[Giải đáp] Healing là gì? Có vai trò gì trong cấy ghép Implant - Implantcenter.vn

Trong nha khoa hiện đại, Healing Abutment được biết tới là một trong hai dạng khớp nối Abutment cơ bản nhất sử dụng trong phương pháp cấy ghép Implant. Hãy cùng Implant Center tìm hiểu xem Healing là gì? Có vai trò gì trong cấy ghép Implant qua bài viết ngày hôm nay nhé.

[Giải đáp] Healing là gì? Có vai trò gì trong cấy ghép Implant

Healing là gì? Có vai trò gì trong cấy ghép Implant? Healing là một loại khớp nối hoặc vít dùng để kết nối trụ Implant bên trong xương và mão răng sứ trên bề mặt nướu, giúp trụ răng nâng đỡ răng sứ một cách chắc chắn. Chúng được gắn tại phần cổ của trụ Implant, tạo điều kiện thuận lợi để phần nướu ôm sát vào chân răng và bảo đảm thành công của ca phục hình răng.

Healing là gì? Có vai trò gì trong cấy ghép Implant?

Khái niệm Healing

Để hiểu rõ Healing là gì? Có vai trò gì trong cấy ghép Implant? Trước tiên hãy cùng tìm hiểu khái niệm Healing nhé. Healing hay tên gọi đầy đủ là Healing Abutment thực chất là một loại khớp nối hoặc vít sử dụng để kết nối trụ Implant bên trong xương và mão răng sứ trên bề mặt nướu, giúp trụ răng nâng đỡ răng sứ một cách chắc chắn.

Healing Abutment còn được gọi là Healing cap hoặc trụ lành thương, được sử dụng như một trung gian liên kết chân răng nhân tạo với môi trường miệng.

Healing Abutment có mấy loại?

Về cách phân loại, người ta sẽ dựa trên hình dạng và vật liệu chế tác để phân loại Healing Abutment.

Các loại Healing trong cấy ghép Implant hiện nay
Các loại Healing trong cấy ghép Implant hiện nay

Phân loại dựa trên hình dáng:

  • Healing Abutment thẳng: Loại trụ lành thương này được dùng cho vùng răng hàm với thế mạnh là độ bền tốt cùng khả năng chịu lực cao.
  • Healing Abutment tùy chỉnh: Dòng Healing này lại được sử dụng nhiều cho vùng răng cửa. Ưu điểm của dòng trụ lành thương này là có thể bảo đảm tính thẩm mỹ cao, tương tự như răng thật.

Phân loại dựa trên chất liệu:

  • Chất liệu Titanium: Đây là dòng vật liệu có tính tương hợp sinh hợp sinh học cao với cơ thể người, không gây kích ứng nướu răng. Bên cạnh đó, trụ lành thương chế tác từ vật liệu này còn có cường độ chịu lực tốt và độ bền cao ít bị tác động bởi nhiệt độ từ thức ăn.
  • Chất liệu sứ: Đây cũng là dòng vật liệu có cường độ chịu lực và độ bền tương đối cao. Nếu bạn chăm sóc đúng cách thì có thể sử dụng đến trọn đời. Tính thẩm mỹ cũng được đảm bảo rất tốt với dòng vật liệu này.
  • Chất liệu kim loại quý: Các kim loại quý thường được sử dụng để chế tác loại trụ này là bạc, vàng hoặc bạch kim. Chất liệu này có tuổi thọ, độ bền và cả giá thành cũng ở mức cao.

Healing có vai trò gì trong cấy ghép Implant?

Healing có vai trò gì trong cấy ghép Implant?
Healing có vai trò gì trong cấy ghép Implant?

Răng Implant cấu tạo gồm 3 phần: Trụ Implant, vít Abutment và răng sứ. Abutment lại chứa 2 bộ phận là Healing abutment và abutment Implant. Vậy thì Healing là gì? Có vai trò gì trong cấy ghép Implant?

Healing trong Implant có vai trò bảo vệ cổ trụ và là một mối nối quan trọng trong thời gian lành thương. Bộ phận này được sử dụng làm khớp nối trung gian, gắn kết trụ Implant với môi trường khoang miệng.

Healing abutment được gắn tại phần cổ của trụ Implant, tạo điều kiện thuận lợi để phần nướu ôm sát vào chân răng. Bộ phận này được thiết kế sao để điều chỉnh được, có thể xoay ra xoay vào nhằm kiểm tra hay nới rộng hơn thể tích nướu để phù hợp với việc cấy Implant. Nhờ chức năng này mà trụ lành thương đã trở thành bộ phận quan trọng, giúp bảo đảm thành công của ca phục hình răng.

Xem thêm: Những điều nên và không nên sau khi cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant hiệu quả, an toàn tại Implant Center

Trong phần trên chúng ta đã biết Healing là gì? Có vai trò gì trong cấy ghép Implant? Với nhiều ưu điểm nổi trội về thẩm mỹ và công năng mà cấy ghép Implant ngày càng được áp dụng rộng rãi và đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi đến với Implant Center.

Cấy ghép Implant đòi hỏi không chỉ công nghệ hiện đại mà còn yêu cầu cao về tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ nên bạn cần sáng suốt khi lựa chọn cơ sở nha khoa thực hiện.

Implant Center – Trung tâm nha khoa hàng đầu cung cấp dịch vụ cấy ghép Implant
Implant Center – Trung tâm nha khoa hàng đầu cung cấp dịch vụ cấy ghép Implant

Implant Center tự hào là trung tâm nha khoa hàng đầu cung cấp dịch vụ cấy ghép Implant được đông đảo khách hàng tin tưởng và chọn lựa. Tại đây, tất cả các y bác sĩ đều có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Implant, cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị bị, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn kết quả phục hình răng cao nhất.

Như vậy, bài viết trên đây là cung cấp các kiến thức giải đáp Healing là gì? Có vai trò gì trong cấy ghép Implant? Và gợi ý cho bạn địa chỉ cấy ghép Implant an toàn, uy tín nhất. Để được thăm khám và tư vấn miễn phí cùng các chuyên gia, bạn hãy tới trực tiếp Implant Center hoặc liên hệ đặt hẹn ngay qua tổng đài 1900 56 5678.

Liên hệ trung tâm implant nha khoa