Giắt thức ăn bên dưới phục hình Implant và cách khắc phục - Implantcenter.vn

Tại sao răng Implant lại hay bị giắt thức ăn bên dưới phục hình Implant, cách khắc phục hiện tượng khó chịu này như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Giắt thức ăn bên dưới phục hình Implant và cách khắc phục

Tại sao nhiều người lại hay bị giắt thức ăn bên dưới phục hình Implant? Cách khắc phục hiện tượng này như thế nào? Nếu bạn tuân thủ lời dặn của bác sĩ, dùng chỉ nha khoa sau mỗi lần ăn, vệ sinh và bảo dưỡng răng định kỳ khi sử dụng răng Implant thì chất lượng ăn nhai rất tốt và vấn đề giắt thức ăn không phải nghiêm trọng.

Nguyên nhân giắt thức ăn bên dưới phục hình Implant

Nhiều khách hàng sau khi phục hình răng bằng kỹ thuật Implant thường phản ánh với bác sĩ điều trị về tình trạng giắt thức ăn bên dưới phục hình Implant. Vấn đề này gây nên nhiều khó chịu cho khách hàng.
Trường hợp khách hàng trồng răng Implant tức thì phục hình răng hàm, trụ chân răng sẽ được đặt ở vị trí hơi lệch so với vị trí răng mất. Với các răng hàm lớn hàm dưới, bác sĩ sẽ cấy Implant vào chính huyệt ổ răng ở chân xa hơn, chính vì thế sẽ tạo ra một vùng nướu không đều đặn ở bên dưới phục hình Implant. Tình trạng này là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thức ăn bị giắt phía dưới Implant gây khó chịu cho khách hàng..

Nguyên nhân giắt thức ăn bên dưới phục hình Implant
Nguyên nhân giắt thức ăn bên dưới phục hình Implant

Ngoài ra, còn một số trường hợp khiến giắt thức ăn bên dưới phục hình Implant là: răng giả không khít sát với nướu, vít Abutment bị lỏng, keo cement bị phân rã hoặc xương hàm bị tiêu biến nghiêm trọng,…
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tác hại của giắt thức ăn bên dưới phục hình Implant

Cơ chế sinh học tự làm sạch bằng nước bọt, di chuyển lưỡi, súc miệng mạnh,… không thể loại bỏ thức ăn bị giắt phía dưới phục hình Implant. Nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời, tình trạng này không chỉ gây khó chịu mà còn có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng khác.

Răng bị viêm do giắt thức ăn bên dưới Implant lâu ngày
Răng bị viêm do giắt thức ăn bên dưới Implant lâu ngày

Giắt thức ăn bên dưới phục hình Implant cung cấp môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển, gây ra viêm nướu. Chính vì thế, tình trạng này có thể dẫn đến răng giả bị yếu dần, thậm chí gây hại cho răng kế cận, khiến răng này bị hư hỏng khi vi khuẩn lan rộng.

Xem thêm: Hướng dẫn bảo dưỡng Implant nha khoa đúng cách

Biện pháp khắc phục giắt thức ăn bên dưới phục hình Implant

Để khắc phục hiệu quả của tình trạng giắt thức ăn bên dưới phục hình Implant, khách hàng nên tìm một phòng khám nha khoa uy tín để bác sĩ chẩn đoán chính xác nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị tốt nhất.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

 • Trường hợp vị trí tiếp xúc giữa răng Implant và răng thật có sự thay đổi thì nên sử dụng phục hình bắt vít thay vì sử dụng keo cement để khi có khe hở giắt thức ăn bên dưới Implant, việc phục hình răng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, có thể hàn thêm tiếp xúc bên phía răng thật.
 • Trong trường hợp khách hàng có nướu mỏng hoặc vùng tiếp xúc không được lấp đầy bởi nhú lợi, tạo ra một khe hở lớn giữa 2 răng thì nên sử dụng phương pháp cấy hơi âm xuống xương hàm để tạo dáng, dựng trục, kết hợp sử dụng Abutment cá nhân hóa để kiểm soát vị trí của nhú lợi, thay vì sử dụng Abutment sẵn có.
  Biện pháp khắc phục giắt thức ăn bên dưới phục hình Implant
  Biện pháp khắc phục giắt thức ăn bên dưới phục hình Implant
 • Trong trường hợp khách hàng bị tiêu xương, việc tháo Implant để ghép thêm xương trước khi tiến hành trồng lại răng Implant là cần thiết.
 • Khi có bất kỳ dấu hiệu nào liên quan đến khớp cắn, việc điều chỉnh khớp cắn trước khi thực hiện cấy ghép Implant cần được tiến hành. Các biện pháp điều trị được áp dụng là đánh lún răng trồi hoặc điều chỉnh trục răng nghiêng đổ.
 • Trong trường hợp nướu mỏng, để tạo ra một lớp mô nướu dày hơn (khoảng 4 – 5 mm), nên sử dụng phương pháp trồng Implant âm xương để đảm bảo Implant được hỗ trợ và bảo vệ cho mô nướu xung quanh.
  Xem báo giá răng implantTình trạng giắt thức ăn bên dưới phục hình Implant được Implant Center chia sẻ ở bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay đến Implant Center để được bác sĩ tư vấn tận tâm.
[widget id="custom_html-2"]