Độ tuổi cấy ghép răng Implant phù hợp nhất - Implantcenter.vn

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật phục hình răng hiệu quả, phù hợp với hầu hết các tình huống mất răng nhưng lại không áp dụng được cho tất cả các độ tuổi mà sẽ có những chỉ định riêng biệt. Vậy thì đâu là độ tuổi cấy ghép răng Implant phù hợp nhất?

Độ tuổi cấy ghép răng Implant phù hợp nhất

Độ tuổi cấy ghép răng Implant thích hợp nhất là từ đủ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, trường hợp khách hàng 16 – 17 tuổi nhưng xương hàm đã phát triển hoàn thiện thì vẫn có thể thực hiện cấy ghép an toàn và thành công.

Đâu là độ tuổi cấy ghép răng Implant thích hợp nhất?

Cấy ghép răng Implant là giải pháp phục hình răng với nhiều lợi ích vượt trội, chiếc răng sau khi phục hình có độ chắc khỏe, thẩm mỹ đẹp tương tự như răng thật. Để có được hiệu quả này, chân răng nhân tạo (trụ Implant) được đặt trực tiếp vào trong xương hàm thế chỗ chân răng đã mất.

Một trong những điều kiện để đảm bảo sự thành công của quá trình cấy ghép thì khách hàng cần có xương hàm cứng chắc, đủ thể tích và đã phát triển hoàn thiện. Vì vậy, không phải ai mất răng cũng có thể áp dụng kỹ thuật phục hình này mà cần đáp ứng tiêu chuẩn về độ tuổi cấy ghép răng Implant.

Các trường hợp mất răng vĩnh viễn dưới 18 tuổi (độ tuổi mà cơ thể và hệ xương đang phát triển) thường không được chỉ định cấy ghép răng Implant. Thường thì các trường hợp mất răng vĩnh viễn khi còn nhỏ sẽ được bác sĩ chỉ định dùng khí cụ nha khoa để giữ khoảng cách, đồng thời đảm bảo sự phát triển của xương hàm theo đúng hướng. Tới khi đến độ tuổi cấy ghép răng Implant, xương hàm đảm bảo đủ tiêu chuẩn thì có thể thực hiện cấy Implant.

Khí cụ giữ khoảng thường được dùng cho các trường hợp trẻ nhỏ mất răng vĩnh viễn
Khí cụ giữ khoảng thường được dùng cho các trường hợp trẻ nhỏ mất răng vĩnh viễn

Theo khuyến cáo từ các bác sĩ nha khoa, khách hàng chỉ nên thực hiện cấy ghép răng Implant khi ở độ tuổi trưởng thành, độ tuổi cấy ghép răng Implant thích hợp nhất là từ đủ 18 tuổi trở lên.

Giai đoạn dưới 18 tuổi không phải độ tuổi cấy ghép răng Implant thích hợp, lúc này hệ thống xương hàm của cơ thể vẫn đang trong thời kì phát triển và chưa hoàn thiện, chưa đảm bảo tính cứng chắc và thể tích xương để tiến hành cấy trụ Implant.

Nếu làm phẫu thuật cấy ghép răng Implant trong giai đoạn này, khi chưa đến độ tuổi cấy ghép răng Implant phù hợp, sẽ làm cho xương hàm phát triển không đồng đều, ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt. Bên cạnh đó, trụ Implant có thể bị lệch hướng so với ban đầu, răng sau phục hình không đảm nhận được chức năng ăn nhai và bị xô lệch vào những chiếc răng khác.

Mặc dù vậy, vẫn có một số trường hợp khách hàng 16 – 17 tuổi có thể áp dụng cấy ghép răng Implant nếu xương hàm đã ổn định và không phát triển thêm trong tương lai. Để xác định điều này, bác sĩ cần thăm khám kỹ lưỡng với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại.

Thăm khám trực tiếp với bác sĩ để xác định rõ tình trạng xương hàm
Thăm khám trực tiếp với bác sĩ để xác định rõ tình trạng xương hàm

Đủ tuổi thì nên cấy ghép răng Implant ở đâu tốt?

Ở phần trên, chúng ta đã nắm được đâu là độ tuổi cấy ghép răng Implant thích hợp, vậy khi đã đáp ứng tiêu chí về độ tuổi thì nên cấy ghép răng ở đâu? Implant Center là trung tâm cấy ghép răng Implant chuyên sâu được các chuyên gia trong lĩnh vực Implant đánh giá cao và đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của khách hàng sau hơn 25 năm hoạt động. Implant Center sở hữu đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản về Implant, kinh nghiệm lâm sàng dày dặn, có đầy đủ giấy phép hành nghề và chứng chỉ cấy ghép Implant.

Các bác sĩ tại đây đã thực hiện thành công nhiều ca phục hình răng Implant, bao gồm cả những trường hợp có độ khó cao như không răng bẩm sinh, khách hàng cao tuổi mất răng lâu năm, tiêu xương hàm và có bệnh lý nền.

Xem thêm: 5 tiêu chí đánh giá ca cấy ghép Implant thành công

Bên cạnh đó, các trường hợp mất răng ở độ tuổi thiếu niên, chưa đến độ tuổi cấy ghép răng Implant phù hợp nhất nhưng đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sức khỏe, chất lượng xương hàm vẫn được phục hình răng Implant thành công và an toàn tại Implant Center.

Ngoài đội ngũ bác sĩ chất lượng, Implant Center còn sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị, máy móc tân tiến, chuyên sâu phục vụ quy trình phẫu thuật cấy ghép răng Implant như hệ thống chụp CT Cone Beam 3D, robot định vị X-Guide, máy quét mặt 3 chiều, phòng phẫu thuật chuyên biệt,… Với sự hỗ trợ của các trang thiết bị này, bác sĩ có thể xác định nhanh chóng và chính xác tình trạng xương và sức khỏe của khách hàng để đưa ra kế hoạch điều trị thích hợp nhất.

Robot định vị X-Guide là công nghệ cấy ghép Implant tân tiến nhất hiện nay
Robot định vị X-Guide là công nghệ cấy ghép Implant tân tiến nhất hiện nay

Như vậy, thông tin về độ tuổi cấy ghép răng Implant phù hợp nhất đã được nêu cụ thể trong bài viết trên đây. Để biết chính xác tình trạng xương hàm cũng như sức khỏe của mình hoặc người thân có đủ điều kiện để cấy Implant hay không, bạn và người thân nên tới trực tiếp Implant Center, thăm khám và nhận tư vấn từ các bác sĩ nha khoa.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]