Trồng răng bằng cấy ghép implant và những ưu điểm nổi bật - Implantcenter.vn

Trồng răng bằng cấy ghép implant là một phương pháp khôi phục răng mất an toàn và hiệu quả được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Với công nghệ tiên tiến và kỹ thuật hiện đại, quá trình trồng răng bằng cấy ghép implant được thực hiện một cách an toàn, không gây đau nhức và đem lại kết quả tuyệt vời.

Trồng răng bằng cấy ghép implant và những ưu điểm nổi bật

Trồng răng bằng cấy ghép implant là gì?

Trồng răng bằng cấy ghép implant là một phương pháp phục hình răng mất tiên tiến nhất hiện nay. Với ưu điểm vượt trội, phương pháp này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người và trở thành lựa chọn hàng đầu để khôi phục hàm răng hoàn chỉnh, trả lại nụ cười tự tin.

Trồng răng bằng cấy ghép implant phương pháp khôi phục răng mất an toàn, hiệu quả
Trồng răng bằng cấy ghép implant phương pháp khôi phục răng mất an toàn, hiệu quả

Để tiến hành cấy ghép implant, bác sĩ sẽ khoan và đặt một trụ chân răng nhân tạo bằng Titanium vào xương hàm ở vị trí răng mất. Trụ chân răng có vai trò như một chân răng thật. Sau 1 đến 3 tháng, quá trình trụ implant tích hợp vào xương hàm hoàn tất, bác sĩ tiến hành gắn răng sứ lên trụ chân răng implant để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh. Răng sứ được tạo ra có hình dáng, kích thước, màu sắc tương tự răng thật.
Phương pháp này yêu cầu kỹ thuật khá cao, cần được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị tân tiến để đạt được kết quả tốt nhất. Chính vì thế, lựa chọn một nha khoa uy tín cũng là một trong những yếu tố giúp quá trình phục hình răng mất của bạn thành công.
Đăng ký tư vấn miễn phí

Ưu điểm của trồng răng bằng cấy ghép implant

Trồng răng bằng cấy ghép implant mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời so với các phương pháp truyền thống. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của phương pháp này:

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm

Trồng răng bằng cấy ghép implant giúp ngăn ngừa tình trạng suy giảm xương hàm. Trụ răng implant được tích hợp chắc chắn với xương hàm, kích thích xương phát triển và duy trì mật độ xương, từ đó ngăn chặn quá trình tiêu xương diễn ra.

Trồng răng bằng cấy ghép implant ngăn ngừa tiêu xương hàm hiệu quả
Trồng răng bằng cấy ghép implant ngăn ngừa tiêu xương hàm hiệu quả

Không làm ảnh hưởng đến các răng liền kề

Đây là một ưu điểm nổi bật của phương pháp trồng răng bằng cấy ghép implant. Không giống các phương pháp truyền thống như cầu răng yêu cầu mài nhỏ các răng bên cạnh để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ bên trên, trồng răng bằng cấy ghép implant chỉ tập trung vào vị trí răng mất, hoàn toàn không xâm lấn các răng liền kề, đảm bảo tính nguyên vẹn của các răng xung quanh.

Trồng răng bằng cấy ghép implant phương pháp khôi phục răng mất được nhiều người lựa chọn
Trồng răng bằng cấy ghép implant phương pháp khôi phục răng mất được nhiều người lựa chọn

Tuổi thọ răng implant cao

Tuổi thọ răng implant được bác sĩ đánh giá cao, có thể tồn tại 40 đến 50 năm. Nếu kết hợp vệ sinh răng miệng đúng cách có thể tồn tại vĩnh viễn.

Thẩm mỹ hoàn hảo

Răng implant được tạo hình với kích thước, màu sắc tương tự răng tự nhiên. Vì thế mang lại kết quả thẩm mỹ tuyệt vời, cho bạn một nụ cười tự nhiên và hài hòa, làm tăng sự tự tin và hạnh phúc trong cuộc sống.

