Mất 4 răng cửa nên phục hình thế nào? Chi phí bao nhiêu? - Implantcenter.vn

Mất 1 chiếc răng đã ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng, trường hợp mất 4 răng cửa thì tác động sẽ càng nặng nề hơn. Lúc này, không chỉ có thẩm mỹ gương mặt, khả năng ăn nhai bị ảnh hưởng mà còn dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường khác. Vậy trường hợp này nên khắc phục như thế nào? Chi phí điều trị là bao nhiêu?

Mất 4 răng cửa nên phục hình thế nào? Chi phí bao nhiêu?

Mất 4 răng cửa nếu không khắc phục sớm sẽ kéo theo nhiều hệ quả khôn lường, không chỉ gây thẩm, suy giảm khả năng ăn nhai mà khi xương hàm tiêu biến, nướu răng sẽ teo nhỏ, khuôn mặt của bạn sẽ bị biến dạng, cơ mặt chảy xệ,…. Biện pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề này theo lời khuyên của bác sĩ nha khoa là trồng 4 răng cửa bằng Implant.

Giải pháp phục hình 4 răng cửa bị mất

Mất 4 răng cửa phải khắc phục như thế nào để phòng tránh các biến chứng nguy hiểm? Các bác sĩ nha khoa khuyên khách hàng nên trồng răng giả sớm để thay thế răng thật đã mất.
Đăng ký tư vấn miễn phí

Các biện pháp trồng 4 răng cửa được áp dụng hiện nay bao gồm: Răng giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant.

Răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp được cấu tạo từ 2 phần là răng giả và nền hàm (khung hàm). Nền hàm hay nướu giả thường có màu hồng nhạt, chế tác từ nhựa dẻo, nhìn tương tự như nướu thật. Răng giả bên trên thường làm bằng sứ và được cố định trên nền hàm.

Điểm cộng của biện pháp này là quá trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng, không cần can thiệp phẫu thuật hay tác động đến răng tự nhiên, cũng là kỹ thuật trồng răng có giá thành tiết kiệm nhất hiện nay.

Mặc dù vậy, sử dụng giả tháo lắp có khá nhiều nhược điểm:

 • Không ngăn được hiện tượng tiêu xương và sự biến dạng trên khuôn mặt.
 • Sau khi đeo một thời gian, răng giả sẽ lỏng lẻo và bung tuột ra khi ăn uống hoặc cười nói.
 • Chỉ cải thiện được một phần khả năng ăn nhai, sức nhai yếu nên không ăn được các thực phẩm dai và cứng.
 • Cần tháo răng giả để vệ sinh thường xuyên trước khi ngủ và sau mỗi bữa ăn nên khá bất tiện.
 • Nền hàm không sát khít hoàn toàn vào nướu nên dễ dẫn đến hôi miệng, mất thẩm mỹ.
 • Độ bền ngắn chỉ từ 3 đến 5 năm.
Phục hình răng giả tháo lắp khi mất 4 răng cửa
Phục hình răng giả tháo lắp khi mất 4 răng cửa

Cầu răng sứ

Không giống với răng giả tháo lắp, cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình cố định. Để trồng 4 răng cửa bằng kỹ thuật cầu răng sứ, bạn cần mài nhỏ 2 chiếc răng khỏe mạnh ở 2 phía khoảng trống mất răng để làm trụ và gắn một dải răng sứ lên trên.

So với răng giả tháo lắp thì cầu răng sứ ổn định hơn, thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tốt hơn. Nhưng đây vẫn chưa hẳn là biện pháp phục hình tối ưu nhất khi mất 4 răng cửa vì những hạn chế dưới đây:

 • Không có chân răng nên không tránh được hiện tượng thoái hóa xương hàm.
 • Buộc phải mài răng, gây xâm lấn đến răng thật, thời gian dài sẽ gây suy yếu răng.
 • Khi xương tiêu đi, cầu răng sẽ không còn khít với nướu, tạo cơ hội cho vi khuẩn và mảng bám tích tụ gây viêm nướu, viêm nha chu.
Mô phỏng kỹ thuật bắc cầu răng sứ
Mô phỏng kỹ thuật bắc cầu răng sứ

Trồng răng Implant

Khi bị mất 4 răng cửa, giải pháp tối ưu nhất được khuyến khích áp dụng là trồng răng Implant. Biện pháp này còn có thể khắc phục hiệu quả cả khi xương hàm đã bị tiêu.

Để trồng 4 răng cửa bằng Implant, bác sĩ sẽ thực hiện đặt chân răng nhân tạo bằng Titanium vào xương hàm. Khi chân răng giả đã ổn định thì sẽ gắn vít Abutment cùng răng sứ lên trên.

Ưu điểm:

 • Phòng tránh và khắc phục hiệu quả vấn đề tiêu xương.
 • Thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên giúp bạn tự tin khi giao tiếp.
 • Khả năng nhai cắn và cảm biến thức ăn tốt.
 • Không xâm lấn đến răng khỏe mạnh khác, tránh mất thêm răng.
 • Tuổi thọ cao, lên đến 25 – 30 năm, thậm chí có trường hợp sử dụng được trọn đời.

Điểm hạn chế của biện pháp này là chi phí tương đối cao so với các biện pháp truyền thống.

Trồng răng Implant – Giải pháp khôi phục toàn diện nhất với người bị mất 4 răng cửa
Trồng răng Implant – Giải pháp khôi phục toàn diện nhất với người bị mất 4 răng cửa

Trồng 4 răng cửa bằng Implant giá bao nhiêu?

Mỗi nha khoa sẽ có cách tính và bảng giá dịch vụ trồng răng Implant khác nhau. Bên cạnh đó, tùy theo tình trạng răng miệng mà chi phí trồng 4 răng cửa của mỗi khách hàng cũng sẽ chênh lệch ít nhiều.

Khi bị mất 4 răng cửa và có nhu cầu phục hình lại bằng Implant nha khoa, bạn có thể tham khảo bảng báo giá sau đây của Implant Center để cập nhật mức giá, ước tính chi phí điều trị và có sự chuẩn bị về kinh tế:

Xem báo giá răng implant

Như vậy: Chẳng may bị mất 4 răng cửa, biện pháp khắc phục tối ưu nhất được các bác sĩ nha khoa khuyến khích sử dụng là trồng răng Implant. Để được thăm khám miễn phí, tư vấn phương pháp điều trị phù hợp và thông báo chính xác về chi phí điều trị, bạn hãy đặt hẹn ngay với các bác sĩ tại nha khoa Implant Center nhé.