Máy khoan đặt trụ Implant – Công dụng và 4 tiêu chí lựa chọn - Implantcenter.vn

Máy khoan đặt trụ Implant là một thiết bị không thể thiếu trong điều trị nha khoa, đóng vai trò quan trọng trong quy trình trồng răng Implant, giúp ca phẫu thuật diễn ra an toàn, nhanh chóng và chính xác. Vậy thiết bị này có công dụng cụ thể là gì? Cần dựa theo tiêu chí nào để chọn lựa? Tất cả sẽ được Implant Center giải đáp trong bài viết sau đây.

Máy khoan đặt trụ Implant – Công dụng và 4 tiêu chí lựa chọn

Máy khoan đặt trụ Implant là thiết bị không thể thiếu trong một ca phẫu thuật trồng răng Implant, giúp tạo khoảng trống có kích thước phù hợp với trụ Implant. Mỗi chiếc máy khoan sẽ được cấu tạo từ 4 bộ phận chính là: Bộ điều khiển, micromotor, bàn đạp điều khiển và tay khoan.

Đôi nét về máy khoan đặt trụ Implant

Máy khoan đặt trụ Implant là thiết bị dùng lực của mũi khoan để tạo ra khoảng trống thích hợp với kích thước trụ Implant cần đưa vào xương hàm. Trong quá trình phẫu thuật, Implant có vai trò là chân răng nhân tạo sẽ được cấy vào trong xương nhằm nâng đỡ thân răng sứ và tạo lực ăn nhai. Từ đó khôi phục lại chiếc răng đã mất. Công nghệ trồng răng Implant đảm bảo quá trình phục hình an toàn, không ảnh hưởng và không xâm lấn đến các răng bên cạnh.

Máy khoan đặt trụ Implant là thiết bị cần có trong một ca phẫu thuật trồng răng Implant, thường được bác sĩ sử dụng khi điều trị các trường hợp mất 1 chiếc răng hoặc nhiều răng do tai nạn, bẩm sinh,…

Máy khoan đặt trụ Implant – Thiết bị không thể thiếu trong phẫu thuật trồng răng Implant
Máy khoan đặt trụ Implant – Thiết bị không thể thiếu trong phẫu thuật trồng răng Implant

Cấu tạo của máy khoan đặt trụ Implant bao gồm 4 bộ phận chính:

  • Bộ điều khiển: Vai trò của bộ phận này là lưu trữ nhiều chương trình khác nhau của máy khoan, toàn bộ chức năng của máy khoan đều được bộ điều khiển xử lý.
  • Micromotor: Có vai trò điều chỉnh lực quay, giúp tối ưu số vòng quay của đầu mũi khoan cũng như lực quay để đặt trụ Implant. Sự khác nhau giữa các sản phẩm máy khoan đặt trụ Implant chính là nằm ở bộ phận Micromotor này, dẫn đến momen xoắn, lựa quay và độ bền khác nhau.
  • Bàn đạp điều khiển: Bộ phận này được tích hợp 7 hoặc 8 chức năng theo kế hoạch điều trị của bác sĩ để kiểm soát tốc độ khoan trụ. Đồng thời hệ thống bơm mạnh mẽ còn giúp tạo lưu lượng nước phù hợp nhằm tối ưu công suất.
  • Tay khoan: Khác với tất cả những loại tay khoan thông thường dùng trong đánh bóng và phục hình, tay khoan đặt trụ Implant là dòng tay khoan giảm tốc tỉ lệ 20:1. Công nghệ tay khoan, thiết kế đường dẫn nước, cấu tạo ống dẫn sáng sẽ làm nên sự khác biệt giữa các dòng tay khoan khác nhau.
Tay khoan của máy khoan đặt trụ Implant
Tay khoan của máy khoan đặt trụ Implant

Xem thêm: Trồng răng Implant có được bảo hiểm chi trả không?

Các tiêu chí lựa chọn máy khoan đặt trụ Implant

Máy khoan đặt trụ Implant chất lượng tốt cần đáp ứng những tiêu chí sau đây:

Chức năng khả dụng

Đối với máy khoan đặt trụ Implant, chúng phải được tích hợp các chức năng cơ bản là bộ điều khiển tốc độ, điều khiển lực quay, chế độ đảo ngược. Và có thêm những bộ phận khác như:

  • Đèn làm việc: Đèn led truyền sáng đến đầu tay khoan thông qua một sợi quang sẽ đem đến ánh sáng tự nhiên, hỗ trợ cho bác sĩ khi phẫu thuật đặt trụ Implant.
  • Bàn đạp: Các loại bàn đạp hiện rất đa dạng, có những sản phẩm chỉ tích hợp 2 chức năng bật, tắt và cũng có những sản phẩm tích hợp thêm các chức năng khác như kiểm soát tốc độ khoan, điều chỉnh lưu lượng nước bơm rửa,…

Cung cấp bởi đơn vị uy tín

Một đơn vị cung cấp có uy tín không chỉ giúp khách hàng an tâm hơn về chất lượng sản phẩm mà còn cả về chính sách bảo hành và dịch vụ. Thông thường máy khoan đặt trụ Implant sẽ được bảo hành 1 đến 2 năm tùy vào chính sách của nhà sản xuất.

Độ bền cao

Độ bền chắc cao, ít hỏng hóc là một tiêu chí quan trọng khi chọn lựa máy khoan đặt trụ Implant. Những sản phẩm chất lượng cao như vậy thường được sản xuất tại các quốc gia có nền y học phát triển như Pháp, Đức, Thụy Sĩ,…

Trồng răng Implant với thiết bị hiện đại tại Implant Center
Trồng răng Implant với thiết bị hiện đại tại Implant Center

Mong rằng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về máy khoan đặt trụ Implant. Để trải nghiệm dịch vụ trồng răng Implant chất lượng cao với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ trình độ cao và chi phí hợp lý, bạn hãy liên hệ đặt hẹn với Implant Center hoặc tới trực tiếp phòng khám của chúng tôi ngay hôm nay nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]