Trồng răng Implant có đắt không và 5 yếu tố quyết định - Implantcenter.vn

Trồng răng Implant được biết đến với công dụng tuyệt vời và khả năng thành công cao. Implant đã trở thành kỹ thuật phục hình tối ưu nhất cho những người bị mất răng hiện nay. Mang lại hiệu quả cao nhưng về chi phí thực hiện thì sao? Trồng răng Implant có đắt không? Phụ thuộc vào yếu tố nào? Hãy cùng Implant Center tìm hiểu và giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Trồng răng Implant có đắt không và 5 yếu tố quyết định

Trồng răng Implant có đắt không? So với các kỹ thuật phục hình trước đây như răng giả tháo lắp, cầu răng sứ thì chi phí trồng răng Implant cao hơn khá nhiều do kỹ thuật thực hiện khó, vật liệu chất lượng cao, đem lại hiệu quả vượt trội và cần sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Ngoài ra, trồng răng Implant có đắt không còn tùy thuộc vào loại trụ Implant sử dụng, tình trạng răng miệng khách hàng và địa chỉ nha khoa thực hiện. Vậy nên để biết rõ chi phí điều trị, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa và thăm khám cụ thể.

Trồng răng Implant có đắt không so với các kỹ thuật phục hình khác?

So với các biện pháp phục hình khác, trồng răng Implant có đắt không vẫn luôn là câu hỏi gây băn khoăn cho khách hàng khi tìm hiểu về kỹ thuật phục hình hiện đại này. So với những biện pháp truyền thống như cầu răng sứ, hàm tháo lắp, chi phí trồng răng Implant cao hơn khá nhiều, lý do là bởi:

  • Kỹ thuật khó: Lý do đầu tiên khiến chi phí trồng răng Implant ở mức cao là vì kỹ thuật phức tạp, khó thực hiện. Điều này đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề vững chắc, trình độ chuyên môn cao, chuyên sâu về Implant nha khoa và kinh nghiệm lâu năm trong nghề.
  • Vật liệu cao cấp: Trụ Implant sử dụng trong phương pháp này được chế tác từ Titanium – vật liệu quý hiếm có độ tương hợp sinh học cao, mang lại hiệu quả tích hợp xương, tránh hiện tượng đào thải.
  • Thiết bị hiện đại: Để quá trình trồng răng đạt hiệu quả tối ưu nhất, các bác sĩ cần có sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại như máy chụp CT Cone Beam 3D, công nghệ định vị X-Guide, hệ thống vô trùng,…
  • Hiệu quả cao: Hiệu quả phục hình cao và thời gian sử dụng lâu dài cũng là yếu tố khiến chi phí trồng răng Implant ở mức cao.
Kỹ thuật trồng răng Implant
Kỹ thuật trồng răng Implant

Trồng răng Implant có đắt không phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trồng răng Implant có đắt không và cụ thể là bao nhiêu sẽ khác nhau trong từng trường hợp vì còn tùy thuộc vào những yếu tố khác nhau như:

Loại trụ Implant

Hiện nay có nhiều loại trụ Implant được sử dụng phục vụ nhu cầu phục hình răng của khách hàng. Mỗi loại trụ của mỗi thương hiệu lại có giá thành khác nhau. Sau khi thăm khám và đánh giá tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn các loại trụ phù hợp để bạn lựa chọn.

Phương tiện thực hiện

Thực hiện trồng răng Implant với công nghệ hiện đại sẽ quyết định rất nhiều đến trồng răng Implant có đắt không. Vậy nên nếu lựa chọn trồng răng bằng công nghệ cao, vật liệu chất lượng thì mức giá sẽ có phần cao hơn. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại cũng tốt hơn rất nhiều.

Trồng răng bằng công nghệ cao thì chi phí sẽ có phần đắt hơn
Trồng răng bằng công nghệ cao thì chi phí sẽ có phần đắt hơn

Trình độ y bác sĩ

Tại các nha khoa có bác sĩ chuyên môn giỏi, trình độ cao, giàu kinh nghiệm thì chi phí trồng răng Implant cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ giúp đảm bảo độ an toàn và chất lượng phục hình răng.

Cơ sở thực hiện

Trồng răng Implant cần thực hiện tại các trung tâm nha khoa chất lượng cao, uy tín mới đảm bảo được chất lượng và hiệu quả trồng răng. Bạn không nên lựa chọn các nha khoa kém chất lượng với lời quảng cáo trồng răng giá siêu rẻ để tránh tiền mất tật mang.

Tình trạng răng miệng

Tình trạng răng miệng của khách hàng luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian điều trị cũng như trồng răng Implant có đắt không. Trong trường hợp các điều kiện trồng răng không được đáp ứng như xương hàm không đủ mật độ, thể tích phải thực hiện ghép thêm xương trước khi đặt trụ thì chi phí trồng răng Implant cũng sẽ tăng lên.

Trường hợp bị tiêu xương nhiều chi phí trồng răng Implant sẽ cao hơn
Trường hợp bị tiêu xương nhiều chi phí trồng răng Implant sẽ cao hơn

Chi phí trồng răng Implant là bao nhiêu?

Như đã chia sẻ ở trên, trồng răng Implant có đắt không, giá bao nhiêu sẽ không giống nhau trong từng trường hợp. Giá dịch vụ ở các cơ sở nha khoa sẽ có sự khác nhau, tuy nhiên mức độ chênh lệch cũng không quá nhiều. Tại Implant Center, chi phí dịch vụ sẽ được cập nhật cụ thể trong bảng báo giá sau đây:

Xem báo giá răng implant

Như vậy, thông tin giải đáp trồng răng Implant có đắt không và bảng giá cụ thể đã được chia sẻ trong bài viết trên. Hy vọng đây sẽ là các thông tin hữu ích, giúp bạn có sự chuẩn bị tốt về mặt tài chính khi có nhu cầu trồng răng Implant. Để biết rõ tình trạng răng miệng của bản thân, phương pháp điều trị hiệu quả và chi phí trồng răng Implant chính xác, bạn hãy ghé qua Implant Center thăm khám và nhận tư vấn miễn phí từ bác sĩ chuyên khoa nhé.

[widget id="custom_html-2"]