kiệm chi phí với thời gian thực hiện nhanh chóng, an toàn tuyệt đối trong phẫu thuật. Liên hệ ngay Nha khoa trồng răng Implant để được bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng nhằm đưa ra kế hoạch ghép xương cấy ghép implant hiệu quả nhé!

[widget id="custom_html-2"]