Các xét nghiệm quan trọng nào cần khi trồng răng Implant? - Implantcenter.vn

Trồng răng Implant được ứng dụng rất rộng rãi hiện nay, đem lại giá trị cao cả về mặt chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Tuy nhiên, đây lại là biện pháp có quy trình tương đối khó thực hiện và đòi hỏi khách hàng đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe. Thường thì khách hàng cần phải thực hiện một số xét nghiệm để đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi trồng răng. Trong bài viết ngày hôm nay là thông tin giải đáp các xét nghiệm quan trọng nào cần khi trồng răng Implant, mời bạn cùng tham khảo.

Các xét nghiệm quan trọng nào cần khi trồng răng Implant?

Các xét nghiệm quan trọng nào cần khi trồng răng Implant? Trước khi thực hiện phẫu thuật trồng răng Implant, khách hàng cần thực hiện xét nghiệm máu, kiểm tra bệnh tim mạch, huyết áp, kiểm tra và chữa trị các bệnh lý về răng miệng, đánh giá tình trạng xương hàm để từ đó bác sĩ có thể đưa ra hướng điều trị thích hợp, kiểm soát quá trình phẫu thuật và tránh các rủi ro ngoài ý muốn.

Tại sao cần thực hiện các xét nghiệm trước khi trồng răng Implant?

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng ưu việt nhất cho đến thời điểm hiện tại. Trồng răng Implant đem đến thẩm mỹ cao và khả năng ăn nhai gần như răng thật. Nhưng đây lại là biện pháp tương đối phức tạp khi thực hiện, yêu cầu khách hàng đáp ứng các tiêu chí về sức khỏe. Vậy khách hàng cần thực hiện các xét nghiệm quan trọng nào cần khi trồng răng Implant?

Theo quy trình chuẩn, những yếu tố cần được đánh giá cẩn thận trước khi phẫu thuật là xét nghiệm máu, thăm khám răng miệng, kiểm tra sức khỏe tổng thể, đánh giá xương hàm,… Điều này giúp bác sĩ nắm rõ tình trạng sức khỏe khách hàng, đưa ra hướng điều trị phù hợp, đảm bảo quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi, an toàn và tránh các biến chứng, rủi ro trong và sau phẫu thuật.
Đăng ký tư vấn miễn phí

Các xét nghiệm quan trọng nào cần khi trồng răng Implant?

Các xét nghiệm quan trọng nào cần khi trồng răng Implant là một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm tìm hiểu khá nhiều. Nắm được những xét nghiệm quan trọng cần thực hiện sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn. Khi đến thăm khám tại nha khoa, bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện một số xét nghiệm sau đây trước khi làm phẫu thuật trồng răng Implant:

Xét nghiệm máu

Cần thực hiện xét nghiệm máu trước khi trồng răng Implant
Cần thực hiện xét nghiệm máu trước khi trồng răng Implant

Khách hàng mất răng có tỉ lệ lớn là những người trung tuổi. Trong độ tuổi này, cơ thể bắt đầu xuất hiện nhiều bệnh lý, đặc biệt là tiểu đường. Vậy nên, xét nghiệm máu để xác định và kiểm tra số lượng hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu có đầy đủ và ổn định không là điều rất cần thiết.

Nắm được chỉ số về lượng đường huyết, tốc độ đông máu,… Bác sĩ cũng sẽ kiểm soát quy trình trồng răng tốt hơn.

Xem thêm: Răng Implant làm từ chất liệu gì? Đặc tính ra sao?

Kiểm tra bệnh tim mạch, huyết áp

Đáp án tiếp theo cho câu hỏi các xét nghiệm quan trọng nào cần khi trồng răng Implant chính là kiểm tra tiền sử bệnh lý của khách hàng, vì trong độ tuổi 60 – 69 trở lên, tỉ lệ khách hàng mất răng bị cao huyết áp chiếm tỉ lệ tương đối cao. Bác sĩ sẽ có những biện pháp kiểm soát tình trạng bệnh trong suốt thời gian trồng răng bằng cách:

Chuẩn bị đầy đủ thiết bị đo, theo dõi huyết áp nhằm phát hiện và kịp thời kiểm soát.

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ cho khách hàng uống thuốc ổn định huyết áp để tránh tình trạng tăng hoặc giảm huyết áp trong khi cấy ghép răng.

Kiểm tra và chữa trị các bệnh lý về răng miệng

Cần kiểm tra và chữa trị triệt để các bệnh lý về răng miệng trước khi trồng Implant
Cần kiểm tra và chữa trị triệt để các bệnh lý về răng miệng trước khi trồng Implant

Khi nói đến các xét nghiệm quan trọng nào cần khi trồng răng Implant thì kiểm tra và điều trị các bệnh lý liên quan đến răng miệng là vấn đề không thể bỏ qua.

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp tại khu vực răng mất để xác định lý do mất răng và chữa trị hoàn toàn các bệnh lý về răng miệng nếu có.

Các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy,… là những nguyên nhân gây mất răng khá phổ biến,. Nếu không loại bỏ hoàn toàn các chứng bệnh này mà đã thực hiện trồng răng thì sẽ dẫn đến hậu quả tiêu xương quanh Implant, làm trụ chân răng bị lung lay. Vậy nên để đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả ăn nhai dài lâu cho răng Implant, các bác sĩ sẽ kiểm tra và loại bỏ triệt để các bệnh lý trên.

Đánh giá tình trạng xương hàm

Chụp CT 3D kiểm tra tình trạng xương hàm trước khi trồng răng Implant
Chụp CT 3D kiểm tra tình trạng xương hàm trước khi trồng răng Implant

Răng Implant có đảm nhận tốt chức năng ăn nhai hay không còn tùy thuộc vào hiệu quả tích hợp giữa trụ chân răng và xương hàm có vững chắc hay không.

Để đáp ứng điều kiện trồng răng, xương hàm cần có đủ số lượng và chất lượng, thành xương phải đủ dày để giữ trụ răng đứng vững. Vậy nên khi hỏi các xét nghiệm quan trọng nào cần khi trồng răng Implant thì không thể bỏ qua quá trình chẩn đoán hình ảnh X-quang CT để đánh giá mật độ, số lượng, thể tích xương hàm.

Trên đây là thông tin giải đáp các xét nghiệm quan trọng nào cần khi trồng răng Implant, mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình phục hình răng. Khi có nhu cầu phục hình răng, bạn hãy liên hệ với Implant Center để được trồng răng an toàn và hiệu quả.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]