Răng cấm có trồng được không? Phương pháp nào phù hợp? - Implantcenter.vn

Theo quan niệm từ xa xưa, răng cấm là chiếc răng quan trọng, không nên xâm phạm đến. Nếu vậy răng cấm có trồng được không khi chẳng may bị mất? Implant Center sẽ giải đáp cho bạn vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Răng cấm có trồng được không? Phương pháp nào phù hợp?

Răng cấm có trồng được không? Đáp án là hoàn toàn có thể. Bằng kỹ thuật và công nghệ hiện đại, Implant Center sẽ giúp bạn khôi phục hiệu quả chiếc răng đã mất. Tùy vào tình trạng răng miệng và nhu cầu của mỗi người mà biện pháp áp dụng để khôi phục răng có thể là răng giả tháo lắp, cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant.

Răng cấm là răng nào?

Hầu như mỗi người trong chúng ta khi trưởng thành đều có 32 chiếc răng bao gồm cả răng khôn. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp không mọc răng khôn.

Mỗi chiếc răng trên cung hàm đều nắm giữ những vai trò nhất định, trong đó răng hàm là những chiếc răng ăn nhai quan trọng, có nhiệm vụ chính là nhai nghiền thức ăn, đồng thời góp phần duy trì cấu trúc gương mặt. Răng cấm là tên gọi thường được sử dụng để chỉ các răng hàm lớn, là các răng đảm nhận vai trò nghiền nát thức ăn chủ yếu trên cung hàm (răng số 6 và răng số 7).

Cũng vì vai trò quan trọng mà chiếc răng này được gọi là răng cấm, nghĩa là cấm xâm phạm. Vậy thì răng cấm có trồng được không nếu chẳng may bị mất?

Răng cấm trên khuôn hàm
Răng cấm trên khuôn hàm

Răng cấm có trồng được không? Trồng răng cấm bằng cách nào?

Với băn khoăn răng cấm có trồng được không của khách hàng, Implant Center xin trả lời rằng có thể trồng được. Bằng những kỹ thuật và công nghệ phục hình hiện đại, Implant Center có thể giúp bạn khôi phục lại chiếc răng cấm đã mất.

Không chỉ vấn đề răng cấm có trồng được không làm khách hàng băn khoăn, biện pháp trồng răng cũng là điều mà không ít người quan tâm.

Răng cấm có trồng được không với răng giả tháo lắp?

Răng giả có thể tháo lắp với cấu tạo nền hàm có khả năng nâng đỡ các răng giả phía trên. Nền hàm được làm từ Polyme có thiết kế giống như nướu thật. Khung hàm thường được chế tạo với lõi Titan bên trong và khung nhựa dẻo bên ngoài. Phần răng giả được cố định phía trên và có thêm móc kim loại để gắn lên cung hàm.

Ưu điểm của biện pháp này là chi phí tiết kiệm hơn các phương pháp khác, tháo lắp dễ dàng và thời gian thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, biện pháp này vẫn còn nhiều điểm hạn chế đó là không đem đến cảm giác chắc chắn. Nên khi ăn nhai mạnh hay vận động cơ hàm mạnh sẽ khiến hàm giả bung ra. Bên cạnh đó, răng giả tháo lắp không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm nên sau một thời gian sử dụng, xương hàm tại vị trí mất răng sẽ bị tiêu hõm khiến nướu tụt dần.

Răng giả tháo lắp
Răng giả tháo lắp

Răng cấm có trồng được không với cầu răng sứ?

Răng cấm có trồng được không với cầu răng sứ? Cầu răng sứ là biện pháp khôi phục răng mất bằng cách mài nhỏ 2 chiếc răng ở 2 phía của răng đã mất để làm trụ cầu rồi gắn một dải cầu răng lên trên. Điều kiện để thực hiện phương pháp này là răng làm trụ phải thật khỏe mạnh.

Với những người mất răng số 6, có thể lựa chọn phục hình bằng cách mài nhỏ răng số 5 và răng số 7 còn khỏe mạnh để làm trụ và gắn dải răng sứ bao gồm 3 chiếc răng giả lên trên. Tuy nhiên nếu bị mất răng số 7, sẽ rất khó để phục hình theo cách này bởi răng số 8 (răng khôn) thường không đáp ứng đủ điều kiện để làm trụ cầu. Hoặc trường hợp mất cả răng số 6 và răng số 7, khách hàng hầu như không thể sử dụng cầu răng sứ để khôi phục răng.

Cầu răng sứ
Cầu răng sứ

Răng cấm có trồng được không với phương pháp cấy ghép Implant?

Cấy ghép Implant có thể áp dụng để phục hình bất cứ chiếc răng nào trên cung hàm, kể cả răng cấm. Đây cũng là kỹ thuật khôi phục răng tối ưu nhất mà Implant Center muốn giới thiệu đến khách hàng.

Bằng việc cấy trực tiếp trụ Implant vào vị trí răng đã mất và gắn răng sứ có hình dáng, màu sắc giống với thân răng thật lên trên, kỹ thuật cấy ghép Implant sẽ giúp bạn có được chiếc răng mới với tính thẩm mỹ cao và khả năng ăn nhai tốt như răng thật mà không gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Điều đặc biệt, cấy ghép Implant là biện pháp duy nhất có thể giúp người sử dụng ngăn chặn biến chứng tiêu xương, tụt nướu và duy trì độ bền chắc đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt. Chính vì thế, cấy Implant là dịch vụ được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn khi phục hình răng mất tại Implant Center.

Cấy ghép Implant
Cấy ghép Implant

Như vậy, băn khoăn răng cấm có trồng được không của bạn đã được giải đáp rồi phải không. Để được tư vấn chính xác và cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ qua hotline hoặc đến trực tiếp Implant Center nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]