Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không với 3 kỹ thuật hiện nay - Implantcenter.vn

Trồng răng giả là biện pháp đã ra đời từ lâu. Ngày nay, các kỹ thuật trồng răng ngày càng đa dạng và được cải tiến hơn, phù hợp với đông đảo người dùng. Tuy nhiên, vẫn có không ít người băn khoăn không rõ trồng răng giả có ảnh hưởng gì không? Nếu bạn chưa nắm rõ sự ảnh hưởng của việc trồng răng đến sức khỏe thì hãy cùng Implant Center tìm hiểu ngay nhé.

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không với 3 kỹ thuật hiện nay

Theo các chuyên gia, trồng răng giả có ảnh hưởng gì không còn tùy thuộc vào kỹ thuật bạn lựa chọn, vật liệu trồng răng, sức khỏe khi trồng răng, độ tuổi trồng răng, chế độ ăn uống và chăm sóc sau trồng răng,…

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Theo các chuyên gia, việc trồng răng giả có ảnh hưởng gì không còn tùy thuộc vào kỹ thuật bạn lựa chọn là gì, cụ thể như sau:

Kỹ thuật làm hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là biện pháp phục hình truyền thống đến nay vẫn được ứng dụng rộng rãi. Bằng việc sử dụng răng giả gắn trên nền hàm hoặc móc kim loại, khách hàng có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai ở mức tương đối.

Biện pháp này có chi phí thấp, có thể tháo lắp linh hoạt để vệ sinh nhưng tuổi thọ không cao và không ngăn được tiêu xương hàm. Sau một thời gian sử dụng, xương hàm sẽ bị tiêu đi cả về chiều cao và chiều rộng, nướu teo lại. Do đó, những người trẻ bị mất răng hiện nay không được khuyến khích sử dụng biện pháp này.

Hàm giả tháo lắp
Hàm giả tháo lắp

Kỹ thuật làm cầu răng sứ

Trong kỹ thuật này, bác sĩ cần mài nhỏ 2 chiếc răng bên cạnh răng mất để làm cầu trụ và gắn một dải răng sứ lên trên. Loại răng giả này được lắp cố định lên răng, người sử dụng không thể tự tháo lắp được. Chức năng của chúng tương tự như răng thật.

Tuy nhiên vì cần mài nhỏ răng nên có thể làm cho răng thật bị suy yếu đi ít nhiều. Sau một thời gian, xương hàm tại khu vực răng mất vẫn bị tiêu đi do không khôi phục được chân răng.

Cầu răng sứ
Cầu răng sứ

Kỹ thuật trồng răng Implant

Nếu bạn đang băn khoăn trồng răng giả có ảnh hưởng gì không thì chắc chắn phương pháp trồng răng Implant sẽ không gây ảnh hưởng gì đến cơ thể. Khi sử dụng biện pháp trồng răng Implant, bác sĩ sẽ thực hiện cấy trụ Implant vào xương hàm của bạn. Chiếc trụ này được làm từ Titanium rất chắc chắn, có khả năng tích hợp xương và bám rất chắc chắn trong xương hàm. Điều này sẽ giúp xương hàm không bị tiêu đi.

Bên cạnh đó, kỹ thuật này còn có ưu điểm rất lớn đó là không tác động gì đến các răng bên cạnh. Sau khi đặt trụ, bạn cần đợi từ 3 đến 6 tháng mới có thể gắn răng sứ, đây là lúc trụ chân răng đã tích hợp sinh học với xương hàm. Sau khi hoàn thành quy trình trồng răng Implant, khách hàng có thể ăn uống bình thường.

Trồng răng Implant
Trồng răng Implant

Một số yếu tố chi phối trồng răng giả có ảnh hưởng gì không

Với kỹ thuật phục hình hiện đại như trồng răng Implant thì về bản chất sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên, trên thực tế thì điều này còn tùy thuộc vào một số yếu tố khác như:

  • Vật liệu trồng răng bạn sử dụng có thực sự tốt và chất lượng không: Nếu răng giả bạn dùng được chế tác từ vật liệu tốt thì nó sẽ tương hợp sinh học với có thể và không gây dị ứng.
  • Sức khỏe khi trồng răng: Với một số trường hợp mắc bệnh tiểu đường và tim mạch hay các bệnh lý về răng miệng thì không nên trồng răng ngay mà cần điều trị dứt điểm bệnh răng miệng, kiểm soát tốt các bệnh lý mạn tính để tránh nguy cơ rủi ro.
  • Chế độ ăn và chăm sóc: Sau khi trồng răng, nếu bạn ăn các thức ăn quá cứng thì răng rất dễ vỡ. Việc vệ sinh răng miệng kém và hút nhiều thuốc lá cũng có thể dẫn đến đào thải trụ Implant, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng.
  • Độ tuổi trồng răng: Với kỹ thuật trồng răng Implant thì người dưới 18 tuổi không nên áp dụng bởi lúc này hệ xương vẫn đang phát triển. Nếu thực hiện trồng răng sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu quả phục hình răng và quá trình phát triển.
Người dưới 18 tuổi không nên áp dụng trồng răng Implant
Người dưới 18 tuổi không nên áp dụng trồng răng Implant

Giờ thì chắc hẳn các bạn đã có được đáp án cho câu hỏi trồng răng giả có ảnh hưởng gì không? Trường hợp bạn đang gặp các vấn đề về răng miệng hoặc có mong muốn trồng răng giả, hãy đến với Implant Center. Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao tại đây sẽ giúp bạn kiểm tra, thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]