Lộ trụ Implant – Nguyên nhân, hậu quả và cách điều trị - Implantcenter.vn

Lộ trụ Implant sau khi cấy ghép răng có thể xảy ra do xương hàm không đủ số lượng, thể tích cho việc tích hợp, đặt trụ Implant không chính xác hoặc sử dụng vật liệu không phù hợp. Trụ Implant bị lộ ra ngoài không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn dẫn đến nhiều vấn đề khác cho khách hàng. Khi gặp vấn đề này, bạn cần đến gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn và điều trị phù hợp theo tình trạng răng và nguyên nhân gây lộ trụ.

Lộ trụ Implant – Nguyên nhân, hậu quả và cách điều trị

Tình trạng lộ trụ Implant là một vấn đề khiến không ít người lo lắng sau khi sau khi cấy ghép răng Implant. Răng Implant đã trở thành một giải pháp phổ biến, đem lại hiệu quả cao cho người bị mất răng. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp phục hình Implant thất bại do một số nguyên nhân. Trụ Implant bị lộ ra ngoài cũng là một trong những biểu hiện cấy ghép thất bại. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này nhé.

Nguyên nhân dẫn đến lộ trụ Implant

Trụ Implant là một chân răng nhân tạo được cấy vào xương hàm để thay thế chân răng tự nhiên bị mất. Trụ Implant thường được làm từ titanium – một vật liệu rất bền và không gây dị ứng.

Quá trình cấy ghép răng Implant bao gồm việc đặt trụ Implant vào xương hàm và sau đó đợi cho xương hàm tích hợp lên xung quanh thân trụ.

Sau khi quá trình tích hợp hoàn thiện, bác sĩ sẽ tiếp tục đặt răng giả lên trụ Implant, tạo ra một hàm răng mới với vẻ đẹp thẩm mỹ tự nhiên như răng thật.

Răng Implant mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ tự nhiên như răng thật
Răng Implant mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ tự nhiên như răng thật

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, trụ Implant có thể lộ ra ngoài nướu. Điều này có thể xảy đến do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

  • Không tuân thủ đúng quy trình cấy ghép Implant: Nếu quá trình cấy ghép không được thực hiện đúng, có thể dẫn đến lộ trụ Implant. Việc không chọn đúng kích thước, hình dạng và vị trí của trụ Implant cũng có thể gây ra tình trạng trên.
  • Mô xương yếu: Nếu mô xương quanh vùng cấy ghép yếu hoặc không đủ mạnh, trụ Implant có thể không được gắn kết chặt chẽ với mô xương và dễ bị lộ ra ngoài.
  • Không vệ sinh răng miệng sạch sẽ: Trường hợp không tuân thủ đúng quy trình vệ sinh và chăm sóc sau cấy ghép, khách hàng có thể bị viêm nhiễm, tiêu xương và trụ Implant bị lộ ra ngoài nướu răng.
  • Lực tác động quá mạnh: Nếu trụ Implant chịu lực tác động mạnh, ví dụ như ăn cắn vào thức ăn cứng, chúng cũng có thể bị lộ ra ngoài.

Trụ Implant bị lộ ra ngoài có nguy hiểm không?

Tình trạng trụ Implant bị lộ ra ngoài
Tình trạng trụ Implant bị lộ ra ngoài

Lộ trụ Implant có thể là dấu hiệu nguy hiểm, cảnh báo sự đào thải Implant của cơ thể và nguy cơ phục hình răng thất bại là cực kì cao.

Trụ Implant bị lộ ra ngoài còn dễ làm vi khuẩn xâm nhập và gây nhiễm trùng. Khi trụ Implant lộ ra ngoài, nó trở thành một điểm dễ bị tổn thương và vi khuẩn có thể xâm nhập vào vùng này.

Vi khuẩn sẽ gây viêm nhiễm nướu, viêm loét nướu và thậm chí là viêm xương hàm. Nếu không được khắc phục kịp thời, nhiễm trùng có thể lan rộng đến các cấu trúc xương và mô mềm khác trong vùng miệng, gây ra những vấn đề nghiêm trọng hơn như mất xương hàm.

Ngoài ra, tình trạng lộ trụ Implant cũng có thể gây ra sự mất cân đối trong hàm răng. Khi trụ Implant lộ ra, răng giả khó có thể đứng vững trên cung hàm, thậm chí bị xê dịch, lỏng lẻo, gây ra sự mất cân đối giữa các răng. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng nhai, nói và thẩm mỹ của khách hàng.

Đọc thêm: Phụ nữ mang thai có trồng Implant được không?

Biện pháp khắc phục tình trạng lộ trụ Implant

Để khắc phục tình trạng lộ trụ Implant, khách hàng cần đến gặp bác sĩ tại phòng khám nha khoa uy tín để được tư vấn và điều trị.

Tùy vào mức độ, tình trạng mỗi người cũng như nguyên nhân khiến trụ implant bị lộ mà phương án điều trị sẽ khác nhau.

Quá trình điều trị có thể bao gồm việc điều chỉnh lại trụ Implant, phẫu thuật tái tạo xương hàm hoặc thậm chí là tháo bỏ Implant cũ và cấy ghép lại chân răng nhân tạo mới.

Thăm khám với bác sĩ để được tư vấn về điều trị phù hợp
Thăm khám với bác sĩ để được tư vấn về điều trị phù hợp

Tuy nhiên, quan trọng nhất là phòng ngừa tình trạng lộ trụ Implant từ đầu bằng việc chọn bác sĩ nha khoa chuyên sâu về Implant, có kinh nghiệm và sử dụng vật liệu chất lượng cao.

Tóm lại, khi nhận thấy răng giả của mình có dấu hiệu lộ trụ Implant thì bạn không được chủ quan mà cần đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được tư vấn và điều trị kịp thời. Hãy liên hệ với Implant Center khi bạn cần được hỗ trợ nhé.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]