Tìm hiểu về trồng răng Implant bắt vít và xi măng - Implantcenter.vn

Trồng răng Implant là quá trình thay thế răng bị mất bằng việc gắn trụ Implant vào xương hàm và sau đó gắn một chiếc răng giả lên Implant đó. Có hai phương pháp để gắn răng giả lên Implant, đó là bắt vít và sử dụng xi măng. Trồng răng Implant bắt vít và xi măng đều có những đặc điểm riêng phù hợp với tình trạng mất răng của từng người. Để được tư vấn chính xác về phương pháp trồng răng phù hợp, bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa.

Tìm hiểu về trồng răng Implant bắt vít và xi măng

Trồng răng Implant hiện nay thường được thực hiện bằng hai hình thức đó là trồng răng Implant bắt vít và trồng răng Implant xi măng. Trong bài viết hôm nay, mời bạn cùng Implant Center tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm của hai kỹ thuật trồng răng này nhé.

Phân biệt trồng răng Implant bắt vít và xi măng

Trồng răng Implant bắt vít và xi măng đều là biện pháp khôi phục răng mất bằng cách sử dụng trụ Implant đặt trong xương hàm để thay thế chân răng thật, sau đó gắn răng sứ lên trên tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh. Điểm khác nhau nằm ở cách thức cố định răng sứ lên trên Implant.

Trồng răng Implant bắt vít là công nghệ trồng răng hiện đại, mang lại hiệu quả phục hình răng tối ưu. Để thực hiện phương pháp này, sau khi cấy trụ Implant và đợi trụ tích hợp hoàn toàn với xương, răng sứ sẽ được gắn lên trụ thông qua Abutment và chiếc ốc vít nhỏ.

Còn trồng răng Implant xi măng là kỹ thuật liên kết răng sứ với trụ Implant thông qua Abutment và gắn cố định lại bằng xi măng nha khoa chuyên dụng.

Ưu nhược điểm của trồng răng Implant xi măng và bắt vít

Ưu nhược điểm của trồng răng Implant xi măng

Trồng răng Implant xi măng
Trồng răng Implant xi măng

Trồng răng Implant xi măng là kỹ thuật ra đời từ lâu và đến hiện nay vẫn được nhiều đơn vị nha khoa và khách hàng lựa chọn áp dụng nhờ những ưu điểm như sau:

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng.
 • Thao tác thực hiện khá đơn giản, không quá cầu kì.
 • Giá thành thấp hơn so với phương pháp bắt vít vì không cần sử dụng nhiều linh kiện từ hãng sản xuất.

Tuy nhiên, trồng răng Implant xi măng vẫn có khá nhiều nhược điểm như:

 • Độ bền và tuổi thọ thấp hơn so với răng Implant gắn kết bằng vít.
 • Khả năng chống mài mòn và chịu lực kém hơn so với kỹ thuật bắt vít.
 • Không phù hợp cho những trường hợp đòi hỏi độ bền cao và chịu lực nặng.
 • Việc sửa chữa tương đối khó khăn khi thân răng bị vỡ hoặc sứt mẻ, lúc này bác sĩ buộc phải tháo cả Abutment và răng sứ.
 • Sau một thời gian sử dụng, phần xi măng sẽ bị phân hủy tạo ra khoảng trống trên răng, tăng nguy cơ tích tụ mảng bám, vi khuẩn dẫn đến kích ứng, viêm nhiễm quanh Implant.

Ưu nhược điểm của trồng răng Implant bắt vít

Trồng răng Implant bắt vít
Trồng răng Implant bắt vít

Trồng răng Implant bắt vít được áp dụng phổ biến trong hầu hết các trường hợp mất răng với nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Tính cố định: Răng Implant bắt vít rất vững chắc và cố định trong miệng, giống như răng thật, không gây khó chịu hay cộm cấn khi nói chuyện hoặc ăn uống.
 • Bền vững: Răng Implant bắt vít có khả năng chống mài mòn, có thể sử dụng suốt đời nếu được chăm sóc đúng cách và duy trì vệ sinh miệng hàng ngày.
 • Bảo vệ tối đa chân răng: Nhờ vít kết nối, trụ Implant và Abutment tạo thành một khối thống nhất, không có kẽ hở, từ đó loại bỏ nguy cơ viêm nhiễm quanh Implant.
 • Hạn chế bong sút răng sứ: Vít kết nối giúp tránh hiện tượng răng sứ tách khỏi Implant như khi gắn bằng xi măng.
 • Thuận tiện bảo trì và sửa chữa: Khi không may răng sứ bị hư hại, bác sĩ có thể dễ dàng tháo ra răng ra mà không gây ảnh hưởng gì đến Implant và Abutment.

Nhược điểm: Trồng răng Implant bằng kỹ thuật bắt vít có chi phí cao hơn trồng răng Implant xi măng vì kỹ thuật thực hiện phức tạp và đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.

Bài viết hữu ích: Cấy Implant bao lâu có thể ăn uống lại được?

Nên lựa chọn trồng răng Implant bắt vít hay xi măng?

Sự khác biệt giữa trồng răng Implant xi măng và bắt vít
Sự khác biệt giữa trồng răng Implant xi măng và bắt vít

Để biết chính xác đâu là biện pháp phục hình phù hợp với tình trạng của bạn thân, tốt nhất bạn nên thăm khám tại nha khoa và nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ.

Thông thường, trong trường hợp mất răng toàn hàm hoặc các khách hàng đã cắm nhiều trụ Implant trước đó, bác sĩ sẽ chỉ định trồng răng Implant bắt vít. Còn trường hợp mất răng đơn lẻ, khách hàng có thể lựa chọn trồng răng Implant xi măng hoặc bắt vít.

Sau khi tham khảo bài viết trên đây, mong rằng bạn đã hiểu về kỹ thuật trồng răng Implant bắt vít và trồng răng Implant xi măng, từ đó đưa ra được lựa chọn phù hợp. Đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Liên hệ với Implant Center để thăm khám và tư vấn miễn phí cùng chuyên gia nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]