Implant nâng đỡ cầu răng và những điều bạn cần biết - Implantcenter.vn

Lựa chọn làm Implant nâng đỡ cầu răng khi bị mất nhiều răng liên tiếp sẽ giúp bạn lấy lại cảm giác ăn nhai thoải mái, thẩm mỹ tự nhiên như răng thật, sự tự tin khi giao tiếp và còn giúp tiết kiệm chi phí so với phương pháp cấy Implant đơn lẻ, đồng thời khắc phục triệt để những nhược điểm của biện pháp răng giả tháo lắp và cầu răng sứ truyền thống.

Implant nâng đỡ cầu răng và những điều bạn cần biết

Implant nâng đỡ cầu răng là một trong những giải pháp hiệu quả giúp thay thế răng đã mất. Tuy nhiên, việc áp dụng kỹ thuật này cần dựa trên tình trạng mất răng của mỗi người. Vậy cụ thể kỹ thuật này là gì? Những ai nên áp dụng và có điểm gì khác biệt với cầu răng sứ truyền thống?

Thế nào là Implant nâng đỡ cầu răng?

Implant nâng đỡ cầu răng hay cầu răng trên Implant là phương pháp thay thế răng mất mà không gây tác động gì đến răng bên cạnh. Phương pháp này được thực hiện bằng cách đặt các trụ Implant làm từ Titanium vào trong xương hàm. Đợi đến khi các trụ này tích hợp vững chắc với mô xương thì gắn cầu răng làm bằng sứ lên trên, giúp các răng đã mất được khôi phục lại.

Kỹ thuật làm Implant nâng đỡ cầu răng
Kỹ thuật làm Implant nâng đỡ cầu răng

Đối tượng nên áp dụng kỹ thuật Implant nâng đỡ cầu răng

Phục hình bằng cầu răng Implant mang lại hiệu quả cao và thời gian sử dụng lâu dài. Những đối tượng nên áp dụng phương pháp này bao gồm:

  • Người mất nhiều răng liên tiếp: Implant nâng đỡ cầu răng là lựa chọn tối ưu trong trường hợp mất từ 3 chiếc răng liên tiếp trở lên, giúp tái tạo răng một cách tự nhiên và ổn định, duy trì cấu trúc và chức năng của hàm răng.
  • Người có răng thật không khỏe mạnh: Những người có vấn đề về răng miệng như răng sứ bị nứt, răng chảy máu hoặc thoái hóa nha chu có thể chọn làm cầu răng trên Implant để cải thiện tình trạng răng miệng của mình.
  • Người không muốn sử dụng răng giả tháo lắp: Nếu không muốn sử dụng răng giả tháo lắp thông thường, việc làm Implant nâng đỡ cầu răng cố định có thể là một phương án tốt để có một bộ răng chắc chắn và tự nhiên hơn.

Lưu ý rằng việc làm cầu răng trên Implant phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng và xương hàm của từng người. Việc tham khảo ý kiến bác sĩ nha khoa là cách tốt nhất để biết liệu bạn đủ điều kiện áp dụng phương pháp này hay không.

Thăm khám, tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện
Thăm khám, tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện

So sánh cầu răng trên Implant và cầu răng sứ trên răng thật

Cầu răng trên Implant và cầu răng sứ trên răng thật có nhiều điểm khác biệt quan trọng. Dưới đây là thông tin so sánh giữa hai loại này:

Độ bền

Cầu răng sứ trên răng thật có tỷ lệ thành công cao và có thể kéo dài tuổi thọ từ 10-15 năm hoặc hơn, tùy thuộc vào loại răng sứ sử dụng, chăm sóc hàng ngày và tình trạng răng miệng của mỗi người. Trong khi đó, cầu răng trên Implant có thể kéo dài đến 25-30 năm hoặc lâu hơn nữa vì không bị ảnh hưởng bởi môi trường miệng như gãy rụng do lão hóa tự nhiên, sâu răng hay vi khuẩn.

Quá trình điều trị

Để đặt cầu răng sứ trên răng thật, các răng phải được mài nhỏ để tạo không gian cho cầu răng. Điều này có thể gây đau hoặc ê buốt. Trái lại, Implant nâng đỡ cầu răng không yêu cầu mài nhỏ răng, không tác động đến răng thật, không gây ê nhức, từ đó giúp bạn bảo tồn tối đa răng tự nhiên.

Xem thêm: Có cần gây tê trong cấy ghép Implant không?

Thẩm mỹ

Cầu răng sứ trên răng thật thường có kết quả thẩm mỹ tốt vì có màu sắc và hình dáng phù hợp với các răng còn lại. Tuy nhiên, cầu răng trên Implant cũng có thể được thiết kế để hài hòa với dáng răng và màu sắc tự nhiên.

Giá cả

Cầu răng sứ trên răng thật thường có giá thành thấp hơn so với cầu răng trên Implant. Việc làm Implant nâng đỡ cầu răng đòi hỏi quy trình phẫu thuật phức tạp và các bước gia công tinh xảo, do đó giá thành của nó cao hơn.

Cầu răng sứ truyền thống và cầu răng trên Implant
Cầu răng sứ truyền thống và cầu răng trên Implant

Cả hai loại cầu răng đều có ưu điểm và hạn chế riêng. Quyết định chọn phương án nào phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và mong muốn của từng người. Điều quan trọng là tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa để chọn phương pháp điều trị tốt nhất cho bản thân.

Trên đây là một số thông tin tham khảo cơ bản về kỹ thuật làm Implant nâng đỡ cầu răng, mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về biện pháp này. Nếu còn băn khoăn nào cần giải đáp hoặc có nhu cầu phục hình răng bằng kỹ thuật này và muốn tư vấn thêm, bạn hãy đến với Implant Center để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và hỗ trợ miễn phí.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]