Mất 4 răng liên tiếp khắc phục bằng phương pháp nào? - Implantcenter.vn
Mất 4 răng liên tiếp nên khắc phục bằng phương pháp nào?

Mất 4 răng liên tiếp là một tình trạng phổ biến, khi 4 răng kề nhau bị hư hỏng, không thể phục hồi được và dẫn đến mất răng. Điều này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như: sự suy yếu của răng, bệnh nha chu, tai nạn hoặc các vấn đề khác. Tình trạng mất 4 răng liên tiếp không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và sức khỏe của răng miệng, mà còn làm mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Ngoài việc gây khó khăn trong việc nhai thức ăn, mất 4 răng liên tiếp gây ra những bệnh lý nghiêm trọng về răng miệng. Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Mất 4 răng liên tiếp gây nên tác hại gì?

Mất 4 răng liên tiếp gây ra những tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe và ngoại hình của bệnh nhân. Dưới đây là một số tác hại chính của tình trạng này:

Khả năng ăn nhai hạn chế

Mất 4 răng liên tiếp làm giảm khả năng nhai và xử lý thức ăn. Thức ăn khó được nghiền nát kỹ lưỡng trước khi tiếp xúc với dạ dày, gây ra khó khăn trong quá trình tiêu hóa và tăng nguy cơ mắc bệnh tiêu hóa như viêm dạ dày và viêm đại tràng.

Ăn nhai khó khăn dẫn đến chán ăn khi bị mất 4 răng liên tiếp
Ăn nhai khó khăn dẫn đến chán ăn khi bị mất 4 răng liên tiếp

Đăng ký tư vấn miễn phí

Xô lệch các răng còn lại

Khi mất 4 răng liên tiếp, khoảng trống lớn trên cung hàm làm cho các răng xung quanh bị lệch vào vị trí răng mất. Điều này gây ra sự xô lệch răng, làm thay đổi cấu trúc và hình dáng tổng thể của hàm răng.

Tiêu xương hàm gây lão hóa khuôn mặt

Mất răng trong thời gian dài dẫn đến tiêu xương hàm, làm suy yếu cấu trúc hàm, rất dễ dẫn đến mất toàn bộ hàm răng. Việc tiêu xương hàm cũng làm cho vùng da mặt chảy xệ, nhăn nheo và khuôn mặt trông già đi trước tuổi.

Nên phục hình lại răng sau khi mất để tránh trường hợp tiêu xương hàm
Nên phục hình lại răng sau khi mất để tránh trường hợp tiêu xương hàm

Tác động xấu tới dây thần kinh

Răng không chỉ có vai trò trong việc nhai mà còn đóng vai trò trong vận động cơ mặt và kiểm soát cảm giác thông qua dây thần kinh. Khi mất răng mà không khắc phục sớm, có thể xảy ra sự xô lệch, sai khớp cắn và tiêu xương hàm, làm giảm khoảng cách giữa niêm mạc và dây thần kinh. Điều này có thể gây ra các vấn đề như đau thái dương, đau đầu, và đau cổ-vai-gáy…

Xem thêm: 5 nhược điểm của trồng răng Implant bạn cần biết trước khi áp dụng

Ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống

Khi mất răng, nhiều chức năng quan trọng của răng bị hạn chế. Việc nhai thức ăn trở nên khó khăn, dẫn đến cảm giác mệt mỏi sau khi ăn. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến chế độ ăn uống và sức khỏe của bệnh nhân. Ngoài ra, việc thiếu 4 răng liên tiếp làm giảm khả năng phát âm chính xác, gây khó khăn trong giao tiếp ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Mất 4 răng liên tiếp ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn
Mất 4 răng liên tiếp ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn

Phương pháp phục hình mất 4 răng liên tiếp phổ biến nhất hiện nay

Khi bị mất 4 răng liên tiếp, bạn nên tìm cách khắc phục nhanh chóng để tránh các vấn đề răng miệng nghiêm trọng do mất răng lâu năm gây ra. Dưới đây là một số phương pháp trồng răng giả được nhiều người lựa chọn nhất:

Cấy ghép Implant

Cấy ghép răng Implant là phương pháp trồng răng hoàn hảo cho hầu hết các trường hợp mất răng. Đối với trường hợp mất 4 răng, chỉ cần cấy 2 hoặc 3 trụ Implant cũng đảm bảo tính thẩm mỹ và kết quả ăn nhai tốt nhất. Trụ Implant làm từ Titan nguyên chất, vật liệu an toàn và tương hợp sinh học với cơ thể. Sau khi cấy ghép, trụ Implant giữ vai trò như chân răng thật, mang lại kết quả điều trị hoàn hảo.
Đặc biệt tuổi thọ răng implant cao, có thể tồn tại từ 40 đến 50 năm hoặc vĩnh viễn nếu chăm sóc đúng cách.

Cấy ghép implant giải pháp hoàn hảo cho người mất 4 răng liên tiếp
Cấy ghép implant giải pháp hoàn hảo cho người mất 4 răng liên tiếp

Liên hệ trung tâm implant nha khoa

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là một giải pháp không cần sự can thiệp phẫu thuật đến hàm răng của bạn để thay thế răng mất. Hàm giả được chế tạo bằng cách gắn các răng giả lên mô nướu, sử dụng các chất liệu an toàn như sứ hoặc kim loại…
Hàm giả được kết nối với khung hàm để tạo cấu trúc ổn định và chắc chắn, nối hàm giả với các răng thật còn lại. Phương pháp này không chỉ khôi phục chức năng ăn nhai mà còn cải thiện hình dáng và nụ cười của bệnh nhân.

Hàm giả tháo lắp giải pháp thay thế 4 răng mất liên tiếp nhanh chóng nhất
Hàm giả tháo lắp giải pháp thay thế 4 răng mất liên tiếp nhanh chóng nhất

Cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là một phương pháp phục hình nha khoa phổ biến được sử dụng để thay thế các răng đã mất. Được xây dựng dựa trên kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ, phương pháp này sử dụng hai răng liền cạnh vị trí răng đã mất để làm trụ cầu nâng đỡ dãy răng sứ phía trên.
Trong trường hợp mất 4 răng liên tiếp, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng xương hàm, chân răng kề cận và vị trí mất răng để đảm bảo các yếu tố này đủ tốt để thực hiện phương pháp làm cầu răng sứ.

Cầu răng sứ phương pháp được áp dụng để phục hình mất 4 răng liên tiếp
Cầu răng sứ phương pháp được áp dụng để phục hình mất 4 răng liên tiếp

Xem báo giá răng implant

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm được cho mình phương pháp trồng răng phù hợp để khắc phục tình trạng mất 4 răng liên tiếp của mình nhé! Nếu bạn còn thắc mắc về một số câu hỏi liên quan đến mất 4 răng liền kề hãy liên hệ với Implant Center, bác sĩ tại đây sẽ tư vấn cho bạn nhé!

[widget id="custom_html-2"]