4 lưu ý trước khi cấy ghép Implant theo lời khuyên của bác sĩ - Implantcenter.vn

Như chúng ta đã biết, cấy ghép Implant là biện pháp phục hình cần can thiệp phẫu thuật, đòi hỏi khách hàng đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe. Để đảm bảo ca phục hình thành công tốt đẹp, khách hàng cũng cần chú ý một số điều trước khi điều trị. Dưới đây là những lưu ý trước khi cấy ghép Implant theo lời khuyên của bác sĩ nha khoa mà bạn cần nắm được và thực hiện tốt.

4 lưu ý trước khi cấy ghép Implant theo lời khuyên của bác sĩ

4 điều cần lưu ý trước khi cấy ghép Implant theo lời dặn của bác sĩ bao gồm: Không dùng chất kích thích, uống thuốc theo đơn, đảm bảo sức khỏe tốt, dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Thực hiện tốt những điều này sẽ giúp bạn có một cuộc phẫu thuật suôn sẻ, thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

Khái quát về cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là biện pháp sử dụng chân răng nhân tạo để thay thế chân răng tự nhiên đã mất bằng cách đặt trực tiếp chúng vào trong xương hàm tại khoảng trống mất răng. Chân răng nhân tạo này được chế tác từ Titanium lành tính, an toàn với cơ thể và có khả năng tích hợp sinh học với mô xương.

Để có được chiếc răng mới hoàn chỉnh, bác sĩ sẽ tiến hành một cuộc tiểu phẫu, đưa trụ Implant vào vị trí đã xác định trên xương hàm. Các mô xương sau đó sẽ tích hợp lên bề mặt trụ, giúp trụ đứng vững chắc trong xương hàm. Khi quá trình tích hợp hoàn thiện, bác sĩ sẽ gắn răng sứ phục hình thân răng lên trên.

Chiếc răng mới với cấu trúc bao gồm đầy đủ các bộ phận như răng thật này sẽ giúp tạo lực ăn nhai lớn, cho phép bạn thoải mái ăn các món ưa thích và cảm nhận đầy đủ hương vị thức ăn.

Cấu trúc bao gồm đầy đủ các bộ phận như răng thật của răng Implant
Cấu trúc bao gồm đầy đủ các bộ phận như răng thật của răng Implant

4 điều cần lưu ý trước khi cấy ghép Implant

Để giúp quá trình cấy ghép Implant diễn ra thuận lợi, an toàn và đạt hiệu quả tối ưu nhất, bạn cần nắm được các lưu ý trước khi cấy ghép Implant sau đây theo lời khuyên của bác sĩ nha khoa:

Không dùng chất kích thích

Điều đầu tiên cần lưu ý trước khi cấy ghép Implant đó là Ít nhất 1 – 2 tuần trước khi phẫu thuật cấy trụ Implant, bạn tuyệt đối không nên sử dụng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê. Các chất này có thể tác động tiêu cực tới kết quả phục hình răng, kéo dài thời gian hồi phục và tăng nguy cơ xảy ra biến chứng. Đặc biệt, việc hút thuốc lá sẽ làm tăng nguy cơ cấy ghép Implant thất bại, nếu cố cấy Implant khi vẫn sử dụng thuốc lá thì sau đó trụ Implant sẽ có nguy cơ bị đào thải.

Ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý

Điều tiếp theo cần lưu ý trước khi cấy ghép Implant là chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp. Bạn hãy ăn uống đủ chất, giữ cho tinh thần thoải mái, vui vẻ, không thức khuya quá 12 giờ đêm ít nhất trong 3 ngày trước phẫu thuật.

Bên cạnh đó, đêm trước ngày phẫu thuật bạn tuyệt đối không nên ăn khuya nếu được bác sĩ chỉ định gây mê.

Ăn uống đủ chất là một trong những điều cần lưu ý trước khi cấy ghép Implant
Ăn uống đủ chất là một trong những điều cần lưu ý trước khi cấy ghép Implant

Đảm bảo sức khỏe tốt

Sức khỏe của khách hàng là điều kiện quan trọng quyết định đến kết quả cấy ghép Implant. Vậy nên bạn cần giữ gìn tốt sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể, thông báo cho bác sĩ nếu có các dấu hiệu bất thường như tăng huyết áp, sốt cao, đau bụng, có kinh nguyệt,… Chỉ khi sức khỏe được đảm bảo, bạn mới có thể thực hiện cấy ghép Implant.

Uống thuốc dự phòng nếu có chỉ định

Một điều nữa cần lưu ý trước khi cấy ghép Implant là uống thuốc dự phòng đúng theo đơn bác sĩ đã kê nếu được chỉ định. Sử dụng thuốc sẽ giúp giảm cảm giác đau, giúp quá trình phục hồi sau khi cấy ghép nhanh chóng và an toàn hơn.

Bạn không được tự ý đổi loại thuốc, thay đổi liều thuốc hay sử dụng thêm loại thuốc khác. Trong trường hợp đặc biệt buộc phải sử dụng, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Uống thuốc dự phòng nếu được bác sĩ chỉ định
Uống thuốc dự phòng nếu được bác sĩ chỉ định

Trên đây là những điều cần lưu ý trước khi cấy ghép Implant mà Implant Center muốn chia sẻ nhằm giúp khách hàng có sự chuẩn bị thật tốt, hỗ trợ tăng hiệu quả phục hình và đảm bảo an toàn khi cấy ghép răng. Để được thăm khám Miễn Phí và hướng dẫn cụ thể hơn trong trường hợp của bản thân, bạn hãy đến Nha khoa cấy ghép răng implant và gặp trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa nhé.

Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]