Máng hướng dẫn KTS 3D và vai trò trong cấy ghép Implant - Implantcenter.vn

Trong phẫu thuật cấy ghép Implant, nhằm hạn chế tình trạng cắm Implant lệch hướng và đảm bảo kết quả phục hình cao thì bác sĩ có thể sử dụng máng hướng dẫn KTS 3D. Máng hướng dẫn cấy ghép Implant khác hẳn so với phương pháp truyền thống, giúp quy trình đặt trụ Implant trở nên nhanh chóng, hiệu quả và an toàn hơn.

Máng hướng dẫn KTS 3D và vai trò trong cấy ghép Implant

Máng hướng dẫn KTS 3D là một dụng cụ chuyên dụng trong nha khoa được thiết kế trên phần mềm máy tính và sản xuất bằng công nghệ hiện đại, giúp việc cấy ghép Implant diễn ra nhanh chóng, chính xác, an toàn, hạn chế đau nhức và đạt hiệu quả cao. Máng hướng dẫn cấy ghép Implant hiện đã được ứng dụng tại Implant Việt Nam và mang đến trải nghiệm phục hình răng nhẹ nhàng, thoải mái và kết quả ứng ý cho rất nhiều khách hàng.

Hiểu hơn về máng hướng dẫn KTS 3D

Máng hướng dẫn KTS 3D (máng hướng dẫn kỹ thuật số 3D) là một dụng cụ chuyên dụng trong nha khoa, được thiết kế dựa theo dấu hàm của khách hàng và kết quả chụp phim CT Cone Beam. Đây là dòng máng 3D làm bằng nhựa trong suốt được sử dụng trong phẫu thuật cấy ghép Implant.

Các phương pháp chế tác cũ như đắp nhựa trên mẫu hàm hoặc dựa trên hàm giả tháo lắp hiện nay đã không còn được sử dụng nữa. Vì những biện pháp này thường kéo theo sai số lớn nên đã dần được cải tiến và thay thế bằng công cụ 3D thiết kế trên máy tính với tính chính xác gần như tuyệt đối, từ bước chụp phim, lấy dấu răng tới thiết kế, chế tác và in máng.

Máng hướng dẫn KTS 3D sử dụng trong cấy ghép Implant
Máng hướng dẫn KTS 3D sử dụng trong cấy ghép Implant

Cấu tạo của máng hướng dẫn KTS 3D

Máng hướng dẫn cấy ghép Implant kỹ thuật số 3D có cấu tạo bao gồm các bộ phận sau đây:

  • Nền máng: Là bộ phận tựa lên niêm mạc, xương hàm hoặc răng của khách hàng. Đảm nhận chức năng định vị cũng như duy trì tính ổn định cho máng trong suốt thời gian cấy chân răng giả.
  • Ống hướng dẫn chính: Là bộ phận quyết định hướng và vị trí đặt chân răng nhân tạo. Thông qua ống này, bác sĩ sẽ đưa mũi khoan vào và tạo hình vị trí cấy Implant một cách chính xác và nhanh chóng.
  • Chốt/vít cố định máng: Dùng cho khách hàng mất nhiều răng khi máng không được ổn định và không có nhiều điểm tựa, vít hoặc chốt sẽ giúp cố định máng. Nhằm tạo điều kiện để ổn định máng, giúp máng không bị di chuyển trong suốt thời gian cấy ghép.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Máng hướng dẫn KTS 3D có vai trò gì trong cấy ghép Implant?

Đối với một ca phục hình răng Implant, quá trình đánh giá, lập kế hoạch điều trị quyết định rất nhiều tới khả năng thành công. Trước khi phẫu thuật, tình trạng răng miệng, mức độ thương tổn xương hàm cũng như sức khỏe mô nướu cần được phân tích chính xác. Có như vậy mới xác định được vị trí đặt cũng như kích thước Implant phù hợp nhất.

Việc tiến hành phẫu thuật sau đó cần được bảo đảm diễn ra chính xác đúng theo kế hoạch. Cả giai đoạn lập kế hoạch và thực hiện chữa trị đều cần tới sự trợ giúp của máng hướng dẫn KTS 3D.

Những vai trò của máng hướng dẫn KTS 3D trong cấy ghép Implant cụ thể như sau:

Hỗ trợ lên kế hoạch điều trị

Hỗ trợ lên kế hoạch điều trị dễ dàng trên phần mềm máy tính
Hỗ trợ lên kế hoạch điều trị dễ dàng trên phần mềm máy tính

Máng hướng dẫn KTS 3D giúp bác sĩ lập kế hoạch phục hình răng Implant một cách dễ dàng trên phần mềm máy tính trước khi cấy trụ Implant vào xương hàm. Nhờ vậy có thể phân tích chính xác hướng cắm và vị trí cấy chân răng giả, từ đó thực hiện in máng 3D, hỗ trợ quy trình cấy ghép diễn ra an toàn và đảm bảo tỉ lệ thành công cao.

Xem thêm: Trồng răng implant kiêng ăn gì? Tìm hiểu thực đơn hợp lý

Hạn chế sai lệch khi cấy Implant

Sự hỗ trợ máng hướng dẫn sẽ giúp bác sĩ kiểm soát quy trình cấy ghép, tránh những sai lệch làm thương tổn tới xương hàm và mô nướu. Lúc đó, các răng thật còn lại, xoang hàm và dây thần kinh đều sẽ được bảo vệ tối đa, hạn chế đau nhức, xâm lấn và hiện tượng sưng tấy sau cấy ghép. Đẩy nhanh tốc độ lành thương, đồng thời nâng cao khả năng tích hợp trụ Implant.

Rút ngắn thời gian phẫu thuật

Quy trình cấy ghép Implant diễn ra nhanh hơn khi được hỗ trợ bởi máng hướng dẫn KTS 3D. Sử dụng máng cố định trên cung hàm giúp định hình chuẩn xác vị trí cần khoan và cấy trụ Implant, từ đó các thao tác của bác sĩ cũng nhanh chóng và chuẩn xác hơn.

Rút ngắn thời gian phẫu thuật nhờ ứng dụng máng hướng dẫn cấy ghép Implant
Rút ngắn thời gian phẫu thuật nhờ ứng dụng máng hướng dẫn cấy ghép Implant

Như vậy, ứng dụng máng hướng dẫn KTS 3D sẽ giúp việc cấy ghép Implant diễn ra nhanh chóng, chính xác, an toàn và đạt hiệu quả cao hơn so với phương pháp cấy ghép truyền thống trước đây. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào liên quan hoặc có nhu cầu thăm khám, điều trị mất răng, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Implant Việt Nam ngay hôm nay nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]