Nên thực hiện gây tê hay gây mê trong phẫu thuật trồng răng Implant 2023 - Implantcenter.vn

Tuỳ thuộc vào từng tình trạng lâm sàng và trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ lựa chọn nên gây tê hay gây mê trong trồng răng Implant. Thông thường, với những ca trồng răng Implant đơn giản, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, tuy nhiên với những ca phức tạp hơn bác sĩ sẽ phải cân nhắc để thực hiện gây mê.

Nên thực hiện gây tê hay gây mê trong trồng răng Implant?

Việc lựa chọn phương pháp gây tê hay gây mê trong phẫu thuật trồng răng Implant phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng sức khỏe của khách hàng và tính chất của từng ca phẫu thuật. Vậy nên tùy thuộc vào những yếu tố trên mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp giảm đau phù hợp để mang đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.

Gây tê hay gây mê trong phẫu thuật trồng răng Implant là gì?

Tuỳ thuộc vào từng tình trạng lâm sàng và trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ lựa chọn nên gây tê hay gây mê trong phẫu thuật trồng răng Implant. Thông thường, với những ca trồng răng implant đơn giản, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, tuy nhiên với những ca phức tạp hơn bác sĩ sẽ phải cân nhắc để thực hiện gây mê. 

Gây tê là gì?

Gây tê trong cấy ghép Implant là phương pháp ức chế cảm giác đau bằng cách tiêm một lượng thuốc tê vừa đủ vào vị trí cần phẫu thuật và khiến dây thần kinh tạm thời ngừng hoạt động.

Vì vậy, trong suốt quá trình phẫu thuật, khách hàng sẽ hoàn toàn tỉnh táo, chỉ mất cảm giác đau ở vùng phẫu thuật.

Gây tê giúp giảm cảm giác đau khi trồng răng Implant
Gây tê giúp giảm cảm giác đau khi trồng răng Implant

Gây mê là gì?

Gây mê là một phương pháp nhằm tạm thời làm mất ý thức, cảm giác và các phản xạ bằng cách sử dụng thuốc mê tác động lên hệ thần kinh trung ương. Mục đích của việc gây mê là giúp khách hàng không cảm nhận đau nhức và không nhận thức về các hoạt động xảy ra trong suốt quá trình phẫu thuật cấy ghép Implant.
Phương pháp gây mê có thể được chia thành ba loại:

  • Gây mê qua đường hô hấp
  • Gây mê phối hợp
  • Gây mê qua các đường khác: tĩnh mạch, trực tràng,…

Quá trình gây mê thường do các chuyên gia y tế, như bác sĩ gây mê, tiến hành và kiểm soát. Việc này yêu cầu sự chú ý và quan sát cẩn thận để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình phẫu thuật.

Gây mê trong phẫu thuật cấy ghép Implant
Gây mê trong phẫu thuật cấy ghép Implant

Điểm khác nhau giữa gây tê hay gây mê trong phẫu thuật trồng răng Implant

Gây tê hay gây mê trong phẫu thuật trồng răng Implant là hai phương pháp giảm đau được sử dụng để giúp khách hàng không còn cảm giác đau trong quá trình phẫu thuật cấy ghép Implant. Tuy nhiên, chúng có nhiều sự khác biệt như sau:

  • Gây tê: Thực hiện bằng cách tiêm để khách hàng chỉ mất cảm giác đau quanh khu vực được tiêm, nhưng ý thức vẫn hoàn toàn tỉnh táo. Phương pháp này ít xâm lấn và an toàn, thời gian chờ thuốc tác động ngắn, nhưng vùng mất cảm giác khá nhỏ.
  • Gây mê: Được thực hiện qua đường hô hấp hoặc tiêm thuốc để giúp khách hàng mất cảm giác toàn thân, bao gồm cả cảm giác đau và ý thức. Khách hàng sẽ không lo lắng hoặc sợ hãi trong quá trình gây mê, nhưng vùng bị mất cảm giác lớn hơn so với gây tê.

Nên gây tê hay gây mê trong phẫu thuật trồng răng Implant?

Nên gây tê hay gây mê trong phẫu thuật trồng răng Implant còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tính phức tạp của ca phẫu thuật, phương thức thực hiện, và tình trạng sức khỏe của khách hàng (có bị dị ứng thuốc tê hay thuốc gây mê không).
Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi thực hiện trồng răng Implant, khách hàng không cần sử dụng thuốc gây mê mà chỉ cần gây tê để đảm bảo sự thoải mái và yên tâm trong quá trình điều trị.

Quá trình cấy ghép Implant chỉ cần thực hiện gây tê
Quá trình cấy ghép Implant chỉ cần thực hiện gây tê

Gây tê cục bộ làm tê liệt trục thần kinh từ đó gây mất cảm giác trên vùng phẫu thuật. Sử dụng vừa phải thuốc gây tê cục bộ sẽ hỗ trợ quá trình cấy ghép Implant diễn ra thuận lợi và thành công.
Tuy nhiên, việc lựa chọn gây tê hay gây mê trong phẫu thuật trồng răng Implant sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của khách hàng. Để đưa ra quyết định chính xác, khách hàng nên đến trực tiếp nha khoa uy tín để được tư vấn.

Tìm hiểu thêm: 5 trường hợp cần tháo Implant thất bại và trồng răng mới

Implant Center – Địa chỉ cấy ghép Implant uy tín và an toàn

Tại Nha khoa Nhân Tâm, chúng tôi hiểu rằng lựa chọn gây tê hay gây mê trong phẫu thuật trồng răng Implant có thể là quyết định khó khăn. Chính vì vậy, chúng tôi cam kết mang đến quy trình thăm khám, tư vấn và kế hoạch chi tiết cho từng trường hợp.
Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và đã có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong cấy ghép Implant, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng ngàn ca phẫu thuật từ đơn giản đến phức tạp. Mỗi trường hợp đều được tiếp cận với một kế hoạch điều trị chính xác và phù hợp nhất.

Cấy ghép Implant an toàn và nhanh chóng tại Nha khoa Nhân Tâm
Cấy ghép Implant an toàn và nhanh chóng tại Nha khoa Nhân Tâm

Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin hữu ích để trả lời câu hỏi nên chọn gây tê hay gây mê trong phẫu thuật trồng răng Implant. Nếu vẫn còn thắc mắc về các vấn đề sức khỏe răng miệng, hãy đến Implant Center hoặc gọi qua Hotline 1900 56 5678 để được tư vấn nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]