2 cách khắc phục hậu quả trồng răng Implant thất bại - Implantcenter.vn

Thất bại khi trồng răng răng Implant là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, trên thực tế điều này vẫn có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như trồng răng tại nha khoa kém chất lượng, chăm sóc không phù hợp,… Vậy làm cách nào để khắc phục hậu quả trồng răng Implant thất bại hiệu quả nhất? Mời bạn theo dõi các thông tin chia sẻ sau đây của Implant Center để hiểu hơn về vấn đề này.

2 cách khắc phục hậu quả trồng răng Implant thất bại

Để khắc phục hậu quả trồng răng Implant thất bại, các bác sĩ thường chỉ định thay mới trụ Implant hoặc áp dụng phương pháp phục hình khác như cầu răng sứ, răng giả tháo lắp tùy theo tình trạng của từng khách hàng. Nhằm tránh xảy ra vấn đề ngoài ý muốn này, bạn nên tìm tới các nha khoa chuyên sâu, uy tín, chất lượng ngay từ đầu và tuân thủ hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ nha khoa.

Biểu hiện trồng răng Implant thất bại

Trước khi nói về cách khắc phục hậu quả trồng răng Implant thất bại, bạn cần nắm được các biểu hiện cảnh báo trồng răng thất bại để nhận biết và thông báo sớm cho bác sĩ nha khoa.

Một số biểu hiện cho thấy trồng răng Implant có nguy cơ thất bại bao gồm:

  • Đau bất thường và chảy máu kéo dài sau phẫu thuật.
  • Viêm và nhiễm trùng khu vực mới trồng Implant.
  • Trụ chân răng không cố định, chắc chắn, có cảm giác đau buốt mỗi khi nhai cắn thức ăn.
  • Thương tổn mô hoặc dây thần kinh với dấu hiệu ngứa ran hoặc tê ở nướu, môi, lưỡi hoặc mặt.
  • Xuất hiện các dấu hiệu đào thải trụ Implant như sưng tấy, đau răng tại khu vực cấy ghép, ớn lạnh và sốt.
  • Trụ Implant phục hình răng hàm trên bị nhô ra trong hốc xoang.
  • Kích ứng ngay sau khi trồng răng với tình trạng sưng đỏ, ngứa ran tại khu vực nướu quanh chân răng mới cấy, thậm chí nhiều trường hợp còn bị mất vị giác khi ăn. Tình trạng này thường là do cơ thể không thích ứng được với Titanium.
Biểu hiện thất bại khi trồng răng Implant
Biểu hiện thất bại khi trồng răng Implant

Cách khắc phục hậu quả trồng răng Implant thất bại thường được chỉ định

Khắc phục hậu quả trồng răng Implant thất bại chưa bao giờ là điều dễ dàng. Để đưa ra được biện pháp phù hợp, cần có sự thăm khám, chẩn đoán và đánh giá chính xác tình hình của bác sĩ chuyên khoa.

Các biện pháp khắc phục hậu quả trồng răng Implant thất bại thường được áp dụng bao gồm:

Thay thế trụ Implant đã trồng bằng trụ Implant khác

Trường hợp trụ Implant có dấu hiệu bị đào thải, không đứng vững được trong xương hàm thì khách hàng cần đến ngay trung tâm nha khoa để bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán nguyên nhân và lấy trụ Implant ra khỏi xương hàm. Tiếp theo điều trị khu vực nướu răng và khi vết thương lành hẳn sẽ tiến hành trồng răng Implant khác.

Xem thêm: Chú ý: 5 điều kiện trồng răng Implant cần đáp ứng

Áp dụng biện pháp phục hình khác

Có một số tình huống không thể xử lý bằng cách trồng răng Implant mới như: khách hàng mắc bệnh loãng xương, tiểu đường, nghiện thuốc lá nặng và không thể ngừng sử dụng hoặc các khách hàng vệ sinh răng miệng kém. Lúc này, bác sĩ có thể chỉ định biện pháp phục hình khác như hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ.

Bác sĩ có thể tư vấn khách hàng làm cầu răng sứ hoặc răng giả tháo lắp để thay thế trong một số trường hợp
Bác sĩ có thể tư vấn khách hàng làm cầu răng sứ hoặc răng giả tháo lắp để thay thế trong một số trường hợp

Lựa chọn nha khoa uy tín để phòng tránh thất bại khi trồng răng Implant

Khắc phục hậu quả trồng răng Implant thất bại là cả một quá trình không hề dễ dàng. Hơn nữa sự thất bại của ca trồng răng sẽ phần nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, khiến bạn phải điều trị nhiều lần, gây tốn kém thời gian, công sức và cả tiền bạc. Vậy nên ngay từ đầu, bạn cần chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng và tuân thủ hướng dẫn chăm sóc răng miệng của bác sĩ để phòng tránh thất bại khi trồng răng Implant.

Tại Implant Center, các bác sĩ với kinh nghiệm phong phú và trình độ chuyên môn cao sẽ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp để đảm bảo an toàn và chất lượng điều trị, giúp bạn để ngăn chặn hiệu quả và khắc phục hậu quả trồng răng Implant thất bại một cách tối ưu nhất.

Implant Center cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị nha khoa hiện đại và công nghệ tiên tiến để hỗ trợ tối đa cho quá trình thăm khám và điều trị. Bên cạnh đó, yếu tố vô trùng cũng luôn được đảm bảo để phòng tránh nhiễm trùng, lây nhiễm chéo giữa các khách hàng.

Trồng răng Implant an toàn, chất lượng tại Implant Center
Trồng răng Implant an toàn, chất lượng tại Implant Center

Như vậy, các dấu hiệu, cách phòng tránh và khắc phục hậu quả trồng răng Implant thất bại đã được Implant Center nêu trong bài viết trên. Nếu bạn cần được tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ đặt hẹn với các bác sĩ tại Implant ngay hôm nay nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]