Răng nghiêng vào vùng mất răng có cấy Implant được không? - Implantcenter.vn

Răng nghiêng vào vùng mất răng có cấy Implant được không trên thực tế còn tùy thuộc vào mức độ nghiêng của răng và lượng xương hàm bị tiêu biến. Nếu răng nghiêng nặng có thể cần phải niềng răng trước khi cấy ghép. Trong trường hợp răng nghiêng nhẹ, có thể thực hiện cấy ghép ngay sau khi cải thiện chất lượng xương hoặc cấy Implant luôn nếu xương bị tiêu không đáng kể. Để biết chính xác phương án điều trị trong trường hợp của mình, bạn cần thăm khám và trao đổi với bác sĩ.

Răng nghiêng vào vùng mất răng có cấy Implant được không?

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến việc ăn nhai, mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn miệng. Đặc biệt, trong quá trình này, các răng bên cạnh sẽ bị nghiêng vào khoảng trống do mất răng, ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn hàm và khớp cắn. Nhiều người lo lắng, không biết răng nghiêng vào vùng mất răng có cấy Implant được không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Tại sao các răng xung quanh lại bị nghiêng vào vùng mất răng?

Trước khi nói đến vấn đề răng nghiêng vào vùng mất răng có cấy Implant được không, chúng ta hãy cùng làm rõ xem tại sao răng lại bị nghiêng về phía khoảng trống mất răng?

Khi mất một hoặc nhiều răng, xương hàm không còn nhận được kích thích từ lực nhai, dẫn đến sự mất mát xương ở vị trí này. Trong khi đó, răng trên cung hàm có thể đứng ngay ngắn và vững vàng là nhờ có xương nâng đỡ.

Không gian trống hình thành khi răng mất đi sẽ khiến chân răng không còn được giữ chặt. Từ đó, các răng xung quanh sẽ dần dần di chuyển và nghiêng về phía khoảng trống. Ngoài ra, khoảng trống mất răng còn khiến răng đối diện bị trồi dài, gây mất cân đối với hàm đối diện. Điều này làm cho hàm răng bị xô lệch và sai khớp cắn.

Răng nghiêng vào vùng mất răng có cấy Implant được không?
Răng nghiêng vào vùng mất răng có cấy Implant được không?

Răng nghiêng vào vùng mất răng, xô lệch hàm, sai khớp cắn có thể gây ra một loạt các vấn đề, bao gồm việc thay đổi cấu trúc hàm răng, cản trở hoạt động ăn nhai, và có thể gây ra vấn đề về nha chu. Do đó, việc điều chỉnh lại vị trí của răng là cần thiết để giữ cấu trúc hàm răng và giữ cho răng còn lại khỏe mạnh.

Răng nghiêng vào vùng mất răng có cấy Implant được không?

Trước hết, cần hiểu rằng, Implant là giải pháp thay thế răng thường được áp dụng khi mất răng. Implant giúp tái tạo lại chức năng cũng như hình dạng răng mất, mang lại hàm răng chắc khỏe và nụ cười tự tin. Thế nhưng, nếu răng nghiêng vào vùng mất răng có cấy Implant được không? Điều này sẽ được quyết định sau khi bác sĩ đánh giá mức độ nghiêng của răng.

Tìm hiểu thêm: Thời gian đợi hoàn tất Implant có gắn răng tạm không?

Răng nghiêng vào vùng mất răng có cấy Implant được không trong trường hợp nghiêng nhẹ?

Câu trả lời là có thể. Như đã chia sẻ, để xác định răng nghiêng vào vùng mất răng có cấy Implant được không và đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp, bác sĩ nha khoa cần đánh giá mức độ nghiêng của răng. Nếu răng chỉ bị nghiêng nhẹ, bác sĩ có thể chỉ định cấy Implant luôn hoặc ghép thêm xương, bù đắp phần xương đã bị tiêu, rồi cấy Implant.

Nếu răng nghiêng nhẹ, khách hàng có thể cấy Implant sau khi ghép xương hàm
Nếu răng nghiêng nhẹ, khách hàng có thể cấy Implant sau khi ghép xương hàm

Răng nghiêng vào vùng mất răng có cấy Implant được không trong trường hợp nghiêng nhiều?

Trường hợp răng bị nghiêng quá nhiều, khách hàng cần được điều chỉnh lại hàm răng trước khi tiến hành cấy Implant. Nếu không, việc cấy Implant sẽ không mang lại kết quả như mong muốn, thậm chí có thể gây ra các biến chứng về sau.

Răng nghiêng vào vùng mất răng là do mất cân đối lực nhai. Điều này làm cho xương hàm ở chỗ mất răng bị teo dần. Khi cấy Implant, sự xô nghiêng của các răng bên cạnh khiến thao tác tiếp cận xương hàm gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, sự thiếu hụt xương hàm còn làm giảm độ vững chắc của răng Implant, cản trở quá trình tích hợp xương, kéo theo khả năng cấy ghép thất bại.

Chính vì vậy, trước khi tiến hành cấy Implant, bác sĩ sẽ phải thực hiện các biện pháp điều chỉnh như ghép xương hàm, hoặc chỉnh răng bằng mắc cài, khay niềng, để điều chỉnh lại vị trí cho răng nghiêng và cải thiện chất lượng xương.

Trường hợp răng bị nghiêng quá nhiều, khách hàng cần niềng răng trước khi cấy Implant
Trường hợp răng bị nghiêng quá nhiều, khách hàng cần niềng răng trước khi cấy Implant

Tóm lại, răng nghiêng vào vùng mất răng có cấy Implant được không thì câu trả lời là được. Nhưng việc này cần phải tiến hành dựa trên tư vấn và giám sát chặt chẽ của bác sĩ nha khoa. Bạn nên đến trực tiếp Implant Center để được bác sĩ thăm khám, đánh giá tình trạng và tư vấn chính xác. Sự cẩn trọng trong việc chuẩn bị và tiến hành cấy ghép của các bác sĩ tại đây sẽ đảm bảo kết quả tốt nhất, giúp bạn lấy lại được hàm răng chắc khỏe và nụ cười tự tin
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]