Tìm hiểu về Implant và chất kích thích - Implantcenter.vn

Implant và chất kích thích là 2 vấn đề khách hàng nên tìm hiểu trước để tránh tình trạng nhiễm trùng, giúp Implant dễ dàng tích hợp với xương hàm.

Tìm hiểu về Implant và chất kích thích

Implant và chất kích thích là vấn đề bạn sẽ được bác sĩ tư vấn khi trồng răng Implant. Các chất kích thích bạn đang sử dụng như rượu, bia, thuốc lá mang đến những hậu quả không ngờ, thậm chí có thể gây ra thất bại cho ca cấy ghép Implant.

Thông tin về Implant và chất kích thích

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp khôi phục răng bị mất an toàn và hiệu quả, được các chuyên gia khuyến khích sử dụng. Quá trình này bao gồm cấy trụ Titanium vào xương hàm của khách hàng, tạo nên một nền tảng vững chắc để gắn mão răng sứ lên trên thông qua khớp kết nối Abutment.
Sau khi quá trình trồng răng Implant hoàn tất, khách hàng sẽ có một hàm răng giả ăn nhai tốt như răng thật, cải thiện ngoại hình, nếu chăm sóc đúng cách có thể sử dụng vĩnh viễn.

Trồng răng Implant giải pháp khôi phục răng mất hiệu quả
Trồng răng Implant giải pháp khôi phục răng mất hiệu quả

Tuy nhiên, trồng răng Implant là phương pháp khá phức tạp, đòi hỏi tay nghề vững vàng từ bác sĩ thực hiện, cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại để có thể cấy ghép thành công.
Mặc dù phương pháp này có tỉ lệ thành công rất cao nhưng nếu khách hàng không tuân theo các chỉ định của bác sĩ và sử dụng các chất kích thích ngay sau khi vừa thực hiện xong quá trình cấy ghép răng Implant thì sẽ có nguy răng bị đào thải khá cao.
Đăng ký tư vấn miễn phí

Những chất kích thích ảnh hưởng đến răng Implant

Implant và chất kích thích là vấn đề được khách hàng quan tâm khi có dự định cấy ghép. Theo kết quả từ nhiều nghiên cứu lâm sàng, chất kích thích là một trong các nguyên nhân dẫn đến sự thất bại trong cấy ghép răng Implant.
Những chất kích thích như bia, rượu, cà phê, thuốc lá… đã không còn quá xa lạ với chúng ta, không chỉ gây hại đến sức khỏe mà các chất này còn tác động tiêu cực tới răng miệng, nhất là khi bạn mới trồng răng Implant.

Xem thêm: Trồng răng Implant có giúp cải thiện hệ tiêu hóa?

Khi trồng răng, bác sĩ nha khoa sẽ yêu cầu khách hàng cần tránh sử dụng các chất kích thích ít nhất 2 tuần trước phẫu thuật và tối thiểu 4 – 6 tuần sau khi phẫu thuật để bảo đảm trụ Implant có thể tích hợp hoàn toàn với xương hàm.
Đối với trường hợp khách hàng nghiện rượu, bia, cà phê, thuốc lá hay vệ sinh răng miệng kém mà có nhu cầu trồng răng Implant thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trồng răng. Tuy nhiên, nếu khách hàng ngưng sử dụng các chất kích thích này thì vẫn có thể thực hiện trồng răng thành công.

Ảnh hưởng của chất kích thích lên trụ Implant

Với những phân tích ở trên, khách hàng có thể biết được những chất kích thích cần tránh khi thực hiện trồng răng Implant và những tác động tiêu cực mà những chất này gây ra như:

Tăng nguy cơ nhiễm trùng

Nếu khách hàng vừa cấy ghép răng Implant mà sử dụng các chất kích thích và vệ sinh răng miệng kém, sẽ kéo dài thời gian lành thương, đồng thời quá trình tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm sẽ bị chậm lại.
Bên cạnh đó, khi thời gian lành thương kéo dài, vi khuẩn sẽ có nhiều cơ hội tích tụ, tăng nguy cơ nhiễm trùng quanh khu vực răng Implant mới cấy ghép.

Sử dụng chất kích thích làm tăng nguy cơ nhiễm trùng Implant
Sử dụng chất kích thích làm tăng nguy cơ nhiễm trùng Implant

Gây mất thẩm mỹ

Sử dụng thuốc lá, rượu, bia,… là nguyên nhân gây ra các mảng bám, mảng ố vàng trên răng và dẫn đến viêm nướu, viêm nha chu. Khi nướu ở vị trí Implant bị viêm có thể làm chân răng giả lộ ra, gây mất thẩm mỹ, thức ăn dễ bị giắt bên dưới Implant, vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

Tăng nguy cơ mất thêm răng

Răng Implant sau khi cấy ghép, nếu bị tác động bởi lượng chất kích thích có trong rượu, bia, thuốc lá.. một thời gian dài xương hàm sẽ bị tiêu biến, các tế bào xương bị rối loạn chức năng.

Đặc biệt, khi xương bị tiêu biến trên diện rộng thì không chỉ răng Implant bị lỏng lẻo, lung lay mà nghiêm trọng hơn có thể bị đào thải và gây ảnh hưởng tới các răng liền kề.

Chất kích thích làm tăng nguy cơ mất thêm răng
Chất kích thích làm tăng nguy cơ mất thêm răng

Xem báo giá răng implant

Các thắc mắc của bạn về Implant và chất kích thích đã được Implant Center giải đáp ở bài viết trên. Vậy nếu bạn đang muốn trồng răng Implant hay gặp các vấn đề về răng miệng do sử dụng chất kích thích, hãy liên hệ ngay đến Implant Center để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí nhé!

[widget id="custom_html-2"]