Ứng dụng máy chụp CT trong trồng răng Implant tại Implant Center - Implantcenter.vn

Máy chụp CT trong trồng răng Implant giữ vai trò rất quan trọng. Tại Implant Center, hệ thống máy chụp CT Cone Beam 3D đã được ứng dụng để đưa ra các thông tin chuẩn xác hơn, hỗ trợ bác sĩ khảo sát chính xác cấu trúc hàm mặt, giúp quá trình trồng răng Implant an toàn và đạt hiệu quả tối ưu.

Ứng dụng máy chụp CT trong trồng răng Implant tại Implant Center

Máy chụp CT trong trồng răng Implant giữ vai trò quan trọng giúp nâng cao hiệu quả phục hình răng. Hiểu được điều này, Implant Center đã đầu tư hệ thống máy chụp CT Cone Beam 3D hiện đại giúp bác sĩ khảo sát tình trạng, mật độ xương, chiều cao, chiều rộng của xương hàm, sự tương quan giữa răng và các cấu trúc giải phẫu, mức độ thương tổn nếu có, các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng, viêm tủy răng, áp xe răng,… Từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác, lên kế hoạch điều trị, lựa chọn trụ Implant thích hợp và thực hiện trồng răng một cách an toàn, hiệu quả, tránh những thương tổn không đáng có.

Hệ thống máy chụp CT trong trồng răng Implant tại Implant Center

Tại Implant Center, máy chụp CT trong trồng răng Implant được ứng dụng là CT Cone Beam 3D. Đây là hệ thống chụp CT cho hình ảnh 3 chiều giúp các bác sĩ nha khoa nắm bắt chính xác chiều sâu và chiều rộng của xương hàm.

Bên cạnh đó, hình ảnh tạo ra từ máy chụp Cone Beam còn thể hiện rõ tương quan giữa các răng hàm trên và xoang hàm, các răng hàm dưới và ống thần kinh, đồng thời kiểm tra được các tổn thương ở sâu bên trong.

Máy chụp CT trong trồng răng Implant đem lại lợi ích gì?

Trong trồng răng Implant, hệ thống máy chụp CT Cone Beam 3D sẽ giúp bác sĩ khảo sát chính xác tình trạng xương hàm, biết được chiều rộng của xương để quyết định có cần ghép thêm xương hay không và lựa chọn đúng loại trụ Implant có đường kính thích hợp với kích thước xương ổ răng.

Phim chụp CT Cone Beam 3D giúp bác sĩ khảo sát chính xác tình trạng xương hàm
Phim chụp CT Cone Beam 3D giúp bác sĩ khảo sát chính xác tình trạng xương hàm

Trước đây nếu không có máy chụp máy chụp CT trong trồng răng Implant, bác sĩ sẽ tính toán đường kính Implant bằng cách đo chiều rộng của xương thông qua thăm khám lâm sàng hoặc sử dụng trụ Implant có đường kính nhỏ nhất để bảo đảm an toàn khi trồng răng, nhưng làm như vậy thì tuổi thọ răng Implant sẽ không cao. Trồng răng Implant với sự hỗ trợ của hệ thống chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D sẽ mang đến hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Phim chụp CT Cone Beam 3D còn thể hiện tương quan giữa răng hàm trên và xoang hàm, giúp tránh tình trạng Implant rơi vào xoang hàm. Tương quan giữa răng hàm dưới và ống thần kinh cũng được hiển thị chi tiết, giúp bác sĩ tránh được rủi ro va chạm vào dây thần kinh khi phẫu thuật, tránh hiện tượng Implant chèn ép dây thần kinh gây thương tổn sau phẫu thuật.

Máy chụp máy chụp CT trong trồng răng Implant còn cho phép khảo sát các vùng răng khác trên cung hàm (có thương tổn hay đã từng điều trị) dự phòng phục vụ quy trình trồng răng.

Bên cạnh đó, các bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng, viêm tủy răng, áp xe răng,… cũng được phát hiện thông qua phim chụp CT để kịp thời điều trị trước khi trồng răng Implant.

Khảo sát các vùng răng khác trên cung hàm thông qua CT Cone Beam
Khảo sát các vùng răng khác trên cung hàm thông qua CT Cone Beam

Xem thêm: Máy khoan đặt trụ Implant – Công dụng và 4 tiêu chí lựa chọn

Ưu điểm vượt trội của máy chụp CT Cone Beam 3D so với máy chụp X-quang khác

So với các hệ thống chụp X-quang thông thường khác, máy chụp CT trong trồng răng Implant sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn:

  • Trong khi phim chụp panorex chỉ thấy được 2 chiều không gian, cho biết chiều cao của xương thì phim chụp CT Cone Beam thể hiện rõ chiều sâu, chiều rộng và chiều cao của xương.
  • Phim chụp panorex chỉ cho thấy hình ảnh của thương tổn nhưng phim chụp CT 3D Cone Beam sẽ cho thấy mức độ và thương tổn xâm lấn tới vị trí nào.
  • Lượng tia phát ra khi chụp CT Cone Beam cũng ít hơn so với các loại phim chụp X-quang khác nhờ thời gian chụp ngắn, chỉ khoảng 5 giây, trong khi đó chụp panorex là khoảng 12 giây.
Quá trình chụp CT Cone Beam diễn ra rất nhanh chóng
Quá trình chụp CT Cone Beam diễn ra rất nhanh chóng

Như vậy, máy chụp CT trong trồng răng Implant có ý nghĩa quan trọng. Implant Center đã đầu tư hệ thống CT Cone Beam 3D để giúp các bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn, từ đó đưa ra kế hoạch và thực hiện trồng răng chuẩn xác, hiệu quả, đồng thời giúp khách hàng thuận tiện hơn khi điều trị vì không phải đến nơi khác chụp CT. Hãy liên hệ đặt hẹn ngay với Implant Center để trải nghiệm các dịch vụ nha khoa chất lượng cao với chi phí phải chăng nhất nhé.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]