Trồng răng implant thất bại do chọn cơ sở nha khoa không uy tín - Implantcenter.vn

Phương pháp trồng răng implant thường đạt được tỷ lệ thành công cao nhưng vẫn có trường hợp bị thất bại, cụ thể là trồng răng implant thất bại do chọn cơ sở nha khoa không uy tín. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhất, hãy theo dõi ngay bài viết sau đây.

Trồng răng Implant thất bại do chọn cơ sở nha khoa không uy tín

Trồng răng implant thất bại do chọn cơ sở nha khoa không uy tín sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như bị kích ứng, ngứa rát; chảy máu chân răng liên tục, kéo dài; bị nhiễm trùng quanh vùng trụ implant; trụ implant bị lung lay và có nguy cơ đào thải,… Vì vậy, để khắc phục hiệu quả tình trạng này, bạn cần phải tìm đến một nha khoa uy tín, chất lượng.

1. Dấu hiệu trồng implant thất bại

Cấy ghép implant là phương pháp điều trị yêu cầu cao về các yếu tố như phác đồ điều trị, tay nghề, kỹ thuật của bác sĩ, trang thiết bị hỗ trợ… Nếu như một trong những yếu tố này mà không được đảm bảo trong quá trình chữa trị thì sẽ dẫn đến nhiều biến chứng xấu và đây cũng chính là dấu hiệu cho thấy việc trồng răng implant bị thất bại. Cụ thể là:

1.1 Bị kích ứng ngay sau khi trồng răng

Biểu hiện của việc kích ứng sau khi cấy ghép implant được thể hiện cụ thể qua việc bệnh nhân sẽ bị ngứa rát, sưng đỏ ở khu vực nướu và các vùng xung quanh, thậm chí có thể gây mất vị giác khi ăn. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này thường do cơ thể không thích ứng được với hợp chất Titanium.

1.2 Tình trạng chảy máu kéo dài

Sau khi phẫu thuật mà bệnh nhân có các triệu chứng như bị đau và chảy máu ở khu vực chân răng kéo dài, liên tục thì đây là một biểu hiện của việc trồng răng implant thất bại. Khi gặp phải vấn đề này, bạn cần phải đến ngay nha khoa để được thăm khám và có biện pháp điều trị kịp thời.

Tình trạng chân răng bị chảy máu kéo dài
Tình trạng chân răng bị chảy máu kéo dài

1.3 Bị nhiễm trùng vùng phẫu thuật

Các nguyên nhân khiến vùng phẫu thuật, nướu quanh trụ implant bị viêm nhiễm, trồng răng implant thất bại do chọn cơ sở nha khoa không uy tín, do vị trí đặt trụ implant không phù hợp, xương hàm và mô nướu không giữ vững được trụ implant, hay chế độ chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép bị sai cách. Nếu như bạn cũng đang gặp phải tình trạng này sau khi trồng răng thì cần phải đến nha khoa để các bác sĩ xác định đúng nguyên nhân, đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Dấu hiệu để nhận biết trồng răng implant thất bại là bị viêm nhiễm quanh trụ implant
Dấu hiệu để nhận biết trồng răng implant thất bại là bị viêm nhiễm quanh trụ implant

1.4 Trụ implant lung lay, bị đau buốt khi ăn

Trồng răng implant chính là giải pháp giúp bạn lấy lại chiếc răng đã mất và có khả năng ăn như răng thật. Nhưng trong quá trình điều trị bác sĩ không đặt đúng vị trí của trụ implant thì bạn sẽ có cảm giác trụ bị lung lay, không cố định.

Hơn nữa, khi nhai không được vững vàng và bị đau buốt. Tình trạng này nếu như không được phát hiện, điều trị ngay thì lâu ngày sẽ dẫn đến việc implant bị viêm nhiễm, làm cho ca trồng răng implant bị thất bại.

2. Tại sao trồng răng Implant nên lựa chọn nha khoa uy tín?

Trong quá trình trồng răng implant nếu xảy ra sai sót gì cho dù nhỏ nhất thì cũng có thể gây ra những biến chứng có hại như trên và dẫn đến kết quả cấy ghép bị thất bại. Vì vậy bạn cần phải chọn lựa được một nha khoa uy tín, có tiếng trên thị trường để thực hiện trồng răng implant.

Một nha khoa trồng răng implant uy tín sẽ đem lại cho bạn một nụ cười tỏa sáng
Một nha khoa trồng răng implant uy tín sẽ đem lại cho bạn một nụ cười tỏa sáng

Một nha khoa uy tín, chất lượng sẽ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho bạn như:

  • Sở hữu đội ngũ bác sĩ được đào chuyên chuyên sâu, có nhiều kinh nghiệm: Sẽ xử lý được các ca bệnh phức tạp, đem đến kết quả điều trị đạt hiệu quả cao, hạn chế được những rủi ro như cấy implant bị lệch vị trí, không tích hợp xương, tổn thương các mô lân cận, thủng xoang…
  • Sở hữu cơ sở vật chất, trang thiết bị nha khoa hiện đại: Sẽ hỗ trợ tối đa cho việc chẩn đoán của bác sĩ trước khi điều trị, đảm bảo sự chính xác tuyệt đối trong ca phẫu thuật cũng như kiểm tra chính xác các chỉ số sau phẫu thuật. Từ đó đem đến sự thành công tuyệt đối trong toàn bộ quá trình cấy ghép implant và phục hình răng.
  • Sử dụng các dòng trụ implant có tiếng và chất lượng nhất: Sự thành công của một ca trồng răng implant cũng phụ thuộc rất lớn vào dòng trụ implant mà nha khoa sử dụng. Implant chính hãng, chất lượng sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm trong việc điều trị, hạn chế được việc trụ implant bị đào thải và các chi phí phát sinh sau này.

Có kế hoạch điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân: Tùy vào từng trường hợp mất răng khác nhau mà các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, đem đến tỷ lệ kết quả cấy cao đạt mức cao nhất.

3. Cách khắc phục trồng răng implant thất bại do chọn cơ sở nha khoa không uy tín

Để khắc phục được việc trồng răng implant thất bại do chọn cơ sở nha khoa không uy tín thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng các nha khoa trên thị trường, dành thời gian đi thăm khám, trải nghiệm và lựa chọn ra được một địa chỉ nha khoa chuyên sâu, uy tín dựa trên các yếu tố:

  • Kinh nghiệm, tay nghề của bác sĩ. Một địa chỉ uy tín thì phải là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, am hiểu sâu và có nhiều kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực trồng răng implant.
  • Máy móc, trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ tốt nhất từ việc thăm khám đến chữa trị đảm bảo an toàn và đạt kết quả cao.
  • Chất lượng của implant được sử dụng trong cấy ghép phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt chuẩn quốc tế.
  • Chế độ bảo hành lâu dài, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo.
Chất lượng trụ implant được sử dụng cũng là yếu tố để đánh giá nha khoa đó có uy tín hay không?
Chất lượng trụ implant được sử dụng cũng là yếu tố để đánh giá nha khoa đó có uy tín hay không?

Hy vọng với thông tin mà bài viết trên mang lại sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các hậu quả của việc trồng răng implant thất bại do chọn cơ sở nha khoa không uy tín và cách khắc phục hiệu quả. Nếu bạn đang quan tâm và cần tư vấn thêm về dịch vụ cấy ghép implant uy tín thì vui lòng liên hệ đến Hotline của Nha khoa Implant Center để được thăm khám trực tiếp.

[widget id="custom_html-2"]