Thông tin cụ thể về các giai đoạn trồng răng Implant - Implantcenter.vn

Trồng răng Implant có mấy giai đoạn? Thông thường, các giai đoạn trồng răng Implant sẽ bao gồm: Chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị, phẫu thuật trồng Implant, giai đoạn phục hồi và gắn răng sứ. Trong trường hợp khách hàng mắc các bệnh lý về răng miệng hoặc thiếu xương hàm, bác sĩ có thể chỉ định điều trị và ghép thêm xương trước khi đặt trụ Implant. Khi đó, quá trình điều trị sẽ kéo dài hơn.

Thông tin cụ thể về các giai đoạn trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng tân tiến, hiệu quả, giúp khách hàng khôi phục toàn diện răng đã mất. Tuy nhiên, việc phục hình răng với Implant sẽ cần nhiều thời gian hơn các biện pháp khác, đây là một quá trình tương đối phức tạp và kéo dài, bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về các giai đoạn trồng răng Implant nhé.

Trồng răng Implant là gì?

Trước khi nói tới các giai đoạn trồng răng Implant, chúng ta cần hiểu rõ thế nào là trồng răng Implant?

Trồng răng Implant là quá trình thay thế răng bị mất bằng cách cấy ghép chân răng nhân tạo (Implant) vào xương hàm. Chân răng Implant được tạo ra từ vật liệu an toàn và lành tính với cơ thể, thường là Titanium. Sau khi Implant được cấy vào xương hàm, nó sẽ tích hợp với xương và trở thành một nền móng vững chắc để nâng đỡ răng giả phía trên.

Quá trình trồng răng Implant không chỉ giúp khôi phục chức năng ăn nhai, cải thiện ngoại hình và tăng cường tự tin mà nó còn ngăn chặn được các biến chứng do mất răng gây ra như tiêu xương hàm, tụt nướu, lão hóa sớm,… Nhờ những ưu điểm này mà trồng răng Implant được rất nhiều khách hàng ưu tiên chọn lựa khi có nhu cầu phục hình răng mất.

Khác với các biện pháp phục hình răng truyền thống như răng giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ, trồng răng Implant là một quá trình kéo dài từ 3 đến 6 tháng bao gồm các giai đoạn trồng răng Implant khác nhau. Nắm được trồng răng Implant có mấy giai đoạn sẽ giúp bạn hiểu và có sự chuẩn bị tốt hơn.

Phương pháp trồng răng Implant
Phương pháp trồng răng Implant

Các giai đoạn trồng răng Implant

Các giai đoạn trồng răng Implant thông thường sẽ bao gồm:

Chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị

Giai đoạn đầu tiên trong các giai đoạn trồng răng Implant là chẩn đoán và lập kế hoạch. Trước khi bắt đầu trồng răng Implant, bác sĩ sẽ tiến hành một cuộc thăm khám kỹ lưỡng để xác định tình trạng răng miệng của bạn. Bác sĩ cần kiểm tra xem liệu xương hàm và sức khỏe cơ thể của bạn có đủ tốt để chịu được quá trình trồng Implant hay không. Nếu xương của bạn không đủ tốt, bác sĩ có thể đề xuất một số liệu pháp điều trị hỗ trợ khác như ghép xương hay nâng xoang hàm.

Sau khi xác định chính xác tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ lập kế hoạch cho quá trình trồng răng. Tại Implant Center, máy chụp X-quang CT Cone Beam và máy scan sẽ được sử dụng để tạo ra hình ảnh 3D của răng miệng. Bên cạnh đó, công nghệ định vị X-Guide cũng được ứng dụng để xác định vị trí trồng Implant và đảm bảo rằng chúng được đặt vào đúng vị trí.

Giai đoạn phẫu thuật

Giai đoạn thứ hai trong các giai đoạn trồng răng Implant là phẫu thuật. Trong giai đoạn này, bác sĩ sẽ thực hiện một ca phẫu thuật nhỏ để đặt Implant vào hàm của bạn.

Phẫu thuật đặt Implant vào xương hàm với công nghệ định vị X-Guide tại Implant Center
Phẫu thuật đặt Implant vào xương hàm với công nghệ định vị X-Guide tại Implant Center

Các bác sĩ của Implant Center sẽ sử dụng máy khoan kết hợp với công nghệ định vị X-Guide để tạo ra một lỗ nhỏ trong xương hàm và sau đó đặt Implant vào lỗ này. Sau khi Implant được đặt vào, bác sĩ sẽ đóng kín vết thương và bạn sẽ cần một thời gian để xương hàm lành lại và tích hợp với trụ Implant.

Giai đoạn phục hồi

Giai đoạn tiếp theo trong các giai đoạn trồng răng Implant là giai đoạn phục hồi. Sau khi xương hàm đã lành lại và mô xương hình thành quanh Implant, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm, thiết kế và chế tác răng giả dựa trên hình dáng và màu sắc răng tự nhiên của bạn. Răng giả được gắn lên trên Implant thông qua khớp nối Abutment và bạn sẽ có một hàm răng mới hoàn chỉnh.

Cuối cùng, sau khi các giai đoạn trồng răng Implant đã hoàn tất, bạn cần tuân thủ hướng dẫn chăm sóc răng miệng của bác sĩ, đảm bảo vệ sinh răng miệng hàng ngày bằng cách đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa. Bạn cũng cần đến thăm bác sĩ định kỳ để kiểm tra và làm sạch răng miệng.

Răng giả được gắn lên trên Implant thông qua khớp nối Abutment
Răng giả được gắn lên trên Implant thông qua khớp nối Abutment

Lưu ý: Trong trường hợp khách hàng mắc các bệnh lý về răng miệng hoặc thiếu xương hàm, bác sĩ có thể chỉ định điều trị và ghép thêm xương trước khi đặt trụ Implant. Khi đó, quá trình điều trị sẽ kéo dài hơn.

Đọc thêm: Thời gian trồng răng Implant là bao lâu?

Thông tin về các giai đoạn trồng răng Implant trong bài viết chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp băn khoăn trồng răng Implant có mấy giai đoạn rồi đúng không? Để được tư vấn chính xác và cụ thể hơn với trường hợp của bạn thân, bạn có thể ghé qua Implant Center thăm khám miễn phí với các bác sĩ chuyên khoa nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]