Nên gắn răng tạm sau khi trồng răng Implant trong trường hợp nào? - Implantcenter.vn

Sau khi phẫu thuật đặt trụ Implant, khách hàng cần đợi khoảng 3 đến 6 tháng để tích hợp xương và gắn răng sứ. Trong thời gian này, một số trường hợp sẽ được chỉ định gắn răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ và một phần khả năng ăn nhai. Vậy nên gắn răng tạm sau khi trồng răng Implant trong trường hợp cụ thể nào? Và cần chú ý điều gì khi chăm sóc?

Nên gắn răng tạm sau khi trồng răng Implant trong trường hợp nào?

Gắn răng tạm sau khi trồng răng Implant là biện pháp giúp khách hàng đảm bảo tính thẩm mỹ và một phần chức năng ăn nhai trong thời gian chờ trụ Implant tích hợp xương hàm để gắn răng sứ phục hình.

Răng tạm trong trồng răng Implant là gì?

Răng tạm hay hàm tạm trên Implant là sản phẩm phục hình tạm thời hoặc chuyển tiếp trong thời gian chờ đợi trụ Implant tích hợp xương hoàn toàn. Mục đích chính của việc gắn răng tạm sau khi trồng răng Implant là đảm bảo tính thẩm mỹ. Ngoài ra, răng tạm còn có chức năng hướng dẫn nướu, bảo đảm nét đẹp hài hòa giữa răng và nướu sau điều trị.

Khi sử dụng răng tạm, khách hàng vẫn có thể ăn nhai nhưng vì bản chất vật liệu và trụ chân răng chưa tích hợp vững chắc nên bạn cần hạn chế ăn thức ăn cứng, ưu tiên những thực phầm mềm, món ăn nấu kỹ, hầm nhừ.

Nên gắn răng tạm sau khi trồng răng Implant trong trường hợp nào?

Như đã chia sẻ ở phần trên, chức năng chủ yếu của răng tạm là duy trì thẩm mỹ cho nụ cười, gương mặt nên việc gắn răng tạm sau khi trồng răng Implant thường được chỉ định trong các trường hợp mất răng cửa, mất răng toàn hàm.

Gắn răng tạm sau khi trồng răng Implant thường được chỉ định cho trường hợp mất răng toàn hàm
Gắn răng tạm sau khi trồng răng Implant thường được chỉ định cho trường hợp mất răng toàn hàm

Tại Implant Center, nhờ ứng dụng công nghệ kỹ thuật số trong điều trị và có labo ngay tại phòng khám, các bác sĩ có thể gắn răng tạm cho khách hàng ngay sau khi đặt trụ Implant nếu xương hàm của khách hàng chắc khỏe, chất lượng tốt hoặc tương đối tốt. Còn trong trường hợp tiêu xương nhiều thì thời gian gắn răng tạm có thể lâu hơn, trong khoảng từ 7 đến 10 ngày.

Răng tạm trên Implant được Implant Center chế tác tinh xảo, tính thẩm mỹ cao bởi các kỹ thuật viên chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, đem lại cảm giác thoải mái, an tâm cho khách hàng.

Các loại răng tạm thường được sử dụng trong trồng răng Implant

Gắn răng tạm sau khi trồng răng Implant có thể sử dụng một trong số các loại sau đây tùy vào từng trường hợp:

Răng tạm cánh dán

Được chỉ định cho các trường hợp bị mất 1 – 2 răng, thường dùng cho các răng cửa. Nếu có tình trạng mất răng lâu năm, xương hàm tiêu biến nhiều thì giải pháp thích hợp giúp bạn có răng ngay sau khi đặt trụ Implant chính là dùng răng tạm cánh dán.

Loại răng tạm này được dán vào mặt trong của những chiếc răng bên cạnh, có thể thực hiện trong 1 buổi hẹn với thời gian chỉ từ 15 đến 30 phút.

Răng tạm cánh dán
Răng tạm cánh dán

Răng tạm tháo lắp

Thường được dùng cho trường hợp mất nhiều răng xen kẽ, không áp dụng răng tạm cánh dán được. Răng tạm tháo lắp cũng được chế tác rất nhanh chóng tại Implant Center. Thời gian gắn răng tạm tháo lắp cần khoảng 30 đến 45 phút.

Răng tạm cố định

Loại răng tạm này được sử dụng trong trường hợp trụ Implant ổn định, xương hàm của khách hàng chất lượng tốt. Ưu điểm của răng tạm cố định là vệ sinh dễ dàng. Thời gian gắn chỉ từ 15 đến 30 phút.

Cầu răng tạm cố định

Được dùng khi số răng mất không quá nhiều và những răng kế cận cũng đang hoặc cần bọc mão sứ. Thời gian thực hiện chỉ cần một buổi hẹn từ 30 đến 45 phút.

Sau khi khám và nắm được tình trạng răng, xương hàm, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng loại răng tạm thích hợp nhất.

Xem thêm: Bỏ túi 5 tiêu chí lựa chọn trụ Implant nâng cao hiệu quả phục hình

Một số lưu ý về cách chăm sóc khi gắn răng tạm

Nếu gắn răng tạm sau khi trồng răng Implant, bạn cũng cần lưu ý chăm sóc, vệ sinh chu đáo như răng thật. Bạn nên:

  • Chải răng mỗi ngày 2 lần, kết hợp sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám, vụn thức ăn. Nếu sử dụng hàm tháo lắp, bạn nên tháo hàm ra để vệ sinh sau khi ăn.
  • Ưu tiên ăn các thực phẩm mềm, không sử dụng răng tạm (đặc biệt là răng cửa) để cắn xé thức ăn.
Nên ưu tiên ăn các thực phẩm mềm, lỏng sau khi gắn răng tạm
Nên ưu tiên ăn các thực phẩm mềm, lỏng sau khi gắn răng tạm

Các thông tin cơ bản liên quan đến việc gắn răng tạm sau khi trồng răng Implant đã được Implant Center chia sử trong nội dung bài viết trên. Để biết bản thân có cần sử dụng răng tạm không cũng như loại răng tạm phù hợp với tình trạng răng, xương hàm của mình, bạn hãy ghé qua Implant Center thăm khám nhé, các bác sĩ tại đây sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn miễn phí.

Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]