Khôi phục chức năng ăn, nhai như răng thật

Đây là một ưu điểm nổi bật của phương pháp trồng răng bằng cấy ghép implant. Trụ chân răng implant tích hợp vững chắc với xương hàm nên bạn ăn nhai tự nhiên như răng thật.

Cấy ghép implant giúp bạn tự tin với nụ cười xinh
Cấy ghép implant giúp bạn tự tin với nụ cười xinh

Dễ dàng vệ sinh chăm sóc

Trồng răng bằng cấy ghép implant không yêu cầu các quy trình vệ sinh đặc biệt. Bạn chỉ cần chăm sóc răng implant như cách bạn chăm sóc răng thật. Bạn hãy thực hiện chải răng đều đặn 2 lần/ngày, kết hợp sử dụng nước súc miệng, chỉ nha khoa, máy tăm nước,… để loại bỏ các vi khuẩn, mảng bám thức ăn còn bám trên răng miệng tốt hơn.

Xem thêm: Trồng Implant đơn lẻ và những điều cần biết

Quy trình trồng răng bằng cấy ghép implant tại Implant Center

Quy trình trồng răng bằng cấy ghép implant tại Implant Center được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, giàu kinh nghiệm về Implant, đảm bảo chính xác và hiệu quả với các bước như sau:

Khám tổng quát và tư vấn cho khách hàng

Bước đầu tiên, bác sĩ tại Implant Center sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng để xem có đáp ứng đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép răng implant hay không.

TS.BS Võ Văn nhân thăm khám và tư vấn cho khách hàng
TS.BS Võ Văn nhân thăm khám và tư vấn cho khách hàng

Liên hệ trung tâm implant nha khoa

Đặc biệt, bác sĩ sẽ lắng nghe mong muốn của khách hàng, giải thích cụ thể cho khách hàng về quy trình cấy ghép implant, trả lời mọi thắc mắc và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho từng trường hợp.

Lên kế hoạch điều trị

Bước tiếp theo, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị cụ thể dựa trên tình trạng răng miệng của từng khách hàng.

Phẫu thuật cấy ghép implant

Sau khi kế hoạch được xác định, quá trình phẫu thuật cấy ghép implant sẽ được tiến hành. Tại Implant Center, quy trình cấy ghép implant được thực hiện với sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực nha khoa hiện nay – Robot định vị X- Guide. Các bác sĩ sẽ sử dụng robot định vị để lập kế hoạch điều trị, xác định vị trí, góc nghiêng và độ sâu của mỗi trụ implant một cách chính xác và tỉ mỉ.

Robot định vị X- Guide được sử dụng trong quá trình cấy ghép implant tại nha khoa Implant Center
Robot định vị X- Guide được sử dụng trong quá trình cấy ghép implant tại nha khoa Implant Center

Lấy dấu răng và chế tạo răng sứ

Khi trụ implant đã tích hợp vững chắc với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tạo răng sứ. Quá trình này đảm bảo răng sứ phù hợp về kích thước, hình dáng và màu sắc để đảm bảo sự tự nhiên và thẩm mỹ.

Gắn răng sứ lên implant và hẹn lịch tái khám

Sau khi răng sứ được chế tạo hoàn thiện, bác sĩ tại Implant Center sẽ tiến hành gắn răng sứ lên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment một cách tỉ mỉ, đảm bảo sự chính xác, ôm khít giữa răng sứ và trụ Implant. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng.

Gắn răng sứ trên implant hoàn thiện quá trình trồng răng bằng cấy ghép implant
Gắn răng sứ trên implant hoàn thiện quá trình trồng răng bằng cấy ghép implant

Xem báo giá răng implant

Những thông tin về trồng răng bằng cấy ghép implant ở bài viết này hy vọng sẽ giải đáp được các thắc mắc của bạn. Hãy đến với Implant Center để trải nghiệm dịch vụ trồng răng bằng cấy ghép implant chất lượng cao, an toàn và đạt kết quả tuyệt vời. Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn một nụ cười tự tin và sự thoải mái trong cuộc sống.

[widget id="custom_html-2"]