Healing được thực hiện vào giai đoạn nào khi cấy ghép Implant? - Implantcenter.vn

Healing là một trong hai dạng khớp nối cơ bản của vít Abutment, đóng vai trò quan trọng trong quá trình cấy ghép Implant. Vậy Healing là gì? Có đặc điểm gì? Healing được thực hiện vào giai đoạn nào khi cấy ghép Implant được thực hiện vào giai đoạn nào khi cấy ghép Implant?

Healing được thực hiện vào giai đoạn nào khi cấy ghép Implant?

Healing được thực hiện vào giai đoạn nào khi cấy ghép Implant? Healing là một trong hai dạng khớp nối cơ bản của vít Abutment, chúng được sử dụng trong giai đoạn lành thương khi cấy ghép Implant, giúp liên kết trụ Implant với môi trường khoang miệng, tạo điều kiện thuận lợi để nướu ôm sát chân răng. Chúng có thể điều chỉnh, xoay ra xoay vào để kiểm tra hoặc nới rộng thể tích nướu tạo điều kiện thuận lợi để cấy Implant.

Healing là gì? Có những đặc điểm gì?

Trước khi trả lời câu hỏi Healing được thực hiện vào giai đoạn nào khi cấy ghép Implant, chúng ta cần hiểu Healing là gì?

Trong cấu tạo của một chiếc răng Implant hoàn chỉnh, ngoài trụ chân răng và thân răng sứ, khớp nối Abutment cũng là một bộ phận quan trọng, giúp liên kết thân răng sứ bên trên và chân răng giả bên trong xương hàm. Khớp nối Abutment lại gồm có 2 thành phần là Abutment Implant và Healing Implant (hay Healing Abutment).

Mỗi thành phần trong Abutment sẽ đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau, cụ thể:

  • Abutment Implant: Bộ phận này có dạng như một chiếc vít hoặc khớp nối. Đây là mối nối sử dụng để gắn kết mão sứ và trụ Implant, gúp mão sứ được nâng đỡ chắc chắn và không bị rơi ra ngoài.
  • Healing Abutment: Đây là bộ phận đóng vai trò làm trụ lành thương, được dùng như khớp trung gian liên kết trụ Implant với môi trường khoang miệng. Healing Abutment được gắn tại phần cổ của trụ Implant, giúp nướu răng ôm sát vào chân răng.

Healing Abutment có đặc điểm là có thể điều chỉnh, xoay ra xoay vào để kiểm tra hoặc nới rộng thể tích nướu tạo điều kiện thuận lợi để cấy Implant. Nhờ khả năng này mà Healing Abutment đã trở thành bộ phận quan trọng, giúp bảo đảm sự thành công của ca phục hình răng.

Healing Abutment giúp bảo đảm sự thành công của ca phục hình răng
Healing Abutment giúp bảo đảm sự thành công của ca phục hình răng

Healing được thực hiện vào giai đoạn nào khi cấy ghép Implant?

Khi lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant để phục hình răng, câu hỏi “Healing được thực hiện vào giai đoạn nào khi cấy ghép Implant?” Cũng đã gây băn khoăn cho rất nhiều khách hàng.

Các bác sĩ nha khoa cho biết, việc đặt trụ Implant có thể thực hiện vào 2 thời điểm dưới đây:

  • Đặt Healing Abutment ngay sau khi cắm Implant: Việc đặt Healing Abutment ngay sau phẫu thuật cắm Implant thường được áp dụng cho những trường hợp có xương hàm chất lượng tốt và độ ổn định ban đầu của Implant ở mức cao.
  • Đặt Healing Abutment sau khi cắm Implant vài tháng: Khi chất lượng xương và tính ổn định ban đầu của Implant không quá tốt thì khách hàng cần đợi vài tháng để đặt trụ lành thương. Sau khi đặt trụ lành thương từ 1 đến 2 tuần, mô nướu sẽ phát triển xung quanh trụ với hình dáng mong muốn, khi đó bác sĩ có thể thực hiện phục hình răng sứ trên Implant để hoàn thiện quy trình phục hình răng.
Hình ảnh một ca lâm sàng sau khi đặt trụ lành thương và hoàn thiện cấy ghép Implant
Hình ảnh một ca lâm sàng sau khi đặt trụ lành thương và hoàn thiện cấy ghép Implant

Xem thêm: Healing là gì? Có vai trò gì trong cấy ghép Implant

Có thể thay thế healing nếu bị hỏng không?

Healing được thực hiện vào giai đoạn nào khi cấy ghép Implant đã được giải đáp ở phần trên, vậy có thể thay thế healing nếu bị hỏng không?

Răng Implant cấu tạo từ 3 bộ phận riêng biệt được gắn kết với nhau. Vì vậy, nếu có một bộ phận nào đó gặp trục trặc hoặc bị hỏng khiến răng không tương thích thì hoàn toàn có thể tháo ra để thay mới mà không gây ảnh hưởng đến chức năng của những bộ phận còn lại.

Do vậy, nếu Healing trong Implant bị hỏng, không đảm bảo chất lượng nhưng trụ chân răng vẫn hoạt động tốt, bác sĩ sẽ tiến hành tháo gỡ và thay Healing Abutment khác.

Tháo bỏ và thay thế Healing Abutment mới thay vì cấy ghép lại toàn bộ răng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm đáng kể chi phí phải trả. Mặc dù vậy, việc sử dụng Healing kém chất lượng dẫn đến tình trạng hỏng hóc, cần phải thay mới sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới khách hàng, có thể dẫn đến biến chứng, gây mất thời gian điều trị phục hồi.

Do vậy, khi quyết định cấy ghép Implant, bạn nên chọn lựa các trung tâm nha khoa uy tín. Điều này sẽ giúp bảo đảm mọi vật liệu cấy ghép sử dụng đều đảm bảo độ bền cao, chất lượng tốt, từ đó tránh gây hại cho sức khỏe, tránh hiện tượng hỏng hóc và phải thay mới.

Tại TPHCM, Implant Center là địa chỉ cấy ghép Implant theo tiêu chuẩn quốc tế với hơn 25 năm kinh nghiệm được đông đảo khách hàng tin tưởng, chọn lựa và đánh giá cao. Đây chắc chắn sẽ là gợi ý hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua khi có mong muốn điều trị răng miệng.

Implant Center là địa chỉ cấy ghép Implant theo tiêu chuẩn quốc tế tại TPHCM
Implant Center là địa chỉ cấy ghép Implant theo tiêu chuẩn quốc tế tại TPHCM

Mong rằng, các thông tin Implant Center chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ Healing là gì? Có đặc điểm như thế nào? Healing được thực hiện vào giai đoạn nào khi cấy ghép Implant được thực hiện vào giai đoạn nào khi cấy ghép Implant? Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]