Chia sẻ các kinh nghiệm trồng răng Implant hữu ích - Implantcenter.vn
Kinh nghiệm trồng răng Implant

Trồng răng Implant là quá trình phẫu thuật đặt chân răng giả vào xương hàm và gắn răng sứ lên trên. Khi nghe như vậy, không ít khách hàng đều cảm thấy sợ và lo lắng. Vì vậy, trước khi quyết định điều trị bằng biện pháp này, bạn nên tìm hiểu các thông tin quan trọng và các kinh nghiệm trồng răng Implant từ những người đã điều trị trước đó để chuẩn bị cho mình một tâm lý tốt nhất.

1. Tìm hiểu thông tin, kiến thức về trồng răng Implant

Kinh nghiệm trồng răng Implant đầu tiên dành cho bạn là nên tìm hiểu các kiến thức, thông tin về Implant trước khi quyết định có thực hiện biện pháp này hay không.

Cụ thể bạn nên tìm hiểu trồng răng Implant áp dụng trong trường hợp nào, cho đối tượng nào, chống chỉ định khi nào, trường hợp của bản thân có phù hợp không, thời gian điều trị là bao lâu, chi phí thế nào,… Những thông tin này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị trước, giảm tâm lý lo lắng và đưa ra được quyết định phù hợp nhất.

2. Tìm kiếm cơ sở trồng răng Implant uy tín

Với kinh nghiệm trồng răng Implant thì tìm cơ sở nha khoa uy tín là điều đặc biệt quan trọng, bởi nếu không tìm hiểu kỹ mà lựa chọn phải các nha khoa kém chất lượng thì sẽ phải đối mặt với nguy cơ biến chứng và thất bại. Trồng răng Implant là kỹ thuật tương đối phức tạp, yêu cầu cao cả về tay nghề bác sĩ, trang thiết bị máy móc, hệ thống vô trùng, cơ sở vật chất,…

Bên cạnh đó, các nha khoa uy tín sẽ có bảng giá dịch vụ minh bạch, công khai và thông báo rõ ràng chi phí điều trị ngay từ đầu, tránh phát sinh chi phí không đáng có.

Ts.Bs Võ Văn Nhân và khách hàng tại Implant Center – Đơn vị cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chất lượng cao tại TPHCM
Ts.Bs Võ Văn Nhân và khách hàng tại Implant Center – Đơn vị cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chất lượng cao tại TPHCM

3. Cách chọn Implant và răng sứ phù hợp

Để đảm bảo độ bền chắc dài lâu của răng giả thì bạn cần nắm được kinh nghiệm chọn răng sứ và trụ Implant chất lượng. Đầu tiên, bạn cần chọn một nha khoa cung cấp sản phẩm nhập khẩu chính hãng, xuất xứ rõ ràng với đầy đủ bao bì, nhãn mác và thẻ bảo hành.

Tiếp theo, lựa chọn vật liệu cấy ghép phù hợp với tình trạng răng, xương hàm có và có giá thành trong khả năng chi trả. Nếu chưa nắm rõ về tình hình răng miệng, bạn hãy tới trực tiếp nha khoa để khám và nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm: Mất răng số 4 nên trồng lại bằng cách nào?

4. Chuẩn bị về tài chính

Nhìn chung, mức giá trồng răng Implant sẽ cao hơn các biện pháp truyền thống như hàm tháo lắp và cầu răng sứ. Vậy nên, kinh tế cũng là một yếu tố cần chuẩn bị trước. Mỗi trung tâm nha khoa sẽ có một mức giá dịch vụ khác nhau, do đó bạn nên tham khảo bảng giá trên website, fanpage,… của nha khoa hoặc tới trực tiếp phòng khám để kiểm tra răng miệng và nhận tư vấn cụ thể, chính xác về chi phí điều trị.

5. Sinh hoạt và nghỉ ngơi phù hợp

Ăn uống đủ chất để có sức khỏe tốt khi điều trị
Ăn uống đủ chất để có sức khỏe tốt khi điều trị

Khi đã hẹn thời gian phẫu thuật trồng Implant, bạn nên dành cho mình thời gian nghỉ ngơi. Điều này sẽ giúp tinh thần của bạn thoải mái, tỉnh táo, giảm căng thẳng để ca phục hình diễn ra thuận lợi nhất.

Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng quan trọng không kém. Hãy ăn uống đủ chất để có sức khỏe tốt khi điều trị. Trước khi phẫu thuật, bạn cũng cần bỏ thuốc lá, không dùng rượu bia và các chất kích thích khác.

6. Kinh nghiệm trồng răng Implant phục hồi nhanh

Sau phẫu thuật trồng răng Implant, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau đây để giảm đau nhức, sưng tấy và giúp thương tổn nhanh hồi phục:

  • Chườm đá tại khu vực má bên ngoài vị trí mới đặt trụ Implant để giảm sưng và đau nhức.
  • Sử dụng thuốc đúng theo chỉ định, không tự ý mua và uống thuốc khác khi chưa hỏi ý kiến bác sĩ.
  • Ăn uống đủ chất, ưu tiên các món ăn mềm, lỏng, hạn chế ăn thức ăn cứng và dai.
  • Không khạc nhổ, chạm lưỡi, tay hay tác động mạnh vào khu vực mới phẫu thuật để tránh chảy máu.
  • Cần giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ để hạn chế mảng bám, vi khuẩn tích tụ. Chải răng mỗi ngày 2 lần, dùng bàn chải lông mềm, chải nhẹ nhàng tránh tác động vào vết thương mới phẫu thuật.
  • Quay lại nha khoa tái khám đúng lịch hẹn.
Bạn nên tái khám định kì đúng lịch đã hẹn với bác sĩ
Bạn nên tái khám định kì đúng lịch đã hẹn với bác sĩ

Như vậy, Implant Center đã chia sẻ với bạn những kinh nghiệm trồng răng Implant quan trọng trong bài viết trên đây. Mong rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp quá trình phục hình răng của bạn diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, an toàn và đạt hiệu quả cao.

Khi cần tư vấn, hỗ trợ về trồng răng Implant hoặc các vấn đề khác về sức khỏe răng miệng, bạn đừng chần chừ mà hãy liên hệ với implantcenter.vn nhé, đội ngũ tư vấn viên tại đây luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào.

[widget id="custom_html-2"]