Nhật ký trồng răng Implant – 4 kinh nghiệm cần biết - Implantcenter.vn

Để giúp các khách hàng có nhu cầu phục hình răng Implant có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi điều trị, nhất là những người lần đầu tiên phục hình răng, Implant Center sẽ chia sẻ nhật ký trồng răng Implant cũng những kinh nghiệm cần thiết trong bài viết sau đây.

Nhật ký trồng răng Implant – 4 kinh nghiệm cần biết

Trong nhật ký trồng răng Implant của mình, bạn cần lưu ý trồng răng trong thời gian sớm nhất sau khi mất răng; chọn nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, công nghệ trồng răng tân tiến, hiện đại; lựa chọn trụ Implant và răng sứ phù hợp; tìm hiểu trước về chi phí trồng răng để có sự chuẩn bị tốt về kinh tế.

Nên trồng răng Implant sau khi mất răng càng sớm càng tốt

Khi chẳng may bị mất răng do một nguyên nhân nào đó, bạn nên trồng lại răng giả trong thời gian sớm nhất. Đây là điều quan trọng trong nhật ký trồng răng Implant. Nếu để lâu, hiện tượng tiêu xương sẽ diễn ra và gây cản trở quy trình trồng răng. Khi đó để đảm bảo số lượng và chất lượng xương hàm, bạn phải mất thêm nhiều chi phí và thời gian để ghép xương hoặc nâng xoang, quá trình phục hình từ đó cũng phức tạp và nhiều rủi ro hơn.

Bài viết hữu ích: Tìm hiểu thuốc kháng sinh trong trồng răng Implant

Chọn nha khoa uy tín – Kinh nghiệm quan trọng trong nhật ký trồng răng Implant

Phương pháp trồng răng Implant tương đối phức tạp, yêu cầu bác sĩ phải được đào tạo bài bản, có chứng chỉ Implant, hiểu biết chuyên sâu về giải phẫu hàm mặt và có nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Vì vậy, trong nhật ký trồng răng Implant của mình, bạn cần chọn các trung tâm nha khoa uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giỏi, được trang bị máy móc công nghệ hiện đại, bảo đảm ca trồng răng đạt tỉ lệ thành công cao.

Việc chọn nha khoa tốt còn giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị. Implant Center được biết đến là trung tâm Implant chuyên sâu chất lượng hàng đầu tại TPHCM. Tại đây, toàn bộ quá trình trồng răng đều được thực hiện bởi các bác sĩ lành nghề với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại theo quy trình chuẩn quốc tế.

Implant Center là trung tâm Implant chuyên sâu chất lượng hàng đầu tại TPHCM
Implant Center là trung tâm Implant chuyên sâu chất lượng hàng đầu tại TPHCM

Lựa chọn Implant và răng sứ thích hợp – Nhật ký trồng răng Implant bạn cần biết

Cân nhắc chọn trụ Implant phù hợp là điều quan trọng tiếp theo mà bạn cần chú ý trong nhật ký trồng răng Implant. Trong nha khoa hiện nay có nhiều sản phẩm Implant, song dòng Implant được đánh giá khá cao về khả năng tích hợp xương hàm là Nobel Biocare (Hoa Kỳ) và Tekka Kontact (Pháp) với những đặc điểm nổi bật như:

  • Thiết kế đặc biệt của cổ trụ giúp nâng đỡ tốt nướu răng, gia tăng sự sát khít với Implant, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn gây ra viêm quanh trụ Implant.
  • Thời gian lành thương và tích hợp xương ngắn: Chỉ từ 2 – 5 tháng hoặc 3 – 6 tháng tùy cơ địa mỗi người.
  • Tỉ lệ thành công cao, lên đến hơn 98% (theo kết quả kiểm định thành công trên 15 năm).
  • Bảo hành toàn cầu với thẻ bảo hành chính hãng.
Trụ Implant Nobel Biocare (Hoa Kỳ)
Trụ Implant Nobel Biocare (Hoa Kỳ)

Về răng sứ, hiện có 2 dòng răng sứ là răng sứ Titan và răng toàn sứ. Tùy vào khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn loại răng sứ phù hợp, tuy nhiên cần đảm bảo xuất xứ rõ ràng, chính hãng và thẻ bảo hành của nhà sản xuất, đây cũng là một kinh nghiệm rất hữu ích trong nhật ký trồng răng Implant, giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả phục hình.

  • Răng sứ Titan: Có sung sườn phía trong làm từ hợp kim Titan, bên ngoài phủ sứ để đảm bảo thẩm mỹ. Đây là sản phẩm có giá thành tiết kiệm nhất nhưng sau khi sử dụng một thời gian sẽ có hiện tượng đen viền nướu.
  • Răng toàn sứ: Được làm hoàn toàn từ sứ, lực ăn nhai lớn, không gây đen viền nướu, màu sắc tự nhiên và có tính đồng nhất cao, thời gian bảo hành dài lâu.
Răng sứ Titan và răng toàn sứ
Răng sứ Titan và răng toàn sứ

Chuẩn bị về kinh tế – Vấn đề không thể bỏ qua trong nhật ký trồng răng Implant

Một kinh nghiệm nữa không thể bỏ qua trong nhật ký trồng răng Implant là chuẩn bị về kinh tế. Nhìn chung, mức giá trồng răng Implant khá cao so với các biện pháp làm răng giả trước đây (răng giả tháo lắp và cầu răng sứ). Vậy nên trước khi quyết định trồng răng Implant bạn cần tìm hiểu trước về giá dịch vụ.

Chi phí trồng răng với các dòng Implant và răng sứ khác nhau sẽ có sự chênh lệch. Để nắm bắt mức giá mới nhất, mời bạn tham khảo bảng giá sau đây tại Implant Center:

Xem báo giá răng implant

Trồng răng Implant là biện pháp phục hình răng giả tân tiến nhất hiện nay, bảo đảm thẩm mỹ tối đa và khả năng ăn nhai như răng thật. Mặc dù vậy, kỹ thuật này khá phức tạp và cần thực hiện dài hơn nên đã khiến không ít người lo lắng. Hy vọng những kinh nghiệm trong nhật ký trồng răng Implant mà Implant Center chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn và có sự chuẩn bị chu đáo nhất, giúp quá trình phục hình thuận lợi, đạt hiệu quả cao.

[widget id="custom_html-2"]