Máy kiểm tra khớp cắn chuẩn và các ứng dụng trong nha khoa - Implantcenter.vn

Máy kiểm tra khớp cắn chuẩn là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong điều trị các vấn đề răng miệng, nhất là trong cấy ghép Implant, làm răng sứ thẩm mỹ,… Tại Implant Center hiện nay, hệ thống phân tích và thẩm định khớp cắn T-Scan đã được dụng để mang lại cho khách hàng một hàm răng khỏe đẹp và chuẩn khớp cắn. Cùng tìm hiểu rõ hơn về công nghệ này qua nội dung được chia sẻ sau đây nhé.

Máy kiểm tra khớp cắn chuẩn và các ứng dụng trong nha khoa

Máy kiểm tra khớp cắn chuẩn là thiết bị đánh giá tình trạng khớp cắn có nhiều ứng dụng trong điều trị nha khoa. Hiện nay, máy kiểm tra khớp cắn sử dụng tại Implant Center là hệ thống phân tích và thẩm định khớp cắn T-Scan. Công nghệ kỹ thuật số hiện đại này hỗ trợ rất đắc lực cho bác sĩ và đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng trong cấy ghép Implant, phục hình răng sứ thẩm mỹ, điều chỉnh máng nhai, cân bằng khớp cắn,…

Máy kiểm tra khớp cắn chuẩn T-Scan là gì?

Máy kiểm tra khớp cắn chuẩn hiện đang được sử dụng tại Implant Center là hệ thống phân tích và thẩm định khớp cắn T-Scan. Đây là một trong những thiết bị ứng dụng công nghệ kỹ thuật số hiện đại phục vụ quá trình điều trị nha khoa, nhất là cấy ghép răng Implant và phục hình răng sứ thẩm mỹ.

Trước đây khi muốn đánh giá khớp cắn của khách hàng đã ở trạng thái chuẩn hay chưa, bác sĩ cần sử dụng giấy cắn. Tuy nhiên, phương pháp này chưa thực sự đem lại kết quả tốt. Theo kết quả từ nhiều nghiên cứu, có đến 15,7% khách hàng gặp tình trạng răng sứ bị sứt mẻ sau 5 năm khi kiểm tra khớp cắn với giấy cắn truyền thống. Nguyên nhân là do độ dày mỏng khác nhau của giấy cắn, độ nhạy của mực in không đồng đều và kết quả dễ bị ảnh hưởng bởi nước bọt.

Hệ thống phân tích và thẩm định khớp cắn T-Scan tích hợp bộ cảm biến thông minh cực nhạy sẽ ghi lại các điểm chạm, thời gian, thứ tự chạm và lực cắn của răng một cách chuẩn xác. Kết quả này sẽ được thể hiện rõ ràng trên máy tính, khắc phục các sai lệch của phương pháp giấy cắn cực kì hiệu quả.

Máy kiểm tra khớp cắn chuẩn T-Scan
Máy kiểm tra khớp cắn chuẩn T-Scan

Xem thêm: Nên gắn răng tạm sau khi trồng răng Implant trong trường hợp nào?

Ứng dụng của máy kiểm tra khớp cắn chuẩn trong nha khoa

Máy kiểm tra khớp cắn chuẩn sẽ đem lại kết quả chuẩn xác, hạn chế tối đa sai số so với kỹ thuật thủ công bằng giấy cắn trước đây. Trong điều trị nha khoa, ứng dụng của thiết bị này rất đa dạng:

  • Kiểm tra tình trạng khớp cắn cả trước và sau điều trị: Máy T-Scan cho phép khảo sát tình trạng khớp cắn, giúp khách hàng hiểu đúng về vấn đề của bản thân, đồng thời giúp bác sĩ nắm bắt chính xác tình hình và dựa vào đó để lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất.
  • Căn chỉnh máng nhai: Sử dụng máy kiểm tra khớp cắn chuẩn công nghệ hiện đại sẽ giúp nâng cao tính chính xác, từ đó hạn chế số lần chỉnh sửa máng nhai tại phòng khám nha khoa, tiết kiệm công sức đi lại và cả thời gian cho khách hàng.
  • Cân bằng khớp cắn: Máy kiểm tra khớp cắn chuẩn T-Scan còn là thiết bị hỗ trợ đắc lực, giúp bác sĩ dễ dàng xác định những lực tiếp xúc lớn cơ gây ra vấn đề bất thường trong tương lai, góp phần tạo nên sự thành công của quy trình cân bằng khớp cắn.
  • Hỗ trợ quá trình phục hình răng: Hệ thống phân tích và thẩm định khớp cắn T-Scan cũng được sử dụng như một thiết bị để đánh giá, kiểm tra và điều chỉnh trước khi hoàn tất quá trình phục hình răng, từ đó đem lại kết quả điều trị cao nhất cho khách hàng.
  • Kiểm tra khớp cắn sau phục hình răng Implant: Thường xuyên phải chịu lực tác động quá lớn là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của ca phục hình răng Implant. Hệ thống T-Scan có thể giúp bác sĩ xác định các lực nhai quá tải để kiểm soát hiệu quả lực chạm của các răng.
  • Kiểm tra định kì trong phục hình răng: Đối với các trường hợp phục hình nhiều răng yêu cầu theo dõi thường xuyên, hệ thống T-Scan sẽ giúp bác sĩ nắm được tính ổn định của phục hình, đối chiếu kết quả với lần thăm khám trước để nhận thấy sự khác nhau. Từ đó, bác sĩ nha khoa dễ dàng phán đoán khả năng duy trì hiệu quả phục hình và kịp thời điều chỉnh nếu cần thiết.
Hệ thống T-Scan giúp theo dõi và đánh giá hiệu quả phục hình răng
Hệ thống T-Scan giúp theo dõi và đánh giá hiệu quả phục hình răng

Máy kiểm tra khớp cắn chuẩn có rất nhiều ứng dụng đa dạng trong thăm khám, điều trị nha khoa và đem đến không ít lợi ích cho cả khách hàng lẫn bác sĩ. Chính vì vậy, Implant Center đã đầu tư công nghệ hiện địa này và sử dụng trong nhiều dịch vụ nha khoa để giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất và đạt hiệu quả điều trị tối ưu. Hãy liên hệ với Implant Center nếu bạn có băn khoăn gì cần được tư vấn nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]