Chưa đủ 18 tuổi trồng răng Implant được không? - Implantcenter.vn

Răng vĩnh viễn mất đi là một vấn đề đáng lo ngại bởi chúng không thể tự mọc lại được, vừa cản trở hoạt động ăn nhai, vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Trong các biện pháp điều trị thì trồng răng Implant là giải pháp mang đến hiệu quả dài lâu nhất. Ngoài những băn khoăn như trồng răng Implant bao nhiêu tiền, có an toàn không thì cũng có không ít phụ huynh băn khoăn chưa đủ 18 tuổi trồng răng Implant được không?

Chưa đủ 18 tuổi có thể trồng răng Implant được không?

Chưa đủ 18 tuổi trồng răng Implant được không? Thông thường, đối tượng chỉ định trồng Implant là người từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, một số trường hợp chưa đủ 18 tuổi nhưng xương hàm đã phát triển hoàn thiện, cứng chắc và ổn định thì vẫn có thể trồng răng Implant. Trường hợp xương hàm của trẻ chưa phát triển hết, chưa đủ điều kiện trồng Implant thì có thể sử dụng hàm giữ khoảng để tránh xô lệch hàm, giữ nguyên khoảng trống do răng mất để lại đến khi đủ tuổi trồng răng Implant.

Người chưa đủ 18 tuổi trồng răng Implant được không?

Độ tuổi trồng răng Implant

Hiện nay, kỹ thuật trồng răng Implant rất phổ biến, cũng vì vậy mà những vấn đề như bao nhiêu tuổi có thể trồng Implant, chưa đủ 18 tuổi trồng răng Implant được không,… ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

Độ tuổi phù hợp để trồng răng Implant là khi xương hàm đã đạt đủ chất lượng, kích thước để trụ Implant tích hợp xương tốt. Thường thì khi đủ 18 tuổi trở lên thì xương hàm đã cứng chắc và phát triển hoàn thiện, có thể trồng răng Implant được.

Xương hàm mềm xốp hay cứng đặc, có bị tiêu biến hay không cũng là những điều kiện, tiêu chí mà bác sĩ quan tâm khi đưa ra chỉ định cho khách hàng mất răng. Vậy đối tượng chưa đủ 18 tuổi trồng răng Implant được không?

Chưa đủ 18 tuổi có thể trồng răng Implant được không?
Chưa đủ 18 tuổi trồng răng Implant được không?

Chưa đủ 18 tuổi trồng răng Implant được không?

Trồng răng Implant cần thực hiện khoan vào xương để đặt trụ Implant. Vậy nên để áp dụng kỹ thuật này, khách hàng cần phải trên 18 tuổi. Vì đây là độ tuổi xương hàm đã phát triển hoàn thiện và đảm bảo chắc chắn, có thể chịu được tác động lực từ quá trình đặt Implant.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp trẻ nhỏ 16 – 17 tuổi có xương hàm phát triển gần như ổn định hoàn toàn, không tăng trưởng thêm nữa. Lúc này, sau khi thăm khám và đảm bảo đủ điều kiện, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện trồng răng Implant.

Đến đây, chắc bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc chưa đủ 18 tuổi trồng răng Implant được không? Đáp án là có nhưng những đối tượng này cần đảm bảo xương hàm khỏe mạnh, vững chắc và đã phát triển hoàn thiện.

Nếu can thiệp phẫu thuật đặt Implant khi xương chưa phát triển hết, còn non nớt, chưa thực sự cứng chắc thì sẽ gây ra hậu quả nặng nề, trực tiếp ảnh hưởng đến sự hình thành cấu trúc xương và gương mặt của trẻ về sau.

Người dưới 18 tuổi có xương hàm phát triển ổn định vẫn trồng răng Implant được
Người dưới 18 tuổi có xương hàm phát triển ổn định vẫn trồng răng Implant được

Giải pháp thay thế khi trẻ chưa đủ điều kiện trồng Implant

Như vậy, chúng ta đã nắm được chưa đủ 18 tuổi trồng răng Implant được không? Trong nha khoa, các bác sĩ không khuyến khích người dưới 18 tuổi và chưa đủ điều kiện về xương hàm thực hiện trồng Implant. Trường hợp trẻ nhỏ bị mất răng sớm thì giải pháp nên áp dụng lúc này là dùng hàm giữ khoảng.

Hàm giữ khoảng sẽ giúp bảo tồn khoảng trống mất răng. Ngoài công dụng giữ khoảng, hàm này cũng giúp các răng khác không bị đổ nghiêng, hàm răng không bị xô lệch. Hàm giữ khoảng có thể được làm bằng nhựa hoặc kim loại, ở dạng tháo lắp hoặc cố định.

Trong thời gian dùng hàm giữ khoảng, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến thăm khám tại nha khoa định kì sau mỗi 6 tháng để kiểm soát tốt tình trạng răng và điều chỉnh, xử lý kịp thời nếu hàm bị vỡ hay lỏng lẻo.

Đây là biện pháp tạm thời trong thời gian chờ đợi răng, xương của trẻ ổn định, đủ tuổi trồng răng Implant. Đến thời điểm thích hợp, trẻ nên được trồng răng Implant sớm để khôi phục lại các chức năng răng. Lúc này, nên chú ý tìm hiểu và chọn lựa cơ sở nha khoa uy tín để tiến hành trồng răng an toàn, ngăn chặn biến chứng.

Sử dụng hàm giữ khoảng khi trẻ chưa đủ tuổi trồng Implant
Sử dụng hàm giữ khoảng khi trẻ chưa đủ tuổi trồng Implant

Bài viết trên đã giúp bạn tháo gỡ băn khoăn chưa đủ 18 tuổi trồng răng Implant được không và gợi ý giải pháp thay thế khi trẻ chưa đủ điều kiện trồng răng. Để được tư vấn phương án phục hình phù hợp nhất với tình trạng răng miệng, hãy liên hệ với Implant Center, các bác sĩ tại đây sẽ thăm khám và hỗ trợ miễn phí cho bạn.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]