Trồng Implant khi khoảng trống răng bị mất quá hẹp - Implantcenter.vn

Khoảng trống răng bị mất quá hẹp gây ra nhiều khó khăn trong việc phục hình răng Implant. Lúc này, bạn nên tới các nha khoa uy tín để thăm khám và nhận tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ nha khoa. Một số kỹ thuật trồng Implant có thể được áp dụng trong tình huống này là trồng răng Implant mini, ghép xương hoặc niềng răng trước khi trồng Implant.

Trồng Implant khi khoảng trống răng bị mất quá hẹp

Trong nhiều trường hợp, khách hàng có khoảng trống răng bị mất quá hẹp, gây khó khó khăn cho việc đặt Implant và răng sứ để phục hình răng. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình huống này? Có thể áp dụng phương pháp trồng răng Implant được không? Hãy cùng Implant Center làm rõ ngay sau đây nhé.

Nguyên nhân khiến khoảng trống răng bị mất quá hẹp

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến khoảng trống răng bị mất quá hẹp, chẳng hạn như:

  • Răng bị mất lâu ngày: Khi răng bị mất lâu ngày, không được thay thế, xương hàm sẽ bắt đầu bị tiêu. Tình trạng này có thể khiến khoảng trống răng bị mất hẹp lại. Bên cạnh đó, các răng kế cận cũng có xu hướng xô nghiêng về phía khoảng trống, làm cho khoảng trống mất răng hẹp lại.
  • Răng bị mất do tai nạn, chấn thương: Tai nạn, chấn thương có thể khiến xương hàm bị gãy, vỡ. Điều này có thể làm hẹp khoảng trống răng bị mất.
  • Răng bị mất do các bệnh lý răng miệng: Các bệnh lý răng miệng, chẳng hạn như sâu răng, viêm nha chu, có thể khiến răng bị mất. Khi răng bị mất, xương hàm cũng có thể bị tiêu.
Khoảng trống răng bị mất quá hẹp do tiêu xương và xô lệch hàm
Khoảng trống răng bị mất quá hẹp do tiêu xương và xô lệch hàm

Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng có thể góp phần làm hẹp khoảng trống răng bị mất, chẳng hạn như:

  • Gen di truyền: Một số người có thể có nguy cơ bị tiêu xương hàm cao hơn do di truyền.
  • Tuổi tác: Tiêu xương hàm thường xảy ra theo tuổi tác.
  • Chế độ ăn uống: Chế độ ăn uống thiếu canxi và vitamin D có thể làm tăng nguy cơ tiêu xương hàm.
  • Hút thuốc lá: Hút thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ tiêu xương hàm.

Khoảng trống mất răng quá hẹp có thể trồng Implant được không?

Câu trả lời là có, tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp khoảng trống răng bị mất quá hẹp đều có thể trồng Implant được. Tùy thuộc vào tình trạng xương hàm và các răng xung quanh, bác sĩ sẽ tư vấn liệu bạn có thể trồng Implant hay không.

Việc trồng Implant trong trường hợp này sẽ gặp phải một số khó khăn và đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tế. Những khó khăn khi trồng Implant trong tình huống này bao gồm:

Khó khăn trong việc cấy ghép trụ Implant vào xương hàm: Trụ Implant cần có đủ diện tích để đứng trong xương và tích hợp với xương hàm. Nếu khoảng trống răng bị mất quá hẹp, trụ Implant có thể không đủ diện tích để tích hợp với xương hàm, dẫn đến nguy cơ đào thải Implant.

Khó khăn trong việc gắn mão răng sứ lên trụ Implant: Mão răng sứ cũng cần có đủ diện tích để bám chắc vào trụ Implant. Nếu khoảng trống răng bị mất quá hẹp, mão răng sứ có thể bị lệch, không đều, không thẩm mỹ.

Khoảng trống mất răng quá hẹp có trồng Implant được không?
Khoảng trống mất răng quá hẹp có trồng Implant được không?

Giải pháp trồng Implant khi khoảng trống răng bị mất quá hẹp

Khi khoảng trống mất răng quá hẹp, việc trồng răng Implant khó có thể diễn ra như bình thường. Lúc này, bác sĩ sẽ xem xét tình trạng thực tế và đưa ra các giải pháp phù hợp với từng khách hàng.

Trồng răng Implant mini

Một trong những phương pháp phổ biến được sử dụng trong trường hợp khoảng trống mất răng quá hẹp là kỹ thuật trồng răng Implant mini.

Mini Implant các loại Implant nhỏ hơn so với Implant tiêu chuẩn. Nhờ kích thước nhỏ gọn của chúng, các răng Implant mini sẽ không yêu cầu nhiều diện tích xương, giảm thiểu sự mất mát mô răng và tạo ra một kết quả tự nhiên hơn.

Tìm hiểu thêm: Mới nhổ răng có trồng Implant được không?

Ghép thêm xương trước khi trồng Implant

Một kỹ thuật khác có thể được sử dụng để trồng răng Implant trong trường hợp khoảng trống răng bị mất quá hẹp là kỹ thuật phục hình xương. Kỹ thuật này sẽ giúp tái tạo xương hàm và tạo ra đủ diện tích để trồng Implant trong trường hợp khách hàng bị tiêu xương nhiều.

Quá trình ghép xương bao gồm việc cấy ghép một mảnh xương từ các vùng khác trong miệng, cơ thể hoặc sử dụng xương nhân tạo để bù đắp vào khu vực xương bị thiếu. Sau khi xương đã được tái tạo, các răng Implant có thể được đặt vào khoảng trống mất răng một cách an toàn và hiệu quả.

Niềng răng chỉnh nha trước khi trồng Implant

Niềng răng trước khi trồng Implant là một giải pháp khi khoảng trống mất răng quá hẹp do xô lệch hàm
Niềng răng trước khi trồng Implant là một giải pháp khi khoảng trống mất răng quá hẹp do xô lệch hàm

Với các trường hợp khoảng trống mất răng bị thu hẹp do tình trạng xô nghiêng của các răng bên cạnh, bác sĩ có thể tư vấn khách hàng niềng răng để đưa các răng về lại vị trí đúng trước khi trồng Implant. Phương pháp này sẽ giúp tái tạo lại khớp cắn chuẩn và đảm bảo đủ diện tích để đặt trụ Implant vào xương hàm.

Như vậy, việc trồng răng Implant vẫn có thể thực hiện được khi khoảng trống răng bị mất quá hẹp. Tuy nhiên, bác sĩ thực hiện cần có tay nghề giỏi và nhiều năm kinh nghiệm thực tế để đảm bảo an toàn, hiệu quả. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này và mong muốn phục hình răng Implant, hãy đặt hẹn ngay với Implant Center để được các chuyên gia hàng đầu trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]