Cấy ghép Implant có cải thiện được tình trạng móm răng không? - Implantcenter.vn

Mất răng trong thời gian dài sẽ kéo theo hậu quả lớn nhất là tiêu xương hàm, làm cho môi má không còn được nâng đỡ, da trở nên nhăn nheo, cơ mặt chảy xệ, má hóp vào và miệng bị móm. Cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình tối ưu và toàn diện nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn và đặt ra câu hỏi cấy ghép Implant có cải thiện được tình trạng móm răng không?

Cấy ghép Implant có cải thiện được tình trạng móm răng không?

Cấy ghép Implant có cải thiện được tình trạng móm răng không? Nhờ có chân răng nhân tạo đặt trong xương hàm, mang lại khả năng truyền tải lực ăn nhai đến kích thích xương hàm phát triển mà cấy ghép Implant là kỹ thuật duy nhất giúp ngăn chặn tiêu xương, hóp má, móm răng, duy trì cấu trúc gương mặt. Sau khi mất răng, bạn nên cấy ghép Implant trong thời gian sớm nhất để tránh các biến chứng nặng nề do mất răng lâu năm gây nên và không phải lo lắng cấy ghép Implant có cải thiện được tình trạng móm răng không.

Tại sao mất răng lại dẫn đến hiện tượng móm?

Trước khi nói đến cấy ghép Implant có cải thiện được tình trạng móm răng không, hãy cùng Implant Center tìm hiểu xem tại sao mất răng lại gây ra hiện tượng móm nhé.

Theo thống kê từ Viện Răng Hàm Mặt Trung ương, có tới hơn 90% người Việt Nam mắc phải các bệnh lý liên quan đến răng miệng. Trong đó, nguyên nhân gây ảnh hưởng lớn nhất tới sức khỏe răng miệng chính là mất răng.

Hậu quả nặng nề do mất răng gây ra là tiêu xương hàm. Vì chân răng được cố định trong xương hàm, lực tác động khi ăn nhai sẽ truyền tải tới xương hàm và kích thích sự hình thành tế bào xương mới. Khi răng mất đi, lực kích thích không còn được dẫn truyền đến xương nữa, lâu dần gây ra sự thoái hóa xương hàm, khiến xương yếu và teo nhỏ đi.

Xương hàm lại là bộ phận nâng đỡ má và môi, khi xương tiêu biến, lực nâng đỡ cũng suy giảm làm cho cơ mặt sụp xuống, da nhăn nheo, má hóp lại.

Hiện tượng tiêu xương cũng khiến gương mặt ngắn lại, cằm nhô về phía trước, môi trên lép lại, mũi nở to hơn,… Chính lý do này đã khiến người mất răng lâu ngày có dấu hiệu móm, gương mặt bị lão hóa sớm hơn. Vậy khi phục hình răng bằng cấy ghép Implant có cải thiện được tình trạng móm răng không?

Có thể bạn quan tâm: Viêm nướu răng do dùng hàm tháo lắp lâu ngày và cách điều trị

Tiêu xương hàm gây móm, lão hóa sớm do mất răng lâu năm
Tiêu xương hàm gây móm, lão hóa sớm do mất răng lâu năm

Cấy ghép Implant có cải thiện được tình trạng móm răng không?

Cấy ghép Implant có cải thiện được tình trạng móm răng không là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm vì móm răng gây ảnh hưởng rất lớn  về thẩm mỹ. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy người mất răng hàm thường có hiện tượng hô do hai bên má hóp lại, những người mất răng cửa lại thường bị móm do môi trên thụt vào trong, gương mặt già hơn nhiều so với người cùng tuổi.

Ngoài ra, người bị mất răng còn phải đối mặt với những hệ quả nặng nề khác như:

  • Phát âm không chuẩn xác, dễ bị nói ngọng.
  • Làm xô lệch các răng khác, tăng nguy cơ mất thêm răng.
  • Suy giảm chức năng ăn nhai, tác động tiêu cực tới hệ tiêu hóa.
  • Ảnh hưởng tới dây thần kinh, gây rối loạn khớp thái dương hàm.
  • Tác động xấu tới tinh thần, cơ thể suy yếu và mất tự tin khi giao tiếp.

Từ những tác hại trên, có thể thấy việc phục hình răng sau khi mất là điều đặc biệt quan trọng. Trong các kỹ thuật phục hình răng mất thì cấy ghép Implant là giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất. Nhưng cấy ghép Implant có cải thiện được tình trạng móm răng không?

Cấy ghép Implant có cải thiện được tình trạng móm răng không?
Cấy ghép Implant có cải thiện được tình trạng móm răng không?

Cấy ghép Implant khôi phục răng mất bằng cách đặt trụ chân răng làm từ Titanium vào xương hàm, khi đó, lực ăn nhai sẽ tác động lên trụ và được truyền tải đến xương hàm, kích thích quá trình hình thành tế bào mới tại khu vực xương quanh trụ Implant.

Chính nhờ tác động này đã giúp mật độ xương được duy trì, nâng đỡ cơ mặt và phòng tránh tình trạng móm xảy ra. Cấy ghép Implant cũng là biện pháp phục hình duy nhất hiện nay có khả năng bảo tồn xương hàm, ngăn chặn hiện tượng tiêu xương do mất răng lâu năm, từ đó duy trì cấu trúc gương mặt.

Một điều lưu ý cho bạn là xương hàm sẽ tiêu biến dần sau khi mất răng nên việc cấy ghép răng Implant sớm sẽ giúp quá trình điều trị dễ dàng hơn, khả năng thành công cao hơn và giữ được thẩm mỹ, khắc phục tối đa hiện tượng móm do mất răng gây nên. Trường hợp xương hàm đã tiêu hủy quá nhiều do mất răng lâu năm, khách hàng có thể sẽ phải ghép thêm xương trước khi cấy Implant. Như vậy, nếu bạn băn khoăn cấy ghép Implant có cải thiện được tình trạng móm răng không, thì đáp án chính là có nhé.

Khách hàng có thể cần ghép thêm xương nếu xương hàm đã tiêu hủy nhiều
Khách hàng có thể cần ghép thêm xương nếu xương hàm đã tiêu hủy nhiều

Sau khi tham khảo các thông tin trong bài viết trên, hy vọng bạn đã không còn băn khoăn cấy ghép Implant có cải thiện được tình trạng móm răng không. Nếu bạn đang gặp phải tình huống này và có mong muốn phục hình răng Implant để cải thiện, hãy ghé qua Implant Center – Trung tâm cấy ghép Implant chuyên sâu uy tín hàng đầu tại TPHCM để được trực tiếp các chuyên gia thăm khám và tư vấn miễn phí nhé.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]