Lợi ích của máy chụp phim CT Cone Beam 3D trong chẩn đoán nha khoa - Implantcenter.vn

Máy chụp phim CT Cone Beam 3D là hệ thống chụp phim X-quang cho hình ảnh không gian 3 chiều, giúp bác sĩ biết được chính xác độ sâu, rộng, mật độ xương của xương hàm. Bên cạnh đó, phim X-quang được chụp bằng CT Cone Beam 3D còn cho thấy rõ sự tương quan giữa răng hàm trên với xoang hàm, răng hàm dưới với hệ thống dây thần kinh, đồng thời kiểm tra được các sang chấn sâu bên trong.

Lợi ích của máy chụp phim CT Cone Beam 3D trong chẩn đoán nha khoa

Máy chụp phim CT Cone Beam 3D là gì?

Máy chụp phim CT Cone Beam 3D là một công nghệ tiên tiến trong nha khoa, giúp tạo ra hình ảnh không gian ba chiều về cấu trúc răng hàm mặt với độ chính xác cao.
Qua hình ảnh chụp X-quang, bạn có thể thấy được độ sâu, rộng của xương hàm, sự tương quan giữa răng hàm dưới với dây thần kinh, răng hàm trên với xương hàm, đồng thời phát hiện rõ các bệnh lý về răng miệng nếu có.
Đặc biệt, máy chụp phim CT Cone Beam 3D là trợ thủ đắc lực hỗ trợ bác sĩ trong quá trình chẩn đoán, lên kế hoạch điều trị và thực hiện cấy ghép implant bằng cách xác định chính xác vị trí mất răng và cung cấp thông tin hữu ích cho quá trình cấy ghép.

Máy chụp phim CT Cone Beam 3D
Máy chụp phim CT Cone Beam 3D

Đối với các tiểu phẫu vùng miệng như tiểu phẫu răng khôn, máy CT Cone Beam 3D giúp xác định vị trí nhổ răng mà không ảnh hưởng đến các dây thần kinh. Ngoài ra, trong điều trị chỉnh nha, phim CT Cone Beam 3D còn được sử dụng để xác định vị trí của các răng mọc ngầm và vị trí cần nhổ răng để chỉnh nha.
Đăng ký tư vấn miễn phí

Lợi ích của máy chụp phim CT Cone Beam 3D

Hỗ trợ trong niềng răng – chỉnh nha

Trước khi niềng răng, bác sĩ tiến hành chụp phim. Với hình ảnh 3D đa chiều của máy chụp phim CT Cone Beam 3D sẽ đưa ra hình ảnh rõ nét và chính xác về tình trạng răng hiện tại của khách hàng. Dựa vào hình ảnh X-quang, bác sĩ sẽ xác định vị đúng vị trí của răng và xương để đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý và chính xác.

Xem thêm: Nghiến răng có ảnh hưởng đến răng Implant không? 3 biện pháp khắc phục

Hỗ trợ trong cấy ghép implant

Từ các số liệu hình ảnh 3D cung cấp, bác sĩ đánh giá chính xác mật độ xương, kích thước, cấu trúc xung quanh vùng được cấy ghép, xác định vị trí và góc đặt implant một cách hợp lý để quá trình điều trị diễn ra an toàn và thành công.

Hình ảnh phim chụp X-quang hỗ trợ bác sĩ tối đa trong điều trị nha khoa
Hình ảnh phim chụp X-quang hỗ trợ bác sĩ tối đa trong điều trị nha khoa

Hỗ trợ trong điều trị nội nha

Máy chụp phim CT Cone Beam 3D cung cấp thông tin chi tiết về cấu trúc xương và mô mềm trong vùng miệng, giúp bác sĩ đánh giá và lập kế hoạch điều trị nội nha một cách chính xác. Điều này bao gồm việc phát hiện và xử lý các vấn đề như viêm nha chu, nhiễm trùng nha chu, hay các vấn đề liên quan đến xương hàm.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

Máy chụp phim CT Cone Beam 3D được áp dụng trong trường hợp nào?

 • Với những lợi ích nêu trên, máy chụp phim CT Cone Beam được ứng dụng khi các tấm phim X-Quang thông thường không cung cấp đầy đủ thông tin. Sau đây là các trường hợp phổ biến mà bác sĩ chỉ định sử dụng phương pháp chụp này:
 • Nhổ răng mọc ngầm, mọc lệch và răng khôn
 • Các trường hợp điều trị nội nha nghiêm trọng và phức tạp
 • Trồng răng Implant: khảo sát tình trạng tích hợp xương; xác định vị trí cấy ghép implant
 • Chẩn đoán và phát hiện các trường hợp bệnh lý nha khoa phức tạp: rối loạn khớp thái dương hàm; bệnh lý xoang hàm; khối u;..
Phim CT Cone Beam 3D cho hình ảnh 3 chiều sắc nét
Phim CT Cone Beam 3D cho hình ảnh 3 chiều sắc nét
 • Implant Center – Tiên phong ứng dụng máy chụp phim CT Cone Beam 3D trong điều trị nha khoa

  Hiện nay, Implant Center là một trong những nha khoa tiên phong trong việc áp dụng máy chụp phim CT Cone Beam 3D trong điều trị nha khoa, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời, tạo ra sự tin tưởng và sự hài lòng từ phía khách hàng.
  Với việc ứng dụng CT Cone Beam 3D, Implant Center đã giúp quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn. Đồng thời, khách hàng cũng được tham gia vào quá trình điều trị một cách thông minh và tận hưởng kết quả cuối cùng một cách tối ưu.

  Implant Center luôn chú trọng đầu tư các thiết bị hiện đại trong chẩn đoán và điều trị
  Implant Center luôn chú trọng đầu tư các thiết bị hiện đại trong chẩn đoán và điều trị

  Xem báo giá răng implantMáy chụp phim CT Cone Beam 3D là thiết bị đắc lực hỗ trợ bác sĩ trong chẩn đoán và điều trị. Nếu bạn còn thắc mắc gì xoay quanh hệ thống này hãy liên hệ ngay đến Implant Center để được bác sĩ tư vấn tận tâm và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất nhé!

[widget id="custom_html-2"]